LMHT: TSM đem về hai HLV người Hàn, cựu binh LCK nghỉ hưu

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu HLV của Immortals và người chơi hỗ trợ kỳ cựu sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện TSM ở mùa giải mới.

TSM đưa về SSONG cùng Lustboy

Team SoloMid thông báo về sự xuất hiện của Kim ‘SSONG Sang-Soo và Ham "Lustboy" Jang-sik trong đội ngũ ban huấn luyện vào ngày hôm kia (05/12) trên trang chủ.

Nếu như SSONG được dự đoán đã là người của TSM từ trước đó, thì việc Lustnoy tái hợp với đội tuyển cũ đem đến sự bất ngờ với nhiều người. SSONG sẽ đảm nhận vị trí HLV Trưởng mà Parth Naidu để lại, người đã chuyển sang làm quản lý của TSM.

SSONG sẽ đem đến cho TSM nhiều kinh nghiệm, chủ yếu tới từ quãng thời gian dẫn dắt Immortals tới với CKTG 2017.

Tôi rất vui và tự hào khi trở thành một phần của gia đình TSM”, SSONG nói trong bản thông cáo báo chí, “TSM luôn thể hiện rất tốt trong tư cách đội tuyển xuất sắc nhất Bắc Mỹ. Tôi đặc biệt phấn khích khi được gia nhập bởi tôi tin tôi có thể giúp TSM trở thành đội tuyển số một thế giới.

Nhiều fan TSM hẳn vẫn còn nhớ tháng ngày Lustboy còn đảm nhận vị trí hỗ trợ trong đội hình thi đấu chính thức. Sau khi tuyên bố giải nghệ vào thời điểm kết thúc CKTG 2015, Lustboy đã từng làm chuyên gia phân tích cho TSM. Giờ thì TSM đã bổ nhiệm cựu tuyển thủ Hàn Quốc là một trong những thành viên trong ban huấn luyện.

Tôi rất phấn khởi với năm tiếp theo và được trở lại TSM”, Lustboy nói. “Hãy xem chúng tôi làm cho TSM lại tuyệt vời như trước.

SSONG và Lustboy sẽ đóng vai trò thúc đẩy đội hình mới của TSM ở mùa giải 2018, với ba tân binh – gồm đi rừng Mike “MikeYeung” Yeung cùng cặp đôi đường dưới Jesper "Zven" Svenningsen và Alfonso "mithy" Rodriguez.

SSONG có kinh nghiệm gắn kết các tuyển thủ với nhau khi từng đưa IMT, một đội tuyển gồm toàn những người mới đến, lần đầu tiên giành ngôi Á quân tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

Nhưng giờ thì anh sẽ đối đầu với một thử thách mới, chướng ngại vật mà TSM luôn vấp phải – chức vô địch LCS Bắc Mỹ và tấm vé dự CKTG là không đủ!

Shy giải nghệ

Park "Shy" Sang-myeon, đường trên kiêm đội trưởng của ROX Tigers, đã chính thức thôi không tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp, theo thông báo của tổ chức vào tối ngày hôm kia.

Shy có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào năm 2012 trong màu áo Azubu Frost. Năm đó, anh đã giúp đội tuyển này giành ngôi Á quân CKTG trước khi gia nhập và gắn bó với CJ Entus (tiền thân là CJ Entus Frost) cho tới hết mùa giải 2016 trước khi đến với ROX.

Sau năm năm thi đấu tại LCK Hàn Quốc, Shy đã trở thành đường trên nổi tiếng bậc nhất khu vực.

Dù chưa bao giờ có cơ hội chạm tay vào chiếc Cúp Summoner, nhưng Shy vẫn rất được tôn trọng tại LCK. Trong bản thông báo của ROX gửi tới fan hâm mộ, họ cho biết Shy đã cân nhắc quyết định nghỉ hưu trong suốt một thời gian dài. Và mặc dù thông tin có thể gây sốc cho nhiều fan hâm mộ, nhưng cựu binh đường trên đã cảm thấy mình nên bắt đầu một hành trình mới.

Một buổi lễ kỷ niệm quãng thời gian dài gắn bó với eSports nói chung và ROX nói riêng dành cho Shy sẽ được tổ chức theo đúng như yêu cầu của anh. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm không được BTC cung cấp.

Ngoài việc chia tay với Shy, ROX hiện vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến đội hình thi đấu ở LCK Mùa Xuân 2018.

Chịu (Theo Dot Esports)