LMHT: Tuyển thủ người Hàn không còn muốn thi đấu vì bị nợ lương nhiều lần

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – BalKhan và Patrick tố Redemption của Brazil không thực hiện nghĩa vụ,

Hai tuyển thủ LMHT Hàn Quốc đã cáo buộc Redemption eSports Porto Alegre, một tổ chức esports Brazil, đang không trả lương và còn phớt lờ yêu cầu của họ.

"Tôi không thể tin ai và cũng sẽ chẳng làm game thủ chuyên nghiệp nữa" - BalKhan bày tỏ sự thất vọng với cách hành xử của Redemption

Choi “BalKhan” Hyun-jin và Im “Patrick” Jin-hyeok đã đăng đàn trên tài khoản Twitter các nhân vào sáng nay (15/5), cho hay họ đã chờ đợi các khoản thanh toán trong hai tháng qua nhưng Redemption “tiếp tục bỏ ngoài tai liên lạc của chúng tôi” – theo lời Patrick.

BalKhan, tuyển thủ từng gặp những vấn đề tương tự với Galatasary Esports hồi năm ngoái, nói rằng anh không còn muốn làm tuyển thủ chuyên nghiệp nữa vì không còn tin tưởng ai trong công việc này nữa.

BalKhan thời còn chơi cho Redemption

Angelo Tellechea, sáng lập viên của Redemption, đã hồi đáp sau một loạt tweets của BalKhan và Patrcik rằng mọi chuyện đang trong quá trình giải quyết. Theo Tellechea, đang có mâu thuẫn bên trong nội bộ Redemption và các tuyển thủ quyền yêu cầu tổ chức thanh toán các khoản nợ.

Trước đó, Redemption xác nhận BalKhan đã rời đi vào ngày 23/4, cho biết rằng tuyển thủ này yêu cầu trở về quê nhà Hàn Quốc để phòng chống coronavirus và ợp đồng của anh với tổ chức đã bị chấm dứt.

Về phía Patrick, dù tuyển thủ này đã có mặt tại Hàn Quốc nhưng dường như anh vẫn còn hợp đồng với tổ chức Brazil.

Patrick

Redemption vừa về bét tại CBLOL 2020 Split 1 – giải đấu LMHT số một Brazil – với thành tích 6 thắng và 15 bại. Kết quả này khiến họ phải xuống chơi ở giải hạng hai trong phần còn lại của mùa giải năm nay.

Đây mới là mùa giải đầu tiên Patrick và BalKhan chơi cho Redemption. Cả hai tuyển thủ người Hàn đã gia nhập tổ chức vào ngày 12/12 năm ngoái, thời điểm mà họ gia hạn hợp đồng với ba người chơi khác.

Trong tổng số ba mùa giải chuyên nghiệp đã từng góp mặt, Redemption mới chỉ có duy nhất một lần lọt vào vòng play-off.

Hiện Dot Esports đã liên hệ với Patrick, BalKhan và cả Tellechea nhưng chưa nhận được 

None (Theo Dot Esports)