[LMHT] Top tướng được trọng dụng nhất trong 2 ngày đầu mùa giải 2015

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Ngày 22/01 vừa qua Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam náo nhiệt hơn bao giờ hết bởi mùa giải mới 2015 đã bất đầu.

Trong 2 ngày vừa qua, rất nhiều các trận xếp hạng đã được diễn ra tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, rất người kết thúc 10 trận đầu tiên để biết được bậc xếp hạng khởi đầu của mình trong mùa giải mới. Vậy những vị tướng nào được sử dụng nhiều nhất?

Đường trên

Có lẽ người chơi Việt Nam vẫn trung thành với lối chơi tanker ở đường trên khi sử dụng rất nhiều các vị tướng đã khá quen thuộc ở mùa 4 như Renekton, Shyvanna, Darius hay Maokai. Ngoài ra, một số vị tướng thuộc hàng sát thủ cũng xuất hiện như Yasuo, Zed, Riven và Master YI. Trong hầu hết các trận đấu đầu mùa giải thì đường trên không được ưu tiên cho các vị tướng thuần pháp sư nữa. Hy vọng trong những ngày tới LMHT Việt sẽ tiếp tục có những con bài dị ở đường trên.

Rừng

Khu rừng được đánh giá là vị trí chơi khó khăn nhất trong phiên bản hiện tại, khi mà các vị tướng hầu hết phải lên level 4 trở lên mới có được những tình huống gank hiệu quả. Vì thế, các vị tướng được sử dụng nhiều trong rừng đều nghiêng về khả năng hồi máu và dọn quái rừng để tăng cấp độ được nhanh nhất như Fiddlestick, Master Yi, Warwich, XinZhao hay Lee Sin. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của những vị tướng lấy giáp làm máu như Jarvan IV, Malphite hay Shyvanna được trọng dụng khá nhiều.

Đường giữa

Đường giữa là nơi so tài đẫm máu nhất trong 10 ngày qua với hầu hết các sự lựa chọn nghiêng về sát thủ như Riven, Yasuo, Zed, Syndra, Leblanc hay Ahri. Ngoài ra, một số lựa chọn an toàn cũng được các game thủ Việt yêu thích là Lissandra, Annie, Orianna hay Jayce. Trong nhóm này thì các sát thủ thường là người chơi 5 ăn 5 thua và quyết định trận đấu.

Đường dưới - Xạ thủ

Xạ thủ trong mùa giải 2015 được các gamer Việt yêu thích và an toàn vẫn là Jinx, Lucian, Caitlyn, Tristana hay Vayne. Tuy nhiên, vẫn có sự góp mặt của một xạ thủ mới nối là Kalistar tuy có lối chơi khá khó, nhưng bù lại là sự khó chịu dành cho đối phương. Một lựa chọn chiếm được nhiều lòng tin ở đường dưới của các cao thủ là Draven với khả năng dồn damge mạnh mẽ từ đầu cho tới cuối game.

Đường dưới - Hỗ Trợ

Với việc được bắt cặp cùng bạn bè để train 10 game đầu tiên, nhiều người chơi đã chủ động lựa chọn các tướng hỗ trợ an toàn tuyệt đối cho đồng đội như Nami, Morgana hay Leona. Một vài người chơi có khả năng sử dụng tốt kỹ năng định hướng lại thích các vị tướng như Blitcrzank hay Thresh và đây cũng là 2 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong 2 ngày qua. Tuy nhiên, cũng có một số người chơi bị ép phải đi hỗ trợ nên nhóm này thường chọn các vị tướng vừa có khả năng bảo kê, vừa có khả năng ăn mạng như Pantheon, Zilean, hay Malphite.

Minh Vũ