LMHT: ‘Tuổi tác không có nghĩa lý gì’ với Ambition

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các thành viên của KSV đều đang rất tự tin sau chiến thắng đầu tay tại LCK Mùa Xuân 2018.

Một mùa giải LCK hoàn toàn mới đã khởi tranh vào ngày hôm qua (16/01).

Trận đấu khai mạc giữa hai đội tuyển hàng đầu với mới “bán mình” cho chủ sở hữu mới. Sân khấu LCK bắt đầu với màn đọ sức giữa nhà vua của CKTG với đội tuyển ĐKVĐ LCK – và chiến thắng 2-0 đã thuộc về KSV eSports.

Sau trận đấu với Kingzone DragonX, hai tuyển thủ của KSV giành được danh hiệu MVP là đi rừng Kang “Ambition” Chan-yong và xạ thủ Park “Ruler” Jae-hyuk, đã tham gia trả lời phỏng vấn trang Inven.


Chúc mừng! Bạn đang cảm thấy thế nào?

Ambition: Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi đã thắng dễ hơn tôi tưởng nhiều.

Ruler: KZ là một đội tuyển mạnh, nên tôi nghĩ trận đấu này sẽ căng thẳng. Thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đã thắng.

Tất cả các fan hâm mộ LMHT đều đang nói về tuổi của bạn ở mỗi giải đấu Mùa Xuân. Bạn nghĩ sao về điều này?

Ambition: Vâng, tuổi của tôi lớn hơn hầu hết những người khác, và mỗi năm nó lại càng đè nặng lên tôi. Tôi nghĩ tuổi này là một yếu tố quan trọng, nhưng từ những gì tôi đã chứng kiến từ thực tế, tuổi tác không có nghĩa lý gì với tôi cả. Tôi nghĩ tôi vẫn có thể vượt qua tuổi tác bằng cách tập luyện nên tôi không quan tâm tới tất cả những lời nói ra vào về tuổi tác.

Ở pha giao tranh cuối cùng, bạn đã di chuyển một mình. Sao bạn lại quyết định như vậy?

Ambition: Chúng tôi quyết định đánh khi họ lao tới chỗ chúng tôi. Vai trò của tôi là mở giao tranh và nó không quan trọng dù tôi có chết hay không. Nhưng may mắn là tôi có Đồng Hồ Ngưng Đọng nên tôi đã sống sót.

Bạn đã chơi Jarvan Đỡ Đòn. Tại sao bạn lại lựa chọn những trang bị chống chịu?

Ambition: Nhiều người chơi nước ngoài thích chơi Jarvan DPS (sát thương theo thời gian-PV) nhưng tôi nghĩ nó không mạnh. Tôi đã chơi và đối đầu với cả hai dạng đó rồi. Nên tôi thích mua các trang bị chống chịu.

Bạn đã có màn trình diễn tuyệt vời vào năm ngoái, và được chọn là tuyển thủ xuất sắc nhất. Có nhiều người chúc mừng bạn không?

Ambition: Chủ yếu là các đồng đội chúc mừng tôi, những người khác thì không nhiều lắm.

Ambition là tuyển thủ giành MVP đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2018

Haru (Kang Min-seung) nghĩ rằng cậu ấy đã học được rất nhiều từ bạn. Bạn có nói chuyện với cậu ấy sau khi bạn nhận được danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất năm không?

Ambition: Sau khi được chọn là tuyển thủ xuất sắc nhất năm, tôi là dạng người xấu hổ và chúng tôi đã không nói quá nhiều về chuyện đó. Còn về danh hiệu đó thì dù sao nó vẫn chỉ là một giải thưởng, tôi cảm thấy rất tự hào về nó. Tôi thấy vui vì nó là một phần thưởng dành cho cả năm làm việc chăm chỉ.

(Câu hỏi dành cho Ruler) Sau năm vừa rồi, bạn đã trở thành một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới. Bạn cảm thấy năm nay thế nào?

Ruler: Năm ngoái, chúng tôi đã không thể thắng bất cứ đối thủ cạnh tranh LCK nào. Năm nay, tôi muốn vô địch LCK, có cảm giác như chúng tôi có thể thắng nhiều đối thủ cạnh tranh trong năm nay.

Bạn có thấy đội tuyển hay tuyển thủ nào mà mình muốn đánh bại?

Ruler: Vì tất cả bộ đôi đường dưới đều giỏi cả, tôi nghĩ top 4 đội tuyển sẽ rất khó đấu.

Ruler cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với những pha giữ vị trí và gây sát thương cực tốt với Ezreal

Hôm nay không hề dễ dàng, nhưng bạn đã chơi hay và có nhiều chỉ số thống kê tốt. Bạn có cảm thấy hài lòng về cách chơi hôm nay?

Ruler: Một chút ít. Không hoàn toàn hài lòng. Tôi cám ơn đồng đội vì đã thi đấu tốt.

Sau khi Crown bị cô lập, bạn đã đưa ra nhiều hơn những quyết định đầy quyết đoán. Điều gì đã xảy ra vậy?

Ambition: Trong trường hợp đó, người bình thường sẽ sẽ nghĩ rằng đừng mắc sai lầm và chơi một cách cứng nhắc, nhưng chúng tôi nghĩ bốn người còn lại đều đang tăng tiến tốt và thậm chí 4v5 không phải quá là bất lợi.

Pha xử lý nào mà bạn nghĩ đó là tình huống hay nhất khiến bạn có được MVP?

Ruler: Tôi nghĩ đó là khi tôi khiến cho Taric lãng phí chiêu cuối trong pha giao tranh 2v3 ở đường giữa. Bên cạnh đó, tôi đã hụt rất nhiều phát Q và không hề hài lòng.

Đồng phục và tên gọi của các bạn đều đã thay đổi rồi. Cảm xúc của bạn thế nào?

Ambition: Bởi tất cả các thành viên và đội ngũ huấn luyện đều giống nhau nên không đem lại cảm giác khác biệt. Dù sao thì đồng phục và tên gọi đã thay đổi nên cũng có đôi chút sự mới mẻ. Bởi KSV đã quyết định tài trợ cho bọn tôi nên chúng tôi biết ơn và sẽ cố gắng hết sức để thể hiện phong độ tốt.

Các bạn có muốn góp ý điều gì cho bộ trang phục mới ở mùa hè không?

Ruler: Tôi không quá quan tâm tới thời trang đâu, nên tôi nghĩ Ambition sẽ làm vậy. Tôi mong nó sẽ màu xanh.

Ambition: Vào mùa hè nên tôi mong nó không nóng nực. Có thể đó là một bộ đồ thể thao chẳng hạn. Nó thực sự không quan trọng.

Hãy nói lời gì đó với các fan ngay lúc này.

Ambition: Chúng tôi đã không thể lọt vào trận Chung kết LCK vào năm ngoái, nhưng khởi đầu đang rất tốt đẹp và chúng tôi đang có sự tự tin. Cám ơn các bạn đã cổ vũ cho chúng tôi.

Ruler: Chúng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ hơn, nên xin hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành quyền chơi trận Chung kết.

2016 (Theo Inven Globa