[LMHT] Top 1 rank Hàn Quốc - DefTnT thích chơi tướng gì?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Đứng vững ở vị trí số 1 rank LMHT máy chủ Hàn Quốc nhiều ngày liền, Deft - cựu xạ thủ của Samsung Blue đang sử dụng những vị tướng nào để làm mưa làm gió tại chính quê hương của mình khi anh đã chuyển sang thi đấu cho một đội tuyển Trung Quốc.

Deft - cựu xạ thủ của Samsung Blue mùa giải thứ 4

Nếu các bạn thường xuyên theo dõi HighLights Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Hàn Quốc chắc hẳn đã từng nghe tới cái tên khét tiếng Deft - cựu xạ thủ số 1 của tổ chức eSports: Samsung Galaxy. Anh đã chuyển sang thi đấu cho đội tuyển EDG, thay thế cho cựu xạ thủ Namei ở mùa giải 2015 sau khi có những thành tích thi đấu vượt trội tại quê nhà trong năm 2014, và đặc biệt là cùng Samsung Blue 'đè nát' các ứng cử viên ở bảng A tại chung kết thế giới mùa 4. 

Deft dẫn đầu rank thách đấu máy chủ Hàn Quốc tính cho đến ngày 31/03

Tuy đã không còn thi đấu cho tổ chức eSports: Samsung Galaxy trong mùa giải mới, nhưng Deft, hay còn được biết với nickname DefTnT vẫn dành thời gian leo rank LMHT máy chủ Hàn Quốc và hiện đang giữ top 1 sau khoảng thời gian khá dài. Điều này dễ hiểu khi máy chủ Hàn Quốc là nơi thích hợp dành cho các tuyển thủ hàng đầu thế giới cạnh tranh, không chỉ để tìm chỗ đứng cho bản thân họ, mà còn giúp kỹ năng của bản thân luôn được cải thiện. Với vị trí số 1 hiện tại, Deft hoàn toàn xứng đáng là game thủ nổi bật nhất rank máy chủ Hàn Quốc và càng khẳng định thêm vị trí trụ cột không thể thiếu của mình trong đội hình của EDG. Là một game thủ có kỹ năng chơi ADC rất tuyệt vời, Deft đã tận dụng được hết khả năng và thời gian của mình để nắm vị trí top 1 bằng những vị tướng nào?

1. Ezreal

Đây là vị tướng được Deft yêu thích nhất khi sử dụng tới 36 trận với tỷ lệ thắng 67%. Sở hữu bộ kỹ năng linh hoạt giúp Ezreal có thể cấu rỉa máu đối phương ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, hay tính cả việc mở combat cũng khá hoàn hảo. Nhờ vào kỹ năng chơi rất tốt của Deft, Ezreal trong tay game thủ này đang trở thành một hiện tượng trong loạt cấm/chọn, giúp vị tướng này đứng vị trí khá cao trong danh sách những con bài được sử dụng nhiều nhất rank LMHT máy chủ Hàn Quốc. 

2. Lucian

Với 34 trận đấu và có tỷ lệ thắng 65%, đó là điều không quá bất ngờ khi Deft thường xuyên sử dụng Lucian với vai trò xạ thủ. Ngay cả ở chung kết thế giới mùa 4, Lucian cũng là xạ thủ phổ biến nhất, khi liên tục đem về chiến thắng cho Samsung Blue trong tay Deft. Nói đúng hơn, Lucian sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa máu tốt, tầm đánh xa vượt trội và nội tại tăng cường khả năng truy đuổi, và đặc biệt không hề bị Nerf quá nhiều trong các phiên bản gần đây. Lucian thật sự nguy hiểm trong tay những game thủ có kỹ năng chơi xạ thủ hàng đầu như Deft.

3. Graves

Có 32 trận đấu, nhưng chỉ dành được 53% tỷ lệ thắng, có lẽ Graves chỉ là là con bài lựa chọn thay thế cho trường hợp đối phương cấm hoặc chọn mất Lucian của Deft. Đây cũng là vị tướng có lối chơi tương tự Lucian với khả năng cấu rỉa máu rất tốt, chí mạng cao và đặc biệt Ultimate có lượng sát thương vô cùng lớn ngay cả khi đi 1vs1 hay combat. Không có gì lạ khi gần đây Graves đang nổi lên tại các giải đấu lớn, đơn cửa như LCS Bắc Mỹ, và Deft - một xạ thủ hàng đầu sẽ không bỏ phí vị tướng này.

4. Kalista

Cũng giống với những vị tướng mới ra lò trước đây, Kalista được các xạ thủ ưu ái sử dụng khá nhiều, đặc biệt là Deft với lối chơi hổ báo - hiệu quả. Có tỷ lệ thắng 59% sau 22 trận đấu sử dụng Kalista, có lẽ Deft đã quá nhuần nhuyễn vị tướng có khả năng ném đồng đội vào kẻ thù này rồi. Điều đáng quan tâm hơn nữa, Deft không chỉ sử dụng mình Kalista tại máy chủ Hàn Quốc, anh đã liên tục đưa ADC này vào các trận đấu lớn của EDG trong quãng thời gian gần đây, và mang về hiệu quả không hề thấp một chút nào.

5. Caitlyn

Có tới 84% tỷ lệ thắng chỉ sau 19 trận thi đấu, Caitlyn trong tay Deft dường như vẫn là một con át chủ bài trong "ngữ cảnh" ép đường ở khu vực nóng nhất Summoner's Rift (đường dưới). Sở hữu tầm bắn xa nhất LMHT, và khả năng đỡ nhà cực 'ảo'  bằng những chiếc Bẫy, không khó để chúng ta nghĩ tới các trận đấu xếp hạng mà Deft chỉ phải vật lộn với 20p thi đấu bằng phương án đẩy thẳng quen thuộc mà game thủ Việt thường làm khi cầm trong tay vị tướng Caitlyn. 

Minh Vũ