[LMHT] Top 10 kỹ năng đa dụng bậc nhất

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Con Đường Tăm Tối của Thresh, Nuốt Chửng của Tahm Kench hay Gió Lốc của Janna là 3 trong số 10 kỹ năng đa dụng nhất trong LMHT.

Yếu tố đa dụng ngày càng được đề cao trong những trận đấu LMHT. Một vài vị tướng tự nhiên đã có được điều đó nhiều hơn những cái tên khác. Vì đó, chắc chắn sẽ có những kỹ năng nổi bật trong LMHT bởi độ độc đáo và tầm ảnh hưởng của nó trong bất cứ trường hợp nào.

Hãy cùng với GameSao điểm qua top 10 kỹ năng đa dụng và có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong LMHT:

1.  Thiên Mệnh Khả Biến (R) –  Bard:

Một trong những vị tướng mới mẻ nhất trong LMHT, Bard chắc chắn là một kẻ chuyên phá bĩnh đồng đội ở quãng thời gian trước. Tuy nhiên, chiêu cuối của Bard khi trúng phải đồng minh, quái vật và thậm chí là quái khủng sẽ đưa tất cả vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu để thực hiện nhiều thủ thuật, mánh khóe khác nhau như né chiêu cuối của Karthus hoặc hồi lại máu cho Baron.

2.  Bẫy Độc Noxus (R) –  Teemo:

Với thay đổi gần đây, nhiều ý kiến chủ quan cho rằng chiêu cuối của Teemo đã bị “nerf”. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp khả năng đa dụng hiếm có mà rất ít vị tướng khác có được. Những cây nấm sẽ biến thành những con mắt toàn bản đồ được đặt ở hầu khắp các bụi cỏ, khi chúng cung cấp tầm nhìn, đa dụng và sát thương kha khá…

Khi đã hồi chiêu xong, một người chơi Teemo giỏi sẽ không dễ dàng để đội đối phương có được mục tiêu mà chúng mong muốn.

3.  Con Đường Tăm Tối (W) –  Thresh:

Một kỹ năng quá nổi tiếng với gần như là mọi người chơi LMHT, chiếc lồng đèn của Thresh cung cấp một lớp lá chắn nho nhỏ và điểm đặc biệt là nó sẽ đưa người chơi nhấn vào đó ngay lập tức đi về phía của Cai Ngục Xiềng Xích. Là một vị tướng cung cấp cho những đồng minh của mình khả năng di động tuyệt vời, Con Đường Tăm Tối (W) chắc chắn sẽ có suất trong top 10 kỹ năng đa dụng nhất.

4.  Tường Băng (W) –  Anivia:

Kể từ khi Froggen “chia tay” với Phượng Hoàng Băng, Anivia không còn là tâm điểm của sự chú ý dạo gần đây nữa. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta vẫn còn nhớ những bức tường hoàn hảo được anh ta dựng lên hoàn toàn “đóng băng” kẻ địch khiến chúng không thể nhúc nhích.

Điểm đặc biệt nhất của Tường Băng (W) là khiến cho đối phương nghĩ rằng chúng sẽ băng qua nó một cách dễ dàng, nhưng sự thực là chúng chỉ cố gắng đi vòng quanh nó và chờ lấy cái chết…

5.  Nuốt Chửng (W) –  Tahm Kench:

Một kỹ năng cực kỳ linh hoạt, Tahm Kench chắc chắn là vị tướng kì lạ nhất được Riot sáng tạo ra. Lựa chọn thường thấy của Tahm Kench là nuốt lấy đồng minh hoặc kẻ thù bằng một cách thức thú vị hơn hẳn khi kết hợp với Roi Lưỡi (Q).

6.  Vồ (W) –  Nidalee:

Đây chắc chắn là một trong những kỹ năng được nhiều người chơi LMHT yêu thích nhất. Vồ (W) của Nidalee khiến cô nàng này trở thành vị tướng cơ động bậc nhất trong trò chơi, thậm chí còn được đánh giá cao hơn Lee Sin hay Kassadin ở khả năng này.

Hoàn toàn không tốn năng lượng và thời gian hồi chiêu gần như tức thì, số lượng các bức tường được Nidalee vượt qua gần như là không đếm xuể. Rượt đuổi một người chơi Nidalee giỏi sẽ là công việc vô ích kể cả là khi bạn mang theo Giày Cơ Động…

7.  Gió Lốc (Q) –  Janna:

Chặn chiêu cuối của Shyvana, cú nhảy của Zac hay lướt vào của Akali, hoàn toàn có thể ngăn đối phương tìm cách ấn được vào lồng đèn của Thresh tung ra và khắc chế 100% combo hất tung khủng khiếp E+Q của Jarvan…Đó là những lợi ích cơ bản mà Gió Lốc (Q) của Janna có thể đem lại, một khả năng đa dụng quá tuyệt vời!

8.  Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) –  Blitzcrank:

Có Thresh trong danh sách thì không thể không kể đến “người bạn thân” Blitzcrank được. Cú kéo của Blit là một trong những kỹ năng có khả năng xoay chiều trận đấu khủng khiếp nhất trong LMHT. Thậm chí một Blit ở cấp độ 1 bước vào trận đấu đã diễn ra được 40 phút hoàn toàn có thể thay đổi thế trận chỉ bằng cú kéo trúng mục tiêu của mình…

9.  Thùng Rượu Nổ (R) –  Gragas:

Với một người giỏi bộ môn hình học, chiêu cuối của Gragas đủ sức thay thế cú kéo của Blitzcrank khi nó hất tung tất cả những ai mà bạn không muốn có mặt trong giao tranh ra xa khỏi khu vực nóng bỏng. Tuy nhiên, với lượng thời gian hồi chiêu lớn và phải tính toán khá nhiều, Gragas không dễ để hất văng những mục tiêu quan trọng ra xa như nhiều người vẫn tưởng.

10.  Đại Địa Chấn (R) –  Jarvan IV:

Khá là tương đồng với Tường Băng (W) của Anivia, chiêu cuối của Jarvan cũng dựng nên một bức tường kiên cố để tối ưu hóa lượng giáp và khả năng gây sát thương tốt của vị tướng này…Với Đại Địa Chấn (R), Jarvan có thể nhanh chóng đưa đối phương “vào tròng” hoặc cô lập chúng để tạo một thế trận 2v1 trước khi những kẻ địch khác có thể nhảy vào trợ giúp.

Gnar_G