LMHT: ‘TSM, các người không được chào đón ở đây đâu’ – cộng đồng fan Hàn Quốc

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự tức giận đã lên đến mức đỉnh điểm khi fan Hàn đồng loạt yêu cầu TSM quay trở về nước.

TSM – kẻ thù số một của fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc

Vào ngày 05/9 vừa qua, trang Inven tiếng Hàn đã đăng tải một bài viết liên quan tới thông tin các đội tuyển LMHT nước ngoài đang trên đường tới Hàn Quốc để boot camp (tạm hiểu là: cắm trại tập huấn với cường độ cao trước thềm một giải đấu quan trọng).

Đó là một tin ngắn và đơn giản như biết bao bài viết khác trên trang, nhưng cộng đồng LMHT Hàn Quốc đã để lại rất nhiều bình luận tiêu cực. Và tất cả chúng đều nhắm thẳng tới Team SoloMid.

Những bình luận nhận được sự quan tâm, chú ý nhất kiểu như “Đừng có đến đây TSM – chúng tôi vẫn nhớ các người đã làm rò rỉ những trận đấu tập và hành xử như không làm gì sai trái cả” hay “TSM đang cố gắng kiếm kết quả tốt hơn tại CKTG thông qua đợt boot camp này nhưng sẽ kết thúc nó bằng một mớ hỗn độn mà thôi. Tôi hy vọng họ không đến đây năm nay, họ đã chẳng tiến xa nổi ở giải đấu năm ngoái còn gì…

Fan hâm mộ Hàn Quốc thường không chỉ trích nặng nề và tỏ ra khó chịu với một đội tuyển LMHT nước ngoài – đặc biệt với những đội tuyển như Unicorns of Love đã từng có những giao thiệp rất gần gũi với cộng đồng fan nước này trong quá khứ.

Nhưng lý do tại sao fan Hàn Quốc lại “nổi đóa” lên với TSM?

Câu chuyện bắt nguồn từ năm ngoái. Ngay trước thềm CKTG 2016, trong dịp boot camp, TSM bị nghi ngờ đã làm lộ những đoạn video đấu tập với SK Telecom T1. Khi sự rò rỉ đã bị phát giác, thì đó là do hành động của hacker chứ không phải bất cứ thành viên nào của TSM, toàn bộ sự cố này đã được tạm quên đi mà không có bất cứ rắc rối gì to tát.

Nhưng fan Hàn Quốc vẫn dổ lỗi cho TSM bởi sự bảo mật yếu kém khiến cho những thứ tối mật đã bị tuồn ra ngoài.

Tuy nhiên, điều khiến cho fan Hàn Quốc thực sự nóng mắt là hành động của vị cựu HLV TSM, Weldon Green cùng lời phát biểu của ông.

Vào hồi tháng 9 năm ngoái, ban huấn luyện của Samsung Galaxy, SKT cùng ROX Tigers đã được mời tham gia phỏng vấn. Khi đó, HLV Trưởng của Samsung, ông Choi đã phát biểu: “Từ khi chứng kiến sự cố mới đây (lộ quá trình đấu tập), tôi đang lo ngại một chút về vấn đề bảo mật những trận đấu tập của chúng tôi…Cũng có thể do các đội nước ngoài đã chia sẻ thông tin đấu tập với những người khác ở khu vực của họ. Nó đã từng xảy ra ở các bộ môn (eSports) khác.

Đáp trả lại câu nói trên bài báo của ông Choi, Green đã “đăng đàn” trên trang Reddit: “Họ (người Hàn) rất tôn thờ chủ nghĩa dân tộc.” Ông cũng đề cập tới chiến thuật của người Hàn trong bộ môn LMHT ở CKTG là để “ngăn chặn tất cả các đội Bắc Mỹ/Châu Âu khỏi những đội Hàn Quốc có thứ hạng thấp (trong quá trình đấu tập)”.

Liên quan đến sự cố rò rỉ video đấu tập, tại thời điểm đó, Green lập luận rằng: “Ý tôi là, nó đã bị rò rỉ bởi chúng tôi đã tới Hàn Quốc để luyện tập. Nếu chúng tôi ở Bắc Mỹ chúng tôi sẽ có đầy đủ chỗ cho các khán giả (bởi chế độ chơi Đấu Giải) và các nhân viên trong gaming house. Lợi thế của người Hàn được tăng lên bởi họ không phải chuyển hóa dữ liệu số vì họ sống tại đây.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại tại đó. Trong suốt CKTG 2016, khi TSM để thua Samsung ở vòng bảng, đội tuyển vĩ đại nhất LCS Bắc Mỹ đã không bắt tay đại diện Hàn Quốc – khiến nhiều fan Hàn Quốc không khỏi bực tức bởi hành động phổ biến này được tượng trưng cho tinh thần thể thao cao thượng – ngay cả khi thua cuộc.

Mặc dù sau đó TSM đã tìm đến phòng của Samsung để xin lỗi và bắt tay tại đó, nhưng fan Hàn vẫn không chịu tin đó là sự thật.

Mặt khác, TSM đã gửi lời xin lỗi tới sự cố nghiêm trọng đã xảy ra trong quãng thời gian họ lưu lại tại Hàn Quốc rồi sau đó cắt hợp đồng với Green. Đội tuyển này cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của boot camp khi khẳng định “tập luyện tại Hàn Quốc cực kỳ có lợi cho đội” và tiết lộ Samsung White chính là đối tác đấu tập chính của họ xuyên suốt CKTG Mùa 4.

TSM cũng không ngần ngại cám ơn các đội tuyển Hàn Quốc vì đã tham gia đấu tập với họ khi boot camp tại Xứ Kim Chi.

Nhưng nhiêu fan Hàn vẫn đang rất bực bội và hướng sự tiêu cực của họ về phía các thành viên của TSM mọi lúc, mọi nơi.

Ông chủ TSM đã xin lỗi

Vào rạng sáng này 07/9 vừa qua theo giờ Việt Nam, người sáng lập tổ chức TSM, Andy "Reginald" Dinh đã bày tỏ sự phấn khích khi đội của anh đang boot camp tại Hàn Quốc cùng lời xin lỗi về sự cố rò rỉ video luyện tập với SKT trên trang Twitter cá nhân.

Đoạn tweet của Reginald: “Phấn khích với bootcamp Hàn Quốc! Rò rỉ đấu tập là không hề cố ý. Chúng tôi đã bị hack. Xin lỗi SKT cùng các fan đã bị xúc phạm.

2016 (Theo Inven Global)