[LMHT] Tuyển thủ của Longzhu chi tiêu mỗi tháng gấp tám lần Faker trong quãng thời gian thất nghiệp

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Tôi đã sống với một bữa ăn mỗi ngày trong khoảng sáu tháng”, Expession chia sẻ về quãng thời gian anh rời xa LMHT và không có thu nhập ổn định.

Đường trên của Longzhu Gaming, Gu “Expession” Bon-taek, đã chia sẻ chi tiết về quyết định nghỉ ngơi trong năm 2014 sau khi gắn bó với NaJin ở cuộc phỏng vấn với trang Fomos.

Sự nghiệp thi đấu LMHT của Expession kể từ tháng 5/2012 chưa bao giờ hết khó khăn

Tôi đã không nghỉ ngơi bởi trò chơi rất khó hay do tôi không thể thích ứng được với meta”, Expession nói. “Sức khỏe của tôi trở nên tồi tệ, và trên hết, ý thức chơi game của tôi đã tan biến. Tôi đoán bạn có thể nói tôi đã đánh mất sự tuyệt vọng. Nên tôi quyết định mình cần một quãng thời gian nghỉ. Đó là một quyết định nguy hiểm trong hoàn cảnh sự nghiệp của tôi. Thời gian nghỉ có thể dễ dàng chuyển dịch thành nghỉ hưu.

Mặc dù Expession đã có thể dành thời gian cần thiết để nghỉ ngơi, nhưng nó không phải là không có những khó khăn. Cuộc sống trở nên khó khăn khi không có thu nhập ổn định, và tiền tiết kiệm rồi sẽ hết.

Tôi đã sống nhờ tiền tiết kiệm của mình, nhưng có nhiều thứ cần dùng đến tiền hơn tôi nghĩ”, tuyển thủ sinh năm 1992 thuật lại. “Nó đã đến thời điểm mà số tiền chi tiêu hàng tháng của tôi cho thực phẩm dao động từ 70-80.000 Won (khoảng 60-65 USD), và tôi đã sống với một bữa ăn mỗi ngày trong khoảng sáu tháng. Tôi nghĩ chẳng còn đường sống nữa rồi. Trong suốt quãng thời gian nghỉ của mình, tôi bắt đầu lại nghĩ nhiều về LMHT. Nhưng tôi lo rằng nếu có bất cứ đội nào quan tâm tới một tuyển thủ đã nghỉ hơn một năm.

HLV Trưởng Kang Dong-hoon là người đã tin tưởng và đem Expession về với Longzhu

Expession sau đó đã ký hợp đồng với Longzhu vào năm 2015 sau khi được HLV Trưởng Kang Dong-hoon thuyết phục, và anh đã có một sự trở lại bất ngờ vào ngày 30/6 cùng năm, trong trận đấu gặp Rebels Anarchy.

Suýt chút nữa phải xuống hạng trong năm 2015, Longzhu tiếp tục chật vật ở năm vừa rồi, và Expession cho biết, anh đã quyết định ở lại với giải đấu LMHT số một Hàn Quốc.

Tôi không muốn bị xuống hạng sau rất nhiều công việc khó khăn”, Expession nói. “Nếu chúng tôi không muốn tranh đấu tại Vòng Thăng Hạng, chúng tôi phải thắng tất cả những trận đấu còn lại, và SK Telecom T1 là một trong số đó. Toàn đội đã chuẩn bị với chỉ ý nghĩ đánh bại họ trong đầu. Khi chúng tôi bước vào trận đấu, thi đấu tốt hơn hẳn lúc luyện tập. Đó là khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng, ‘đây là thứ mà phải dùng thời gian khó khăn để đánh đổi.’

Expession chia sẻ, quyết định quay trở lại của anh có chịu sự ảnh hưởng lớn từ hai người: HLV Park Jeong-seok, người trước đây từng đảm nhận công tác huấn luyện tại NaJin e-mFire và hiện tại là HLV Trưởng của CJ Entus cùng HLV Trưởng Kang của Longzhu.

HLV Park đưa tôi vào con đường tiếp tục sự nghiệp của mình”, tuyển thủ năm nay đã bước sang tuổi 23 nói. “Bất cứ khi nào tôi suy nghĩ chưa chin chắn, anh hướng tôi về phía trước với những lời khuyên bổ ích. Khi tôi muốn có thời gian nghỉ, anh hiểu và để tôi làm vậy. HLV Kang, người đã cho tôi thêm một cơ hội, cũng là một ân nhân. Cuối thời gian nghỉ, tôi là một tuyển thủ bị lãng quên. Nhưng anh đã nghĩ đến tôi, gọi cho tôi và giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn. Năm 2016, tôi rất biết ơn tất cả các HLV, và tôi đã nhận được nhiều năng lượng từ họ.

Expession cùng Crash là 2/10 cái tên được Longzhu giữ lại trong đội hình mùa giải 2017

Với việc đội hình 2017 đã được tái thiết, Expession hy vọng sẽ cho fan hâm mộ thấy một Longzhu đã trưởng thành.

Tôi nghĩ chúng tôi chúng làm tốt nếu chúng tôi làm việc chăm chỉ”, Expession nhận định. “Mặc dù chúng tôi đã không làm tốt ở mùa giải vừa qua, tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt ở hiện tại khi chúng tôi làm việc với một tư duy thống nhất. Tôi muốn cho các fan hâm mộ thấy đội tuyển của chúng ta nâng cúp một ngày nào đó.

2016 (Theo Slingshot Esports)