LMHT: Tốc Chiến nerf mạnh Ezreal, cải thiện BXH và tìm trận nhanh hơn

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Vị tướng OP bậc nhất game đã được cân bằng.

Riot Games mới tung ra một bản cập nhật nhỏ cho League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) vào sáng nay (14/11).

Theo đó, cả Ezreal lẫn các trang bị cốt lõi của vị tướng này, Kiếm Manamune/Thần Kiếm Muramana đều bị giảm sức mạnh. Đi kèm là những điều chỉnh trên BXH và hệ thống tìm trận đã được cộng đồng yêu cầu suốt thời gian qua.

Ezreal

Vị tướng overpowered (OP) bậc nhất LMHT: Tốc Chiến cuối cùng cũng bị nerf. Riot nói rằng họ đã tìm ra cách “hạ giai đoạn đi đường cực mạnh của vị tướng này xuống một bậc.

Phát Bắn Thần Bí (1)

  • Sát thương giảm từ 20/65/100/135 xuống 20/55/90/125.
  • Tỉ lệ SMCK giảm từ 1.2 xuống 1.1.
  • Năng lượng tăng từ 25/30/35/40 xuống 30/35/40/45/50.

Tinh Hoa Tuôn Chảy (2)

  • Năng lượng hồi lại mỗi khi dùng trúng kỹ năng khác tăng từ 60 lên 60/70/80/90.

Kiếm Manamune/Thần Kiếm Muramana

  • Năng lượng chuyển hóa thành tỉ lệ SMCK giảm từ 2% xuống 1.5%.

Các thay đổi khác

Nhà phát triển đang điều chỉnh BXH trong bản update này. Giờ thì BXH sẽ phản ánh chính xác hơn tỉ lệ % của những người chơi có cấp bậc xếp hạng cao nhất LMHT: Tốc Chiến.

Một số “căn chỉnh” đang được thực hiện trên hệ thống tìm trận (matchmaking). Chưa rõ chúng là gì nhưng Riot nói rằng họ hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian tìm trận và “gia tăng chất lượng trò chơi.


Không có gì bất ngờ khi Riot tung ra một bản vá “nóng” vào cuối tuần. Hồi đầu tuần, Trưởng Nhóm Cân bằng game của LMHT: Tốc Chiến, Alex “Wav4Break” Huang, tiết lộ họ sẽ sử dụng một số chiến lược tương tự như bản PC.

Các chỉ số như tỉ lệ thắng hay cấm/chọn tướng sẽ là yếu tố then chốt để cân bằng meta.

LMHT: Tốc Chiến là một tựa game mới và chỉ mới được Open Beta vào cuối tháng trước ở bảy quốc gia châu Á nên các số liệu trên sẽ “kém tin cậy hơn” bởi số lượng mẫu là quá nhỏ. Ngoài ra, các tướng mới sẽ ổ ạt đổ bộ vào game buộc nhà phát triển phải sớm tung ra các bản cập nhật khẩn cấp để giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà người chơi gặp phải.

Riot cùng đối tác VNG cho biết sẽ phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam vào tháng 12 dù chưa ấn định cụ thể thời điểm. Vừa qua, nhà phát triển đã liên tục có những động thái quyết liệt với người chơi sử dụng VPNgiả lập nhằm bảo đảm trải nghiệm của những khu vực được lựa chọn Open Beta sớm.

Gnar_G