[LMHT] Top 10 vị tướng cần thuần thục nếu muốn “lấy le” với chúng bạn

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bạn có đoán ra được những cái tên còn lại ngoài LeBlanc, Zed hay Azir?

Các trận đấu trong LMHT đôi khi không chỉ vì những chiến thắng, nó còn là một thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và cả đối thủ. Khi bạn muốn trình diễn chuyên môn chơi LMHT của mình, sẽ luôn có một cách hiệu quả nhất là lựa chọn những vị tướng có cách chơi khó và dùng chúng để thống trị trận đấu.

Những cái tên được liệt kê dưới đây nằm trong số những vị tướng có cơ chế chơi phức tạp nhất LMHT. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã nhuần nhuyễn bộ combo của chúng dể tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, phản tác dụng đấy nhé!

 LEBLANC

Sự biến ảo và linh hoạt của bộ kỹ năng mà đỉnh cao là Mô Phỏng (R) mà LeBlanc đang sở hữu là quá tuyệt vời. Cô nàng này là một trong những sát thủ có khả năng khiến đối phương bốc hơi nhanh nhất, và có thể nhanh chóng tẩu thoát hoặc outplay nếu bạn đủ giỏi.

Yêu cầu bạn phải kiểm soát tốt cái bóng từ Nội tại nhằm thực hiện những pha “hack não”, nó tạo tiền đề cho việc thống trị trận đấu qua các pha biểu diễn khó tin.

 RIVEN

Nhiều người chơi đường trên cho rằng Riven là vị tướng không cần não cũng chơi được hay ai cũng có thể sử dụng tốt?! Mặt khác, phải có một lí do vì sao Riven không quá phổ biến chứ?

Một vị tướng thường xuyên phải đưa ra những quyết định sáng suốt nếu muốn đạt được sự hiệu quả, tầm tấn công hẹp nhưng rất mạnh và có thể chơi trên cơ đối phương trong không gian chật chội…là những dấu hiệu cho thấy một người chơi tốt Riven – để trở nên nổi tiếng hơn cả Faker.

 LEE SIN

Sự cơ động của Thầy Tu Mù là quá đỉnh cao khi liên tục đu bám theo những con mắt. hoặc mục tiêu trúng Sóng Âm (Q) hay Tốc Biến…Điều này cho phép người chơi có kỹ năng cá nhân cao có thể lạng lách, đánh võng quanh bản đồ mà không ai có thể bắt kịp.

Cùng với đó, tình huống thể hiện tầm quan trọng và độ “ngầu” của Lee Sin vẫn rất cổ điển: Cố gắng thực hiện cú “inSec” đá văng một kẻ địch quan trọng về phía đồng minh.

 THRESH

Đây là một vị tướng không cần phải giới thiệu quá nhiều nữa và có rất nhiều lí do để là hỗ trợ số một trong LMHT. Combo Q + E đã quá giản đơn, và với một người chơi ở đẳng cấp cao, bạn cần phải đọc được tình huống đối phương bay nhảy tới đâu mà quăng xích cho chuẩn xác.

Tốc Biến khi đang có đồng minh đu theo lồng đèn từ Con Đường Tăm Tối (W) cũng sẽ được cộng thêm điểm biểu diễn. Mà khi bạn thành công khi bay qua tường, thì lại càng được tán dương nhiệt liệt hơn.

 VAYNE

Khả năng khiến mục tiêu văng ra xa hoặc đập đầu vào tướng với Kết Án (E) giúp cho Vayne trở thành xạ thủ outplay tốt bậc nhất trong LMHT. Về cuối trận, nếu trong tay một người chơi lão luyện kiểu như Uzi của Trung Quốc, Vayne hoàn toàn có thể bắn nát từ tướng đỡ đòn cho tới các mục tiêu mỏng manh trong chớp mắt mà vẫn có thể đảm bảo tính biến ảo vốn có.

Đừng quên, Vayne cũng là một trong số ít các vị tướng có khả năng 1v5 đáng nể.

 YASUO

Kể từ khi khám phá ra Búa Băng cực thích hợp, Yasuo rõ ràng là dễ chơi hơn trước. Khả năng cơ động khỏi bàn cùng kỹ năng Tường Gió (W) cho phép ngăn chặn mọi kỹ năng định hướng hay đòn đánh tay từ phía kẻ địch…giúp cho Yasuo tồn tại để tiếp tục gây ra sự khó chịu đến cực đại.

Hãy nhớ khi chơi Yasuo, phải lẩm nhẩm câu: “Tính toán” trong đầu.

 KATARINA

Nếu bạn đã là một bậc thầy về KS, thì nên thành thạo Katarina đi thôi. Bằng cách lởn vởn ở ngoài vòng giao tranh cho đến khi đối phương đã sắp cạn kiệt thanh máu, Katarina phải căn cho thật chuẩn xác thời điểm lao vào để gây ra nhiều sát thương nhất có thể mà không bị kẻ thù “úp sọt”

Hãy nhớ rằng, KS nghĩa là “Kill-secured” (tạm dịch: đảm bảo điểm hạ gục) và KDA là hai thứ duy nhất cần lưu tâm tới. Kể cả khi bạn phải nằm xuống, thì miễn là có một điểm hạ gục thì tức là Katarina vẫn có giá trị trong đội hình.

 ZED

Bậc thầy của những cái bóng, Zed có thể hủy diệt kẻ thù trong vòng một nốt nhạc mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Mặc dù hắn ta không làm điều đó nhanh như LeBlanc, nhưng thời gian trễ của Dấu Ấn Tử Thần (R) cho phép Zed nhảy qua nhảy lại khiến đối phương tức điên mà chết.

 NIDALEE

Khi nhắc tới một đội hình chuyên cấu máu tầm xa, Nidalee chắc chắn là không thể thiếu. Bằng cách nhảy liên tục qua các bức tường, một cao thủ Nidalee có thể thoát ra khỏi những tình huống hiểm nguy khiến đối phương chẳng thể rượt bắt kịp.

 AZIR

Kể cả sau khi bị giảm sức mạnh nặng nề liên tiếp ở các bản cập nhật gần đây. Azir vẫn xứng đáng được tôn trọng khi là Vị Hoàng Đế của vùng Shurima. Khả năng gánh về cuối trận cùng cấu rỉa liên tục cho phép tạo ra những pha xử lí xuất thần, và Nội tại của Azir là một trong những thứ khó chịu bậc nhất trong LMHT nếu như gặp phải “thánh múa cột” nào đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thành thục cú combo “Shurima Shuffle” (W + Q + E + R) để còn vào trận biểu diễn cho đỡ bị “quê”.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)