[LMHT] Tổng kết GPL 2015 Mùa Xuân tuần 4: Saigon Jokers thất bại đau đớn

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - SAJ là đội chủ động tìm kiếm HFL ở giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy nhiên có lẽ do sức nặng tâm lý nên những pha kết hợp của họ không thật sự mỹ mãn, ngược lại còn để cho HFL phản công khá dễ dàng.

Saigon Jokers gục ngã trước Hanoi Full Louis

Gặp lại nhau trong trận lượt về, cả 2 đội đều thể hiện quyết tâm chiến thắng bằng cách tung ra những con bài mạnh nhất của mình. SAJ sử dụng chiến thuật đẩy trụ lẻ 1 – 3 – 1 với Lissandra và Zed, trong khi HFL lại có được 1 đội hình “bảo kê” cực chuẩn cho Xạ Thủ Graves với Morgana đường trên và tướng hỗ trợ Janna. Tuy nhiên, cả 2 đội đều khởi đầu khá thận trọng, một phần là do các sự cố về đường truyền làm gián đoạn trận đấu.

Ý thức được sức mạnh đẩy lẻ của SAJ vào cuối trận, HFL chủ động giao tranh liên tục từ phút thứ 10 trở đi. Và trong 1 ngày thi đấu thăng hoa, họ gần như thành công trong tất cả các đợt gank của mình và người ăn được mạng luôn là Graves trong tay Shyn. Công sức “vỗ béo” xạ thủ của HFL đã được đền đáp. Có trong tay lượng tiền lớn, Shyn đã làm rất tốt công việc “gánh” lại đồng đội của mình trong giai đoạn giữa và cuối trận, giúp HFL chiến thắng SAJ trong trận đấu đầu tiên.

Shyn cầm Graves quá “xanh” trong trận đấu

Ở trận 2, SAJ có sự thay đổi khi Carrot vào thay cho Lovida thi đấu không hiệu quả. Tuy nhiên, yếu điểm ở khâu cấm và chọn của họ lại một lần nữa bộc lộ khi bị HFL cấm mất Xerath. Buộc phải chọn Orianna, đội hình của SAJ không thật sự ăn khớp với nhau, trong khi HFL có được những vị tướng rất mạnh như Maokai, Janna và 1 vị trí gây đột biến là Twisted Fate ở đường giữa.

SAJ là đội chủ động tìm kiếm HFL ở giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy nhiên có lẽ do sức nặng tâm lý nên những pha kết hợp của họ không thật sự mỹ mãn, ngược lại còn để cho HFL phản công khá dễ dàng. Rõ ràng nhất là pha xoáy chiêu cuối khá hời hợt của Carrot, thể hiện rõ tâm lý không thật vững vàng của SAJ. HNF lấy lợi thế trong từng pha giao tranh một và đẩy SAJ vào thế bị dồn ép dẫn đến mắc sai lầm. Đại diện Hà Nội kết thúc trận đấu với tỉ số cách biệt 34 – 12 và có được 3 điểm trọn vẹn.

Cú xoáy chiêu cuối đi vào hư không của Carrot

Để Mineski.Globe cầm hòa, Saigon Fantastic Five mất ngôi đầu bảng

SF5 đang rất cần 1 chiến thắng để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sau thất bại trước BKT tại vòng loại IEM Đài Loan. Quyết tâm đó thể hiện trong đội hình mang nặng tính giao tranh của họ và cách “bộ ngũ siêu đẳng” thi đấu. Liên tục dẫn trước MSGP về lượng tiền và mạng, nhưng người đi rừng Jinkey lại có một ngày thi đấu rất tệ khi liên tục để mất các mục tiêu lớn, và đỉnh điểm là pha để mất Baron rất “vô duyên”. MSGP bắt đầu gượng dậy từ những pha “quăng game” của SF5, trong khi đại diện Việt Nam lâm vào tình trạng ức chế, dẫn đến những pha xử lý sai lầm. Chiến thắng trong game 1 dành cho Exo và đồng đội.

SF5 đánh mất quá nhiều Rồng và Baron trong trận đấu

Nhận thấy tâm lý thi đấu không ổn định của Jinkey, SF5 đã ngay lập tức thay Yushin vào vị trí đi rừng và Uzi thi đấu hỗ trợ. SF5 cũng trở lại sử dụng đội hình an toàn hơn trước với mục tiêu nuôi Vayne trong tay Minas “xanh” hết mức có thể. Dù khởi đầu không thật sự tốt, nhưng SF5 với sự xuất sắc của Yushin đã dần lật ngược lại thế cờ trong những pha giao tranh nhỏ, và có lợi thế trong giai đoạn giữa và gần cuối trận trước MSGP khi dẫn trước 6 mạng và hơn đến 5k tiền ở phút thứ 24.

Không phạm sai lầm như trận đấu trước, SF5 đã thật sự “bóp nghẹt” MSGP hoàn toàn trong các pha giao tranh, kéo dãn lợi thế lên đến hơn 10k tiền. Các mục tiêu lớn cũng được đại diện Việt Nam lấy cho mình triệt để. SF5 hủy diệt MSGP với tỉ số vô cùng cách biệt 35 – 11 và giữ lại cho mình 1 điểm quý giá.

Các trận đấu còn lại

Ở các trận đấu còn lại, An Phat Ultimate đã đánh bại đối thủ yếu IFIN để lên ngôi đầu bảng B. Trong khi đó, Bangkok Titans tiếp tục chuỗi bất bại của mình dù để GameX Wargods cầm hòa 1 – 1. Jarkarta Juggernaunts tiếp tục thất bại trước Team Fat Rabbit, và trận đấu giữa Wargods PID Diamond với ASUS Fate đã phải hoãn lại do sự cố kỹ thuật về mạng.

 

Bảo Việt