LMHT: Tool hack nâng cấp thêm tính năng siêu "dị"

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Được biết, tính năng này của tool hack đã khiến Liên Minh Huyền Thoại rộ lên một phong trào mới, Jax đi rừng.

Tool hack hiện đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Thậm chí, nó phổ biến đến mức mà mọi người đã chấp nhận nó như một phần của cuộc chơi.

Thay vì cố gắng tố cáo (thực ra tố cáo cũng vô ích, NPH đã và đang thất thế hoàn toàn trong cuộc chạy đua với nhóm sản xuất tool hack) thì người chơi đã dần tìm ra cách để tự đối phó với phần mềm này trong trận đấu thực chiến.

Tool hack dần dần đã trở thành một phần của Liên Minh Huyền Thoại.​

Cụ thể, giờ đây chúng ta chỉ mất khoảng 10 phút đầu tiên là đã có thể xác định xem những người chơi nào trong trận đấu có sử dụng tool hack. Với trường hợp họ chỉ sử dụng tool combo, tool kỹ năng định hướng thì sẽ mất nhiều thời gian để nhận biết hơn, nhưng kiểu gì cũng sẽ nhận ra bởi cách combo của tool hack khác với bình thường rất nhiều.

Đặc điểm chung của tool hack là vẫn phụ thuộc không ít vào người chơi. Tool hack chỉ giúp người chơi sử dụng kỹ năng tốt hơn, tránh né kinh khủng hơn… nhưng không thể giúp họ tự di chuyển, tự đưa ra quyết định giao tranh hay không giao tranh, đẩy đường hay không đẩy đường.
 


Do đó, nếu có một đấu pháp hợp lý, kèm theo đó là chọn những vị tướng có kỹ năng khống chế cứng chỉ thẳng vào đầu (Pantheon, Maokai chẳng hạn), bạn hoàn toàn có khả năng đánh bại người chơi sử dụng tool hack bên phía đối phương.

Tuy nhiên, nếu một team nào đó mà quy tụ 3 game thủ sử dụng tool hack trở lại, đồng thời lại được đặt ở những vị trí quan trọng như Xạ Thủ, Đường Giữa, Đường Trên và Đi Rừng thì đúng là ác mộng.

Thậm chí thời gian gần đây còn xuất hiện thêm một tính năng mới của tool hack, thứ có thể khiến bạn ngã ngửa vì mức độ hỗ trợ của nó đã lên “tới nóc”. Cụ thể, tính năng mới này có tên gọi là “Jax Bot Jungle”. Nó sẽ giúp Jax tự động di chuyển qua lại các bãi rừng để farm.
 

Tính năng mới của tool hack làm rộ lên phong trào Jax đi rừng.​
 

Đầu tiên, ngay khi vào game, tool hack sẽ tự động mua đồ đi rừng, hai bình máu và mắt vật tổ cho Jax sau đó tự chạy ra các bãi rừng theo thứ tự được lập trình sẵn. Người chơi sẽ chẳng cần làm gì ngoài việc ngồi nhìn như đang theo dõi một trận đấu của người khác.

Sau khi ăn hết một vòng các bãi quái rừng với số lượng máu tiêu hao tối thiểu nhất có thể, tool hack sẽ tự cho Jax biến về nhà và sắm đồ đạc (tự mua theo đúng hướng chuẩn nhất) và quay lại bãi rừng tiếp tục lặp lại quá trình farm.

Trong lúc này, người chơi có thể pha Café, ngồi check facebook, lướt web... để chờ tool hack kiếm đủ điểm chuyển từ Phù Phép Đồ Tể sang thành Phù Phép Đồ Tể No Nê. Lúc này, Jax đi rừng đã chạm ngưỡng sức mạnh và bắt đầu có thể “xuống núi” đi gank. Tắt tool kể trên, bật tool combo Jax và reo nỗi ác mộng lên toàn bản đồ, quả thực là quá bá đạo.
 

Toàn bộ quá trình farm rừng của bạn sẽ được "tự động hóa". ​
 

Thậm chí, nó còn có tính năng cho phép Jax khi gặp tướng đi rừng đối phương thì sẽ tìm mọi cách để rút lui hoặc đánh trả ngay lập tức (thường mặc định là đánh trả).

Chia sẻ về tool hack Jax đi rừng, caster Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Hoàng ViruSs cũng ngậm ngùi chào thua.
 

 

Trong khi đó, một người chơi nickname Đinh Anh Niên thì chia sẻ rằng:“Tool Hack càng ngày càng trở nên khủng khiếp hơn, trong khi đó nhà phát hành thì chỉ biết khoanh tay đứng nhìn. Rất nhiều bạn của mình đã nghỉ game từ đầu mùa 5. Giờ chắc mình cũng nghỉ luôn, chơi game chỉ thêm phần ức chế. Mình không trách các bạn sử dụng tool bởi như vậy là các bạn tự nhận khả năng kém, phải nhờ giúp đỡ mới chơi được. Mình chỉ buồn việc NPH quá thờ ơ, biết có chuyện mà làm ngơ như không, kệ người chơi sống sao thì sống”.

Trên thực tế, thời gian gần đây phong trào Jax đi rừng cũng đã bất ngờ nổi lên ở máy chủ Việt Nam. Đây vốn là một tướng được cho là không phù hợp với vị trí này. Phải chăng, chính tool hack đã mở đầu cho xu hướng mới?
 


Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, ngoài Jax ra thì vị tướng mới Kindred cũng đã chính thức được “tool hóa” và trở nên vô cùng khủng khiếp.


Kindred mới ra mắt cũng đã có tính năng tool hack riêng.​


Kết

Khi mùa 5 sắp khép lại (11/11/2015), tool hack đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Nó khiến cho người chơi chân chính cảm thấy vô cùng ức chế, chán nản. Nếu không ngăn chặn được điều này, Liên Minh Huyền Thoại sẽ chứng kiến những phần quà, những danh hiệu đến tay kẻ không xứng đáng. Nhưng nói thì nói như vậy, còn để NPH đưa ra được biện pháp thì... có lẽ là không bao giờ.

 

Theo Trí Thức Trẻ