LMHT: Tướng đánh xa đẩy đường kém hơn, Khiên Trụ cho nhiều Vàng hơn ở bản 10.5

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những thay đổi mới nhất nhằm gia tăng tầm ảnh hưởng của tướng đường trên.

Vài ngày trước, Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của Riot Games, đề cập đến việc họ đang khám phá những cách thức giúp đường trên tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn trong các bản cập nhật sắp tới.

Chính bởi lý do này nên các tướng đánh xa giờ sẽ gây ít hơn 20% sát thương lên Khiên Trụ ở bản cập nhật 10.5 sắp tới.

Bên cạnh đó, Nội tại của trụ bảo vệ cũng được gia tăng sức mạnh. Thay vì nhận 35 giáp và kháng phép (cộng dồn tối đa 4 lần) phụ thuộc vào số lượng tướng địch xung quanh, giờ thì chúng sẽ có thêm 45/stack.

Tựu chung lại, tốc độ đẩy của các tướng đánh xa phụ thuộc vào đòn đánh thường nói chung và xạ thủ nói riêng sẽ bị giảm thiểu đáng kể ở khoảng thời gian đầu trận – trừ khi chúng có hỗ trợ cận chiến đi cùng.

Ngọc Cao Cấp  Tàn Phá Hủy Diệt (hệ Chính Xác) có thể sẽ trở thành một công cụ hữu hiệu cho hầu hết các tướng hỗ trợ cận chiến trong metagame sắp tới.

Ngược lại, các tướng đánh xa như Urgot, Quinn và Teemo sẽ gặp khó khăn trong khâu đẩy đường trong những tuần tới đây. Kết quả là, chúng sẽ ít được sử dụng hơn ở các đường đơn trên bản đồ Summoner’s Rift. Song song với đó, khả năng lằn cầu tuyết ở đường đôi cũng bị kìm hãm lại.

Thêm nữa, mỗi Khiên Trụ sẽ cho người chơi 160 Vàng, tăng từ 120, nhằm tăng ý nghĩa của việc vây hãm trụ bảo vệ từ sớm nhằm giành lợi thế. 40 Vàng có thêm ở khoảng đầu trận cũng sẽ giúp đội có thêm nguồn lực tiến lên phía trước.

Dự đoán, tướng đường trên và cận chiến sẽ đóng vai trò lớn hơn trên bản đồ do chúng gây nhiều sát thương lên trụ hơn so với phần còn lại. Kết hợp với việc Rìu Tiamat cùng các trang bị nâng cấp và Gươm của Vị Vua Vô Danh được buff thì chắc chắn đường trên sẽ ảnh hưởng lớn tới thế trận.

Gnar_G (Theo Dot Esports)