LMHT: Tuyển thủ LCK đẹp trai bị phạt 300 triệu đồng do nhắn tin đe dọa fan nữ

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Anh này đã ép buộc những fan nữ chưa đủ tuổi vị thành niên phải hẹn hò với mình.

Kim “Moojin” Moo-jin - đi rừng của Hanwha Life Esports, đội tuyển đang chơi tại LCK Hàn Quốc – đã bị phạt 15 triệu Won (khoảng 12,800 USD – gần 300 triệu đồng) và 48 giờ lao động công ích sau khi bị phát hiện gửi nhiều lời đe dọa tới các fan hâm mộ nữ - theo báo cáo cáo được đăng tải trên Inven Global vào hôm qua (08/5).

Trong những tin nhắn gửi đi, Moojin đã liên hệ và cố gắng gặp mặt những fan nữ chưa đủ tuổi vị thành niên. Hơn thế, tuyển thủ sinh năm 1998 còn chia sẻ thông tin nội bộ trong đội (những buổi đấu tập với đối tác, nói xấu một người đồng đội,…) và còn bông đùa về “lam dụng hẹn hò” – bắt ép đối phương chưa đủ tuổi vị thành niên phải gặp gỡ, trở thành tình nhân của mình thông qua nhiều hành vi bạo lực, đe dọa.

Một fan nữ đã tiết lộ một tin nhắn nhận được từ Moojin với toàn những từ ngữ hăm họa, thô lỗ quá mức tưởng tượng. “Tôi sẽ giết cô. Tạm biệt mái tóc của mình là vừa đi. Cô có biết thế nào là ‘lạm dụng hẹn hò’ phải không? Tôi nghe nói nó xuất hiện rất nhiều ở Busan. Có muốn nó xảy ra ở Guri không?” -  trích lược tin nhắn.

Theo thông tin thu thập được từ những bức ảnh chụp màn hình khác của phóng viên người Hàn Quốc có nickname “Gatamchun”, Moojin đã thừa nhận có tiền sử bạo hành phụ nữ.

Tôi có nên làm vậy không à? Tôi chỉ cần túm cổ áo và đánh dập cô thôi. Cô biết ‘lạm dụng hẹn hò’ rồi phải không? Tôi có kinh nghiệm làm điều đó đấy” – tuyển thủ đi rừng của HLE khẳng định.

Moojin đến với HLE hồi đầu mùa giải năm nay sau khi cùng với Flash Wolves thống trị LMS Đài Loan trong suốt mùa 2018. Với hệ số 9-9, cán đích hạng 6 tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019, HLE đã không thế giành vé đi tiếp tới vòng play-off.

Thi đấu không mấy thành công trong mùa giải đầu tiên khoác áo HLE, Moojin lại dính "phốt" ở cuộc sống cá nhân

Moojin đã viết một lá thư tay cáo lỗi được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của HLE. Tuy nhiên, nhiều người đang hy vọng vào những hình phạt nghiêm khắc hơn dành cho tuyển thủ chuyên nghiệp năm nay đã 21 tuổi.

Về phía HLE, họ cũng đã lên tiếng “xin lỗi về sự việc đã qua mặc dù chúng tôi có những chính sách và quy trình ngặt nghèo để quản lý các tuyển thủ.” Tổ chức cũng bảo đảm rằng chuyện này sẽ không tái diễn khi nỗ lực “giáo dục tuyển thủ thật tốt và nâng cao quy trình quản lý.

2016 (Theo Dot Esports)