[LMHT] TSM giành ngôi nhất bảng, Liquid vẫn còn cơ hội tham dự vòng play-off

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chuỗi sáu chiến thắng liên tiếp của TSM cùng với phong độ thất thường mà C9 thể hiện dạo gần đây đã giúp cho nhà ĐKVĐ chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trên BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

Cuộc chiến giành vé tham dự vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 tiếp tục trở nên cực kỳ nóng bỏng sau ngày thi đấu cuối cùng cúa Tuần 7 khi trên lý thuyết, tất cả các đội vẫn còn cơ hội…

TSM đang dẫn đầu BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khi hơn C9 một điểm

Ở trên đỉnh BXH, Team SoloMid tiếp tục cho thấy phong độ hủy diệt và bứt lên trên so với Cloud9, đội tuyển đã thua cả hai trận ở tuần đấu vừa qua.


Một pha xâm lăng đầy chủ động của Dennis “Svenskeren” Johnsen đã để lại hậu quả, khi Joshua “Dardoch” Hartnett có được điểm Chiến Công Đầu cho Immortals trong cuộc chạm trán với TSM ở Ván 1. Khi Svenskeren hồi sinh trở lại bản đồ, Dardoch gặp lại anh ta ở bãi Chim Quỷ Biến Dị và tiếp tục hạ gục thêm lần nữa.

Cố gắng níu kéo lại thế trận, bốn thành viên của TSM đã thực hiện băng trụ đường dưới để có được một điểm hạ gục, nhưng tất cả họ đã phải bỏ lại mạng. Dẫn trước 6-1 về tỉ số điểm hạ gục, IMT hoàn toàn kiểm soát bản đồ. Bất cứ chỗ nào TSM có ý định di chuyển tới, IMT đều gặp họ và thực hiện những pha càn quét.

8000 Vàng chênh lệch được tạo ra khi IMT có được bùa lợi Baron và tiếp tục nâng dãn cách lên con số 14.000 sau đó hai phút. Với sức mạnh vượt trội, IMT buộc TSM phải lui sâu về phía căn cứ và đánh sập hai nhà lính, có thêm một điểm hạ gục. Pha đẩy tiếp theo của IMT giúp họ có được chiến thắng và dẫn trước đội đầu bảng 1-0.

Tương tự như ván đấu trước đó, Svenskeren tiếp tục cố gắng xâm lăng rừng của Dardoch, nhưng anh lại bị tới bốn thành viên IMT bắt lại và phải bỏ lại điểm Chiến Công Đầu. Dardoch bước vào rừng của TSM và có được hàng loạt điểm hạ gục. Dardoch bắt đầu lăn cầu tuyết và tạo ra những pha xử lý xuyên suốt bản đồ, nhưng TSM vẫn giữ lượng vàng chênh lệch ở mức ổn định nhờ chỉ số lính có được.

Biết rằng Dardoch đang là một thế lực với mối nguy hại tiềm tàng, IMT theo bước tuyển thủ đi rừng và hỗ trợ anh khi đang truy lùng các thành viên bên phía TSM. Nhờ việc lựa chọn đội hình, TSM có được liên tiếp những điểm hạ gục cùng với các mục tiêu lớn giúp họ bỗng nhiên vượt lên dẫn trước về lượng Vàng.

Một pha ăn Baron mạo hiểm được kêu gọi bởi các thành viên IMT đã tạo cơ hội cho TSM dễ dàng Quét Sạch và có được luôn bùa lợi, tiếp tục nâng dãn cách về lượng Vàng. IMT tiếp tục phạm sai lầm ở con Baron thứ hai, và vẫn bị TSM Quét Sạch để rồi nhìn đối phương càn quét căn cứ và cân bằng tỉ số 1-1 khi vẫn còn chưa hồi sinh.

Một pha đụng độ ở cấp độ 3 tại đường dưới khi TSM trừng phạt lỗi đứng sai vị trí của IMT khi có pha trao đổi 1-2. Trong khi TSM tập trung sự chú ý của họ vào nửa phía trên bản đồ, thì đường dưới của IMT có thêm một điểm hạ gục để cân bằng thế trận.

Ngay cả khi TSM gần gấp ba ở tỉ số điểm hạ gục, IMT vẫn chỉ thua sút 1.000 Vàng ở thời điểm phút 20. Với sự chênh lệch không đáng kể, TSM chơi cẩn trọng và tìm ra cách thức “tắt điện” IMT, lấy được liên tiếp những bùa lợi Baron sau đó. Mặc dù rất nỗ lực trong việc đẩy lui bước tiến của TSM, IMT đã không đủ sức để ngăn cản Maokai tràn vào và đánh sập hàng loạt trụ bảo vệ. Pha giao tranh cuối cùng ở hang Rồng Ngàn Tuổi đã khiến cho đội hình của TSM hỗn loạn và giúp TSM có cơ hội phá hủy nhà chính, kết thúc trận đấu.

Điểm nhanh kết quả của ba cặp đấu còn lại diễn ra cùng Ngày 3 – Tuần 7 vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017: Counter Logic Gaming vượt qua Cloud9, Team Dignitas đánh bại Echo FoxTeam Liquid giành chiến thắng trước Team EnVyUs đều với tỉ số 2-1.

Như vậy, TSM đã chính thức vượt lên trên C9 để độc chiếm ngôi nhất bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 bằng chuỗi sáu chiến thắng liên hoàn khi Tuần 7 khép lại. Ở nhóm giữa BXH, với việc Liquid có được thắng lợi thì xét về mặt lý thuyết, cả bảy đội tuyển đều đang có cơ hội ngang nhau cạnh tranh chiếc vé tham dự vòng play-off khi mà vòng bảng còn hai tuần đấu nữa là kết thúc.

2016