LMHT: Tiền thưởng được trao vô tội vạ, Riot bó tay với lỗi in-game

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot thừa nhận Tiền Thưởng từ Lính và Quái Vật đang gặp lỗi.

Hệ thống Tiền Thưởng từ Lính và Quái Vật (gọi tắt là Gold Bounties) của LMHT đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trong suốt những tuần vừa qua. Chính nó đã thay đổi cách người chơi LMHT đi đường và vô tình tạo ra cách chơi kỳ quặc “trốn thuế” không cần farm gây ra một loạt các vấn đề lớn nhỏ.

Riot giới thiệu về hệ thống Gold Bounties lần đầu ở bản 9.3

Và giờ chúng ta đã biết lý do tại sao. Trong một bài viết trên trang diễn đàn LMHT chính thức, Andrei “Meddler” van Roon, Trưởng nhóm thiết kế lối chơi, đã xác nhận Gold Bounties đang gặp lỗi. Meddler cho biết Riot đang tìm ra cách khắc phục nhưng chưa tiết lộ thời điểm hoàn thành công việc.

Chừng đó là đủ hiểu rằng chính Riot cũng đang gặp rắc rối với hệ thống tiền thưởng mới được đưa vào thông qua bản cập nhật 9.3 chứ đừng nói gì đến người chơi.

Nó vẫn đang gây ra nhiều hiệu ứng tiêu cực trong Xếp Hạng Đơn, nhưng đấu trường chuyên nghiệp LMHT mới là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Và bức ảnh dưới đây là một minh chứng rõ ràng nhất:

Chỉ hơn đường giữa địch 11 chỉ số lính, nhưng nếu Irelia nằm xuống, đối phương sẽ được nhận tới 450 Vàng – theo phân tích của hệ thống Gold Bounties

Nếu cần thêm bằng chứng để thấy rằng nó đang làm hỏng các trận đấu trong LMHT thì hãy xem tiếp bức ảnh sau. Theo đó, Lee “Crown” Min-ho, đường giữa của OpTic Gaming, bỗng dưng được treo thưởng dù anh ta đang thua sút về lượng lính so với đối thủ đi chung đường.

Vậy tóm lại là hệ thống Gold Bounties này hoạt động thế nào?

Thay vì loại bỏ hoàn toàn nó ra khỏi LMHT, Riot lại quyết định giữ lại để tiếp tục nghiên cứu. Trong bài viết, Meddler chỉ ra rằng, Gold Bounties vẫn đang “khá hữu ích” trong nỗ lực ngăn cản hiện tượng lăn cầu tuyết quá nhanh. Tuy nhiên, địa diện của Riot cũng lưu ý rằng hệ thống tiền thưởng khó hiểu này “không phải lúc nào cũng hoạt động như nó phải làm.

Một phần của vấn đề ở đây là, khác với Tiền Thưởng từ Điểm Hạ Gục (Kill Bounties) mà người chơi dễ dàng tính toán, Gold Bounties phụ thuộc vào rất nhiều thuật toán bên trong game.

Khi mà chưa có gì rõ ràng, thật khó đẻ Riot khắc phục sự cố. Theo Meddler, rất “khó để xác định lỗi từ hành vi chủ định.

Vì thế, nếu bạn đang xem hoặc chơi LMHT và thấy tiền thưởng đột ngột gia tăng mà không rõ lý do, thì cứ gạt bỏ suy nghĩ đó sang một bên. Bởi lẽ chính Riot còn chưa biết tại sao người chơi lại được trao thưởng lớn đến vậy (dù chỉ chênh lệch vài con lính) ở thời điểm hiện tại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)