[LMHT] Trào lưu Lucian đường giữa chuẩn bị ập đến khi Team WE vừa dùng nó để đánh bại SKT

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lucian đường giữa sẽ “phủ sóng” dày đặc các trận đấu xếp hạng?!

Trận đấu chính thức cuối cùng tại vòng bảng 2017 Mid-Season Invitational (MSI) được coi là sân khấu để hai đội thi nhau biểu diễn.

SK Telecom T1Team WE không còn động lực thi đấu, khi đã chắc chắc nắm trong tay hai suất hạt giống số một và hai tương ứng tại vòng Knockout. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua cho thái độ thi đấu có phần cẩu thả để trận đấu kết thúc càng nhanh càng tốt.

Gần 40 phút thi đấu chứng kiến chứng kiến rất nhiều sự ngạc nhiên mà Team WE đem lại nhờ lựa chọn hoàn toàn off-meta, Lucian đường giữa.

xiye để lại dấu ấn mạnh mẽ với đám đông khán giá theo dõi MSI 2017 với lựa chọn Lucian đường giữa

Tất cả những phân tích, nhận định được các chuyên gia đưa ra trước trận đấu đều bị quăng ra khỏi cửa sổ. Và nghi vấn mới xuất hiện: Đường giữa của Team WE, “Su "xiye" Han-wei, sẽ dùng Lucian đối đầu thế nào với tuyển thủ số một thế giới, Lee "Faker" Sang-hyeok?

Đấp án đã có, xiye hoàn toàn áp đảo “kèo” đấu này, chơi theo cách của anh ta và liên tục hạ gục Faker hết lần này đến lần khác. Ban đầu, xiye nhận được sự giúp đỡ tới từ ngôi sao đi rừng Xiang "Condi" Ren-jie. Kết hợp cùng với Elise, Lucian trong tay xiye đã có Doublekill ở ngay phút thứ tư.

Khi mà chênh lệch ở đường giữa đã thấy rõ, Lucian mạnh mẽ lướt lên, băng trụ và hạ gục thành công Orianna của Quỷ Vương Bất Tử rồi rút ra chỉ với vỏn vẹn 35 máu. Với tiền đề có được, xiye đã lăn cầu tuyết để khiến mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của Faker và đồng đội.

Khi mà Lucian quá “xanh xao”, Team WE thoải mái đẩy hai đường giữa và dưới, tạo điều kiện cho Elise mua toàn những trang bị gây sát thương trong khi Shen ở đường trên sẵn sàng nhập cuộc giao tranh bất cứ lúc nào.

Đương nhiên, SKT sẽ không phải là đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới khi gặp phải những lựa chọn “đặc dị” và họ dần quay trở lại khi trận đấu trôi về cuối. Faker “tắt điện” xiye ở đường giữa và Han “Peanut” Wang-ho cướp thành công Baron phút 33 để tiếp tục níu giữ hy vọng

Nhưng kết lại, SKT chẳng thể ngăn được Team WE với “đầu tàu” Lucian tràn thẳng vào căn cứ, đón nhận thất bại thứ hai tại vòng bảng MSI 2017 với tỉ số 9-21.

Thống kê sau trận đấu lượt về vòng bảng MSI 2017 giữa Team WE vs SKT

Tuyển thủ để lại nhiều ấn tượng nhất chắc chắn phải là đường giữa xiye với Lucian, người sở hữu KDA 8/1/7, gây ra khoảng 22.900 sát thương lên tướng và có bảy pha Killing Spree – nhiều nhất trận.

MSI năm nay đang chứng kiến quá nhiều những pha trình diễn khó tin tới từ các tuyển thủ từ khu vực hàng đầu là LCK Hàn Quốc cho tới “vùng trũng” Wildcard. Peanut đã có chỉ số 14/0 với Lee Sin, trong khi Heo “Huni” Seung-hoon là người đầu tiên sử dụng Galio đường trên.

Nhưng chắc chắn, xiye với Lucian đường giữa sẽ là một trong những hình ảnh khó quên nhất sau MSI 2017.

ABC (Theo Dot Esports)