LMHT: ‘Trả nợ’ xong tân binh, Gen.G vươn lên ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2018

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gen.G đã thắng Griffin dù Nhà Chính Nexus của họ sắp phát nổ.

Gen.G Esports tiếp tục nuôi giữ hy vọng đánh chiếm vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2018 sau khi đánh bại “hiện tướng” Griffin với tỉ số 2-0 vào tối qua (26/7).

Thắng Griffin mang đến nhiều ý nghĩa cho Gen.G

Gen.G đã có màn quay trở lại mạnh mẽ sau khi để thua KT Rolster 0-2 cách đó đúng một ngày. Nhưng nhà ĐKVĐ CKTG đã có cơ hội sửa chữa sai lầm khi chạm trán với Griffin, đội tuyển chễm chệ trên đỉnh BXH kể từ đầu mùa giải.

Và lần này Gen.G đã không làm fan thất vọng khi nhập cuộc bằng phong độ hủy diệt. Họ lựa chọn đội hình bao gồm toàn những vị tướng có khả năng “đè” đường cực tốt nhằm khắc chế Kindred đi rừng của Griffin. Khi mà các đường đều không thể đẩy lên cao, đi rừng Lee "Tarzan" Seung-yong không thể tiếp cận các Đồng Nguyên Ấn bên trong khu rừng của Gen.G.

Griffin chẳng có trong tay bất cứ lợi thế nào sau giai đoạn đi đường ở Ván 1. Trong bối cảnh họ cần thời gian và rất nhiều Vàng để các vị tướng đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết, thì Gen.G lại không để cho điều đó xảy ra khi liên tục triển khai thế công.

Ván 1 chứng kiến sự “trên cơ” hoàn toàn của Gen.G, thì sang Ván 2, kịch tính mới thực sự được đẩy lên cao trào.

Griffin lại một lần nữa có trong tay Kindred đi rừng. Nhưng lần này đã khác, Griffin đã hoàn toàn kiểm soát Summoner’s Rift buộc Gen.G phải chơi theo ý họ. Hy vọng duy nhất của Gen.G đặt cả vào đường trên Lee "CuVee" Seong-jin, người có màn trình diễn cực tốt với Gnar.

Xuất phát từ một pha mở giao tranh tệ hại của Griffin, Gen.G đã đảo ngược thế trận tạo tiền đề cho họ đánh sập cả ba trụ đầu tiên trên các đường. Tuy nhiên, ngay sau khi Gen.G cho thấy chút ít sự khả quan thì họ lại để đối phương cướp mất Rồng Ngàn Tuổi.

Những phút sau đó chứng kiến Gen.G tiếp tục bị Griffin đè nén và thậm chí Nhà Chính Nexus của họ bị uy hiếp nặng nề. Nhưng bằng một cách nào đó, Gen.G đã thực hiện một pha phòng ngự tuyệt vời dù không đủ số lượng thành viên trên bản đồ. Chỉ còn hai đòn đánh thường nữa là Gen.G sẽ thua Ván 2, nhưng họ lại Quét Sạch Griffin và chừng đó là đủ để họ khép lại loạt Bo3.

Ở những diễn biến liên quan tại Tuần 6 LCK Mùa Hè 2018, Kingzone DragonX đã chấm dứt chuỗi bốn chiến thắng liên tiếp của KT.

Với những kết quả đã có được, Gen.G đã vươn lên bằng điểm với Griffin nhưng vẫn xếp dưới đối thủ do thua sút về hệ số ván thắng/bại. Hoàn cảnh tương tự cũng đang xảy ra với trường hợp của Kingzone và KT.

Sau đây, Kingzone sẽ chạm trán với Afreeca Freecs, Gen.G đụng độ SK Telecom T1

 

BXH và kết quả kèm lịch thi đấu Tuần 6 LPL Mùa Hè 2018

ABC (Theo Dot Esports)