[LMHT] TSM khiến fan mừng rơn khi bất ngờ chơi trò “lật lọng”

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Chỉ đùa anh em tí thôi, chúng tôi sẽ tới IEM Oakland”, Søren "Bjergsen" Bjerg viết trên trang Twitter cá nhân.

Đầu tuần này, Team SoloMid đã đưa ra thông báo sẽ không tham dự giải đấu IEM Oakland diễn ra trong hai ngày 19-20/11. Nhưng BTC ESL lại xác nhận nhà ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ vẫn sẽ có mặt tại Oakland, California, Mỹ để tham gia thi đấu.

TSM đã từng thông báo họ sẽ rút lui khỏi IEM Oakland sau khi xạ thủ chính thức của họ, Yilang "Doublelift" Peng, không tham gia thi đấu cho đến hết Mùa Xuân. 2lift sẽ quyết định nghỉ ngơi và quay trở lại khi LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 khởi tranh. Do đó, TSM bị khuyết mất vị trí xạ thủ tại IEM, nên họ chọn cách không tham dự giải đấu.

Bjergsen "chỉ đùa anh em" tí thôi?!

Tuy nhiên, TSM đã quay trở lại và có vẻ như họ sẽ sử dụng xạ thủ dự bị tại IEM Oakland sắp tới. Hiện vẫn chưa rõ người chơi đó là ai, nhưng đây sẽ không phải là lần đầu tiên đội tuyển có lượng fan hùng hậu bậc nhất Bắc Mỹ thử nghiệm một tuyển thủ mới. Tại IEM San Jose đầu mùa giải 2016, TSM đã cho cựu tuyển thủ của H2k-Gaming và hiện đang khoác áo Team Vitality ở LCS Châu Âu, Raymond "KaSing" Tsang, “thử lửa” sau khi Ham "Lustboy" Jang-sik tuyển bố giải nghệ. KaSing ngay sau đó đã bị TSM “thải loại” và thay thế bằng Bora "YellOwStaR" Kim ngay trước thềm LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 khai mạc.

Theo thông cáo báo chí do TSM phát ra, đội tuyển này sẽ thử việc tuyển thủ lạ mặt đó trong một thời gian dài, nhưng sẽ kết thúc nếu ứng viên đó đã có thừa kinh nghiệm so với dự kiến.

Kết quả của việc này, chúng tôi có thể bỏ cách một thỏa thuận tốt về quá trình thử việc như chúng tôi đã dự định ngay từ ban đầu”, TSM nêu trong bản thông cáo báo chí.

Trong khi đội hình cuối cùng dự IEM Oakland vẫn chưa được xác định, quá trình đã được tăng tốc lên đủ mức độ để chúng tôi cam kết hoàn toàn với giải đấu. Chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo riêng với nhiều chi tiết về đội hình một lần nữa khi nó đã được xác nhận.

IEM Oakland Mùa XI đang không được các đội tuyển mặn mà cho lắm...

IEM Oakland đã chứng kiến nhiều đội quyết định bỏ giải, khi lần lượt Splyce rồi tới Immortals đều không có ý định thi đấu tại đây. Splyce đã được thế chỗ bởi Unicorns of Love, trong khi đại diện khỏa lấp vào vị trí của IMT vẫn chưa được gọi tên.

TSM sẽ cùng với Flash Wolves, I May, INTZ e-Sports, The Chiefs eSports Club và UoL tranh tài tại Oakland để giành vé tới Chung kết IEM Mùa XI được tổ chức ở Katowice, Ba Lan.

2016 (Theo thescore esports)