LMHT: Tướng mới Yuumi có thể khiến đối phương hoa mắt trong giao tranh

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cách chơi cơ bản của Yuumi đã được hé lộ.

Hầu hết người chơi LMHT đang chờ đợi màn ra mắt của vị tướng mới nhất, Yuumi – Cô Mèo Ma Thuật. Trong khi Riot Games còn chưa đưa Yuumi lên máy chủ thử nghiệm PBE thì chúng ta đã biết sơ qua về cách đi đường cùng tầm ảnh hưởng trong giao tranh của vị tướng này nhờ một kênh stream Trung Quốc.

Trong buổi livestream vào hôm qua (28/4), Yuumi sánh đôi cùng Twitch ở đường dưới để quyết đấu với cặp Vayne và Soraka. Đây là một “kèo” đấu thú vị trên đường đôi duy nhất của bản đồ Summoner’s Rift.

Yuumi hồi rất nhiều máu và liên tục tạo giáp cho Twitch, trong khi đó, cô mèo dễ thương vẫn có thể cấu rỉa địch nhờ Q – kỹ năng có cơ chế khá thú vị và sẽ gây ra rất nhiều sát thương lên đối phương dính đòn.

Khi Đính Kèm với tướng đồng minh, Q của Yuumi – dạng kỹ năng định hướng - khiến kẻ địch không có nhiều cơ hội né tránh. Nó tiêu hao 60 năng lượng và là một công cụ rất hữu hiệu để trao đổi chiêu thức, gây hiệu ứng làm chậm ngay từ đầu trận.

Tuy nhiên, điều ấn tượng hơn cả về gameplay của Yuumi là khả năng cơ động đáng kinh ngạc trong giao tranh. W cho phép Yuumi bay nhảy từ đồng đội này sang đồng minh khác, tạo giáp và hồi máu nhờ Nội tại của E.

Nhiệm vụ của Cô Mèo Ma Thuật trong giao tranh hỗn loạn là phải bay nhảy nhiều nhất có thể để tối ưu hóa khả năng đa dụng. Sau đó, cô mèo có thể Đính Kèm với tướng Đỡ Đòn tiền tuyến để kích hoạt chiêu cuối nhằm khóa chặt những mục tiêu quan trọng.

Nói vậy không có nghĩa là Yuumi không có yếu điểm, đặc biệt là khi cô mèo nhảy tới Đính Kèm đồng minh. Nếu đồng minh được Yuumi chọn dính hiệu ứng khống chế và nằm xuống thì gần như cơ hội sống sót của cô mèo là không còn do bản chất mỏng manh vốn có.

Ngược lại, Yuumi lại sở hữu bộ kỹ năng tươi mới, vui nhộn, thích hợp với mọi đội hình – đó có thể là nguyên nhân chính giúp cho vị tướng mới nhất của LMHT được các đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng trong tương lai.

Dự kiến, Yuumi sẽ "xuất đầu lộ diện" trên server PBE trong ít ngày tới và sẽ đi cùng với bản cập nhật 9.10 lên máy chủ LMHT chính thức.

Gnar_G (Theo Dot Esports)