LMHT: Tổng tiền thưởng của CKTG 2017 gần đạt mốc 4,6 triệu USD

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Con số này vẫn còn thua sút rất nhiều so với 6,7 triệu USD của CKTG 2016 – và fan hâm mộ vẫn còn ba ngày nữa để tiếp tục bổ sung vào quỹ cộng đồng.

Riot Games vừa cập nhật tình hình giá trị giải thưởng của CKTG 2017 vào rạng sáng nay (03/11) theo giờ Việt Nam – khi sự đóng góp tới từ fan hâm mộ đã tăng gấp đôi số tiền thưởng gốc 2,25 triệu USD.

Tổng tiền thưởng của CKTG 2017 đã tăng thêm khoảng 500,000 USD sau 15 ngày, theo Riot đưa tin

Cập nhật tổng tiền thưởng của CKTG 2017 vào rạng sáng này 19/10 vừa qua

Tổng giá trị tiền thưởng tính tới trước trận Chung kết CKTG 2017 đang là suýt soát 4,6 triệu USD nhờ việc mua trang phục Ashe Quán Quân và Mẫu mắt Quán Quân trong Cửa Hàng in-game của LMHT.

Đây chưa phải là con số cuối cùng, khi việc gây quỹ cộng đồng sẽ còn kéo dài thêm vài ngày, tính đến hết 01g59 ngày 06/11 sắp tới.

Tại CKTG 2016, fan hâm mộ đã đóng góp hơn 5 triệu USD trong tổng tiền thưởng đạt 6,7 triệu USD dành cho 16 đội tuyển tham dự.

Dĩ nhiên, những con số trên còn kém rất xa kỷ lục tiền thưởng trong lịch sử eSports chuyên nghiệp – luôn được nắm giữ bởi giải đấu Dota 2 The International của Valve – mới nhất đang là 23 triệu USD của TI7.

Top 10 giải đấu có tổng tiền thưởng lớn nhất lịch sử eSports tính tới thời điểm hiện tại, theo thống kê của EsportsEarnings

Dù vậy, việc Riot cung cấp tiền thưởng trực tiếp và cả hoạt động gây quỹ cộng đồng dành cho những đội tham dự CKTG vẫn đang cho thấy họ quan tâm tới việc tăng thêm thu nhập cho các tuyển thủ tại những sự kiện eSports lớn.

Trong một ngành công nghiệp đã từng chật vật trong quá khứ để tìm ra cách trả lương hậu hĩnh cho người chơi, thì việc gây quỹ cộng đồng được coi như là một trong những công cụ giá trị nhất của các nhà tổ chức giải đấu – nó giúp họ giải quyết phần nào những vấn đề về mặt tài chính và tăng thêm động lực thi đấu của các đội tham dự.

Gamer