LMHT: TSM đã biết thắng trận đầu tiên tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – TSM vừa tiếp tục có một trận đấu chật vật nữa với đội cuối bảng.

Chủ đề được quan tâm nhất tại LCS Bắc Mỹ vào thời điểm hiện tại là tình trạng thi đấu chật vật của Team SoloMid, ĐKVĐ và cũng là đội tuyển giàu thành tích nhất khu vực.

Được xem là sẽ hướng tới những mục tiêu lớn hơn giải đấu cấp nội địa, những gì mà TSM đã giành được quá nhiều trong quá khứ, và có thể sẽ là một mùa giải làm nên điều khác biệt tại CKTG. Nhưng tương lai đó vẫn còn quá xa với fan hâm mộ khi mà TSM vẫn chưa thể có điểm sau hai trận đấu đầu tiên tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Fan và cả giới chuyên gia đổ lỗi cho tân binh đi rừng Mike “Mike Yeung” Yeung ở những thất bại của TSM trước Team LiquidFlyQuest vào tuần trước.

Mike Yeung là Tân binh thi đấu xuất sắc nhất tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 khi anh là người gánh đội của Phoenix1. Khi tuyển thủ này chuyển sang TSM, đồng nghĩa với việc anh đã tới với một đội tuyển chiến thắng – là tập hợp của những nhà vô địch LCS Bắc Mỹ & Châu Âu trong suốt những năm qua.

Nếu TSM thi đấu thất vọng, lẽ dĩ nhiên Mike Yeung sẽ bị chĩa mũi dùi – giống với những gì đã xảy ra trong suốt tuần vừa rồi.

Sư thật là Mike Yeung đã có màn ra mắt kém thuyết phục ở Tuần 1 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018. Anh mắc lỗi giao tiếp với cả ba đường và không kêu gọi được sự giúp đỡ hợp lý khi đang trong rừng dẫn tới những pha xử lý không hiệu quả.

Mike Yeung có cơ hội sửa sai ở trận đấu với OpTic Gaming, một trong những đội hình được đánh giá thấp nhất giải đấu, vào sáng nay (28/01). Một thất bại nữa trước OpTic có thể dẫn tới một kết cục thảm khốc với TSM – và chiến thắng được coi như mục tiêu hiển nhiên.

TSM đã lựa chọn một đội hình bao gồm những vị tướng đi đường mạnh mẽ và để lại lựa chọn đi rừng ở cuối cùng, hy vọng Mike Yeung được chơi một cái gì đó mà anh cảm thấy thoải mái nhất.

Đó là những gì mà TSM dự tính. Với việc tin tưởng vào những vị tướng an toàn và tăng tiến tốt về cuối trận, TSM đã tiếp cận Evelynn, một chuyên gia đi rừng có thể tạo ra những pha gank từ sớm.

Sức sát thương theo thời gian của Evelynn cũng rất ổn và bất cứ vị tướng nào có cơ chế Ngụy Trang đều nguy hiểm cả…nhưng có vẻ như cô nàng không phù hợp cho lắm. Đơn giản là Evelynn không phải là mẫu tướng có khả năng “bảo kê” hay mở giao tranh và TSM cũng không thiếu sát thương nhồi vào.

Thật không thể tin nổi là dù cả ba đường đều thất thế, OpTic vẫn chiếm cứ được những mục tiêu lớn, trong dó có hai Rồng Lửa – thứ mà đội hình của TSM rất khao khát. TSM không tham gia cạnh tranh, ngay cả việc gây sức ép họ cũng không làm được.

Mọi thứ không có gì tiến triển hơn khi trận đấu trôi dần về khoảng thời gian giữa. Dù có khoảng cách chênh lệch về Vàng giữa hai vị tướng sử dụng Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc, TSM vẫn chẳng thể giữ thế kiểm soát.

Họ không thể tìm ra cơ hội giao tranh thích hợp và thậm chí OpTic còn tự tạo lợi thế cho mình bằng bùa lợi Baron.

Ngay khi mọi thứ đang diễn biến một cách tệ nhất, TSM đã tìm ra con đường chiến thắng. Với một đợt lính khổng lồ tràn vào căn cứ OpTic cũng không thể kết thúc trận đấu trước sức phòng ngự Gangplank, Azir và Ezreal.

Sau khi trải qua những giây phút căng thẳng, TSM bắt đầu ổn định lại đội hình và cùng nhau đẩy đường. Khi mà các vị tướng đã đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết, TSM không còn gặp khó khăn ngay cả trong những tình huống 4v5 với OpTic.

Cả về cấp độ, sức mạnh tướng và đẳng cấp của những tuyển thủ ở thời điểm mấu chốt TSM đều nhỉnh hơn so với đối thủ - dẫn tới trận thắng đầu tiên ở mùa giải mới.

Nhưng mọi thứ vẫn chưa xong với TSM. Họ vừa tránh khỏi một thất bại từ thế lội ngược dòng – một cách thức không mấy ấn tượng nhất là khi chỉ phải đối đầu với một tân binh được đánh giá thấp hơn rất nhiều.

TSM còn rất nhiều việc phải làm vào lúc 05g00 ngày mai (29/01), nơi họ sẽ chạm trán với Echo Fox, đội tuyển vẫn đang giữ được thành tích bất bại sau ba trận toàn thắng – tương tự với 100 Thieves tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Kết quả Ngày 1 và toàn bộ lịch thi đấu Tuần 2 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau Ngày 1 - Tuần 2

Nếu không đánh bại được Echo Fox, có lẽ TSM sẽ chẳng còn gì để chứng minh nữa.

2016 (Theo Dot Esports)