LMHT: TSM đem về cựu HLV IMT, sẽ còn thay đổi nhân sự

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rất có thể TSM sẽ tiếp tục bổ sung cựu “học trò” của SSONG và cả những tuyển thủ tới từ LCK Hàn Quốc.

Đây là một giai đoạn Tiền Mùa Giải trọng đại với những đội tuyển tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 nên họ không muốn phung phí thời gian và bắt tay ngay vào quá trình chuẩn bị.

Team SoloMid đã đưa về Kim “SSONG” Sang-woo để ngồi vào chiếc ghế HLV còn trống của đội tuyển LMHT, theo nguồn tin từ ESPN Esports. SSONG sở hữu kinh nghiệm dạn dày sau quãng thời gian huấn luyện các đội tuyển hàng đầu tại LCK Hàn Quốc.

Gần đây nhất, SSONG đã đưa đội tuyển Immortals của LCS Bắc Mỹ tham dự kỳ CKTG đầu tiên trước khi nói lời chia tay.

SSONG sẽ thay thế vị trí của Parth Naidu, HLV đã gắn bó với TSM trong suốt một thời gian dài, người hiện vẫn chưa tiết lộ kế hoạch trong tương lai. Parth Naidu góp công lớn vào ba danh hiệu vô địch LCS Bắc Mỹ liên tiếp mới đây của TSM nhưng lại thiếu khả năng đưa đội tuyển này vượt qua vòng bảng tại hai giải đấu CKTG vừa qua.

Cùng với sự bổ sung SSONG, ESPN Esports còn thông tin thêm, TSM rất có thể sẽ tiếp tục tiến hành những thay đổi về mặt nhân sự cho mùa giải mới.

SSONG vừa có một mùa giải thành công khi giúp IMT giành ngôi Á quân LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 và giành vé tham dự vòng bảng CKTG 2017

Xuyên suốt sự nghiệp, công tác huấn luyện của SSONG được hưởng lợi từ những tuyển thủ có khả năng kêu gọi tuyệt vời. Anh đã dẫn dắt Kang "GorlliA" Beom-hyeon, một trong những người chơi hỗ trợ hay nhất thế giới trong hai màu áo ROX TigersLongzhu Gaming.

Chuyển sang LCS Bắc Mỹ, SSONG làm việc với Kim "Olleh" Joo-sun để tìm ra cách nâng tầm bộ đôi đường dưới của IMT – giúp đội tuyển này giành ngôi Á quân tại giải đấu quốc nội Mùa Hè vừa qua.

Tuyển thủ hỗ trợ chính thức của TSM vào thời điểm hiện tại, Vincent "Biofrost" Wang, không thực sự phù hợp với khuôn mẫu đó. Anh ra mắt LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 với sự tự tin khi được sử dụng các vị tướng ưa thích, đặc biệt là Bard, và tiếp tục giữ vững phong độ kể từ đó.

Đội hình của TSM có thể sẽ được "thay máu" trước thềm mùa giải nhượng quyền thương hiệu đầu tiên của LCS Bắc Mỹ

Nhưng tuyển thủ gốc Hoa này lại không phát triển theo cái cách mà fan hâm mộ TSM kỳ vọng. Có thể SSONG sẽ biết cách hướng Biofrost trở thành một đội trưởng mới trong tương lai của TSM - hoặc cũng có thể đem về một cựu binh dày dặn kinh nghiệm khác phù hợp hơn mà Olleh là một sự lựa chọn khả dĩ.

Điều thú vị khác là khi TSM quyết định đặt niềm tin vào một HLV người Hàn sẽ mở ra cơ hội để đội tuyển thu hút các tuyển thủ tới từ LCK. Từ trước tới nay, TSM không mấy mặn mà với việc ký hợp đồng với nhân sự tới từ xứ kim chi do nghi ngại về những vấn đề liên quan đến công tác truyền thông, hình ảnh của tổ chức.

Nhưng nếu SSONG đến với TSM, thì có lẽ mọi chuyện sẽ không khó khăn như vậy.

Olleh, hỗ trợ chơi rất ấn tượng trong màu áo IMT, hoàn toàn có thể sẽ hội ngộ cùng với HLV SSONG

Đội hình của TSM kể từ giai đoạn Mùa Hè 2016 gồm toàn những thành viên thuộc khu vực LCS Bắc Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc họ có thể linh hoạt hơn trong việc tìm kiếm tài năng nhằm giành được những thứ hạng khả quan tại các giải đấu quốc tế - điều mà TSM luôn bị fan hâm mộ chê trách trong suốt bảy mùa giải chuyên nghiệp đã qua.

2016 (Theo Dot Epsorts)