LMHT: Tốc Chiến chặn người chơi dùng VPN

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Game thủ Việt và các quốc gia chưa hỗ trợ gặp khó hoặc không thể “lách luật” nữa.

Riot Games chỉ mới khởi chạy bản Open Beta của League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) được 10 ngày trên bảy quốc gia châu Á gồm Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan.

Dù vậy, nó không thể ngăn tất cả người chơi trên thế giới sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để trải nghiệm tựa game MOBA “hot” nhất thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nhà phát triển không cho phép điều này xảy ra nữa. Theo thông báo mới nhất của Riot vào sáng nay (07/11), họ sẽ thực hiện một số thay đổi với cách đăng nhập thông qua VPN ở tất cả tựa game.

Cụ thể hơn, điều chỉnh này sẽ tác động trực tiếp tới những người chơi LMHT: Tốc Chiến không ở trong khu vực được chọn.

Riot nói rằng bởi có quá nhiều game thủ dùng VPN để truy cập vào các máy chru đnag chạy thử nghiệm làm phát sinh nhiều vấn đề. Nó còn ảnh hưởng tới trải nghiệm game thủ như rào cản ngôn ngữ hay “lag không thể chơi được”.

Nhà phát triển tuyên bố đã “phát hiện ra các cách để bảo vệ trải nghiệm người chơi” và quyết định rằng tốt hơn cả là chặn truy cập VPN từ “các dịch vụ VPN có lượng tải lớn bên ngoài các khu vực beta.

Những ứng dụng fake VPN sẽ không còn còn giúp người chơi đăng nhập được vào Tốc Chiến

Thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Hơn thế, nhiều dịch vụ VPN khác cũng có thể bị tạm ngưng trong tương lai gần.

Việc hủy quyền truy cập của bất cứ ai cũng khiến chúng tôi đau lòng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là động thái đúng đắn để đảm bảo những người chơi bản beta có thể tận hưởng Tốc Chiến theo cách chuẩn chỉ nhất”, trích lược thông cáo báo chí.

Nhắc lại rằng những người chơi ở bảy quốc gia châu Á trên sẽ không bị ảnh hưởng. Ngược lại, game thủ Việt Nam và tất cả các quốc gia khác sẽ gặp khó khăn hơn hoặc không thể truy cập vào LMHT: Tốc Chiến như những ngày trước.

Riot và đối tác VNG thông báo sẽ phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam vào tháng 12. Trong khi đó, tựa game mới nhất của Riot sẽ đến tay đại đa số người chơi toàn cầu vào mùa xuân năm sau.

Gnar_G