[LMHT] Tin đồn: Faker nhận mức lương hơn 56 tỉ đồng/ năm để ở lại SKT

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Tôi nghĩ là SKT đã đề nghị Faker ít nhất ba tỷ Won Hàn Quốc (hơn 2,5 triệu USD)”, nguồn tin của Ilagan Sports cho biết.

Trong một báo cáo khác của trang OSEN, Quản lý mảng eSports của đội tuyển SKT T1, Oh Kyung-sik nói rằng: “Những bản hợp đồng được tạo nên từ những gì mà các tuyển thủ mong muốn”.

Và mặc dù người này không chia sẻ thêm bất cứ thông tin chi tiết nào cho OSEN, nhưng cũng đã kịp tiết lộ: “Các tuyển thủ sẽ không đặt bút ký (hợp đồng) nếu họ không có tình yêu với đội, bất kể số tiền được trả”. Công ty hiểu rằng “các tuyển thủ và HLV có thể kiếm được nhiều tiền hơn”, và anh đã “cám ơn” quyết định ở lại SKT của họ.

Faker được cho là nhận được số tiền lương gấp ba lần hiện tại để cam kết gắn bó với SKT ở mùa giải 2017

Thị trường chuyển nhượng ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 đang diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Và theo thói tự nhiên, thông tin được mong chờ nhất chắc chắn sẽ thuộc về tuyển thủ số một thế giới. Lee “Faker” Sang-hyeok, khi ai cũng muốn biết tương lai của anh ra sao.

Hầu hết dự đoán đều cho rằng, Faker sẽ tái ký hợp đồng với đội tuyển vừa bảo vệ thành công chức vô địch CKTG – và thông báo chính thức được SKT phát ra vào ngày hôm qua (29/11).

Như đã biết trước đó, vấn đề cốt lõi ở đây là SKT đã chi ra bao nhiêu tiền để giữ chân Faker, con số này không được tiết lộ, và nhà ĐKVĐ CKTG 2016 chỉ cho biết họ gửi tới anh ấy “một lời đề nghị tốt nhất có thể”.

Bài viết trên trang Ilgan Sports cũng đã dẫn lời một người giấu tên trong ngành công nghiệp eSports, đưa ra ước tính về số tiền SKT có thể đã dùng để “dụ dỗ” Faker ở lại.

Tôi nghĩ là SKT đã đề nghị Faker ít nhất ba tỷ Won Hàn Quốc (hơn 2,5 triệu USD)”, nguồn tin của Ilagan Sports cho biết. “Nó lớn hơn rất nhiều so với (số tiền) trung bình của một tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp và gần bằng các VĐV bóng bầu dục kiếm được.

Bài viết cũng đi vào suy luận rắng lý do đằng sau con số cụ thể không được đưa ra bởi, hiện tại Faker đang kiếm được hơn 850.000 USD/ năm (bao gồm cả những khoản thưởng), trong khi vào năm 2015, cựu đồng đội của anh tại SKT, Jang “Marin” Kyung-hwan đã rời Hàn Quốc để gia nhập LGD Gaming của Trung Quốc với một thỏa thuận khoảng 1,7 triệu USD. Vì vậy, theo một cách logic, SKT sẽ phải “bạo chi” để cạnh tranh trực tiếp với những đội tuyển khác đang dòm ngó Faker, như Trung Quốc hay Bắc Mỹ chẳng hạn.

Nguyên nhân được lý giải là do SKT muốn các đội tuyển giàu có trên khắp thế giới phải chùn bước nếu vẫn còn nung nấu sở hữu Faker trong đội hình

Có một chi tiết cần chú ý, câu chuyện này hẳn sẽ tác động lớn tới thị trường chuyên nhượng ở phương Tây, khi mà nguồn tin của Ilagan Sports cho rằng, bản hợp đồng mới của Faker phụ thuộc rất lớn tới các yếu tố ngoại cảnh và chưa thể xác thực được nó có giá trị bao nhiêu.

Bài viết cũng đã đề cập tới người đại diện của SKT nhưng chỉ nói: “lương (của Faker) được tính dựa trên thị trường toàn cầu” và từ chối đi vào chi tiết.

Số tiền chính xác mà Faker có được sau khi nhận lời ở lại SKT vẫn con là một bí mật, nhưng với việc đầy rẫy nhưng tin đồn chưa được kiểm chứng đang xuất hiện tràn lan, fan hâm mộ nên cẩn trọng khi đọc những bài viết trên các trang web thiếu đi kiến thức về tình hình thực tế.

June_6th (Theo SlingShot Esports)