LMHT: Trang phục Vinh Quang của mùa giải 2020 có thể thuộc về Lucian

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Jhin, Gangplank và Kled không phải là đối thủ của Lucian.

Với việc mùa giải Xếp Hạng 2020 của LMHT chuẩn bị đi đến hồi kết, mối quan tâm lớn nhất của cộng đồng sẽ là trang phục Vinh Quang mà họ sắp được nhận thưởng.

Tám trang phục Vinh Quang từ Mùa 1 đến 2018

Nếu chưa biết, trang phục Vinh Quang là phần thưởng độc quyền dành cho những người chơi đạt bậc Vàng trở lên trong Xếp Hạng Đơn/Đôi. Kể từ mùa giải 2017, Riot Games tặng kèm thêm các Đa Sắc của trang phục Vinh Quang nếu bạn chạm tới mốc Vàng đoàn trong Xếp Hạng Linh Hoạt.

Riot đã đăng tải hai bức ảnh hé lộ phần thưởng Xếp Hạng mùa giải 2020 vào đêm qua (17/9).

Bức hình đầu tiên là một tấm áo giáp với điểm nhấn là ba viên ngọc xanh biếc cùng sắc vàng - màu chủ đạo của dòng trang phục Vinh Quang. Nhưng chúng ta vẫn chưa thể xác nhận vị tướng nào đang mặc áo giáp.

Tấm thứ hai thì trực diện hơn đôi chút khi gợi mở dáng người đàn ông đang cầm khẩu súng trên tay phải - chi tiết làm nhiều người liên tưởng tới Lucian.

Dĩ nhiên đây vẫn chỉ là suy đoán bởi LMHT có tới ba vị tướng khác dùng súng gồm Gangplank, Jhin và Kled.

Tuy vậy, Gangplank và Kled có thể bị loại ngay từ đầu bởi thực tế rằng hai vị tướng này không sở hữu cơ thế hay mặc áo giáp tương đồng như nhân vật trong ảnh.

Suy ra, Lucian và Jhin là phù hợp nhất với trang phục Vinh Quang năm nay. Tiếp tục lập luận, ta thấy hai vị tướng này có sự khác biệt đáng kể ở màn thể hiện trên sàn đấu chuyên nghiệp

Riot thường có thói quen lựa chọn những vị tướng có tỉ lệ được chọn cao trong giới chuyên nghiệp để thiết kế trang phục Vinh Quang vào cuối mùa giải. Gần đây nhất, Aatrox Vinh Quang ra đời sau khi vị tướng này được chọn và bị cấm nhiều nhất trong năm 2019.

Xét về hai ứng viên nặng ký nhất là Lucian và Jhin, Nghệ Sĩ Tử Thần đang hoàn toàn thất thế khi chỉ chiếm 6% tỉ lệ xuất hiện ở các giải đấu lớn trong năm 2020. Mặt khác, Kẻ Thanh Trừng có tới 26% tỉ lệ được giới chuyên nghiệp lựa chọn ở mùa giải này - theo chuyên trang thống kê gol.gg.

Lucian sắp có trang phục thứ sáu và nó sẽ được gắn mác Vinh Quang?!

Dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra khá hiểu nếu Riot lựa chọn Lucian để làm trang phục Vinh Quang thay vì những gương mặt mới mẻ đang tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong meta - như Sett và Aphelios.

Nhưng fan hâm mộ LMHT không nên tỏ ra quá thất vọng bởi Lucian vẫn là một trong những vị tướng nổi bật nhất và hoàn toàn xứng đáng có trang phục Vinh Quang.

Lucian mới kỷ niệm bảy năm tuổi và luôn để lại dấu ấn cũng như tầm ảnh hưởng nhất định ở mọi mùa giải từ khi đặt chân lên Đấu Trường Công Lý.

Cho dù với vai trò kẻ thống tri meta hay một lựa chọn “bỏ túi”, Lucian vẫn là một nhân tố không thể tách rời với lịch sử của LMHT. Với chừng đó lý do đã nêu bên trên, Kẻ Thanh Trừng xứng đáng nhận được một món quà đặc biệt - như trang phục Vinh Quang chẳng hạn.

2016