LMHT: Trang bị Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại bỏ trong phiên bản 5.2

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Theo nguồn thông tin game Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, Riot Games đã quyết định sẽ có chỉnh sửa Cân Bằng Sức Mạnh bằng việc loại bỏ trang bị Bùa Đầu Lâu trong phiên bản cập nhật 5.2

Bùa Đầu Lâu là một trang bị vô cùng thiết yếu cho những pháp sư sát thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại như LeBlanc, Ahri, Veigar hay thậm chí cả Akali. Vậy lý do vì đâu mà Bùa Đầu Lâu lại bị loại bỏ trong bản đồ Summoner's Rift trong phiên bản 5.2 của Liên Minh Huyền Thoại?

Những lý do khiến trang bị Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại bỏ do các chuyên gia vận hành của Riot Games chia sẻ

Tạm dịch: 

“Chúng tôi quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn Bùa Đầu Lâu ra khỏi Đấu Trường Công Lý ở phiên bản 5.2 của Liên Minh Huyền Thoại với 2 lý do chính:

Thứ nhất, trang bị Bùa Đầu Lâu làm mất đi tính cân bằng của trận đấu. Bùa Đầu Lâu giúp các sát thủ thực hiện thành công những pha  OneShot (đánh phát chết luôn). Ví dụ đối với LeBlanc, khi có Bùa Đầu Lâu thì LeBlanc chỉ cần sử dụng Q E và kích hoạt  Bùa Đầu Lâu lên người kẻ địch là có thể đoạt mạng AP hoặc AD và sử dụng Biến Ảnh để chạy thoát an toàn.

Lý do thứ hai là loại bỏ Bùa Đầu Lâu thì việc buff hay nerf sẽ dễ dàng hơn, vì khi nerf hay buff 1 tướng là có Bùa Đầu Lâu sẽ không có nhiều ảnh hưởng. Một ví dụ điển hình chính là Ahri – cô ta vừa cơ động, có thể gây sát thương liên tục, Ahri quá mạnh khi sử dụng thành công Hôn Gió và ném Bùa Đầu Lâu về phía địch. Vậy nên để cân bằng sức mạnh của Ahri, bắt buộc Riot Games phải loại bỏ Bùa Đầu Lâu và chúng tôi sẽ tiến hành buff sức mạnh cho Ahri theo 1 hướng khác mà vẫn có thể dồn sát thương như lối chơi ban đầu.

Rồi chúng tôi đã tính đến những tướng khác bị ảnh hưởng sức mạnh khi loại bỏ Bùa Đầu Lâu như Veigar chẳng hạn, cũng sẽ được buff lên khả năng dồn sát thương mà không cần tới trang bị Bùa Đầu Lâu. Trong thời gian xây dựng phiên bản 5.2 Liên Minh Huyền Thoại, nhóm phát triển sẽ quan sát khả năng gây sát thương của các pháp sư để tìm ra một trang bị phù hợp thay thế.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắc tới là khu rừng. Sau phiên bản trước mùa giải  khu rừng đã bị thay đổi rất nhiều và trong phiên bản 5.1 tới đây chưa có sự chỉnh sửa hệ thống nào liên quan tới khu vực này. Khi phiên bản 5.1 kết thúc, chúng tôi sẽ có thêm chỉnh sửa giúp Cân Bằng Sức Mạnh giữa người đi rừng và các vị trí khác."

Theo như nguồn thông tin được nhóm phát triển game Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games chia sẻ ở trên, trang bị   " trấn phái" của các pháp sư - sát thủ như LeBlanc, Ahri, Veigar và một số vị tướng pháp thuật khác sẽ bị loại bỏ nhằm cân bằng sức mạnh trong giao tranh. Liệu số phận những vị tướng này sẽ ra sao sau khi trang bị Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ khỏi bản đồ truyến thống Summoner's Rift? Cùng đón xem bài viết tiếp theo tại GameSao.VietNamNet.vn nhé!

Minh Vũ