LMHT: Tỉ lệ thắng của Tahm Kench tụt thê thảm, nguy cơ mất dạng tại CKTG 2019

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không ai muốn sử dụng một vị tướng có tỉ lệ thắng chưa đến 36%.

Có vẻ như những ngày huy hoàng đã trôi đi rất xa với Thủy Quái Đại Vương.

Bản cập nhật 9.19 đã đến và phá hủy đi lớp da dày vốn có của  Tahm Kench ngay trước thềm CKTG 2019. Theo đó, đợt cân bằng sức mạnh mới nhất đã khiến cho tỉ lệ thắng của vị tướng này tụt xuống 35.8% với các cấc bậc Xếp Hạng có elo cao – theo trang thống kê Blitz.gg.

Biểu đồ tỉ lệ thắng của Tahm Kench rớt thê thảm ở bản 9.19

Cụ thể ở bản 9.19, khả năng hồi máu của  Da Dày (E) đã được thay đổi từ 75% Máu Xám ở mọi cấp thành 30-100% Máu Xám (từ cấp 1-18). Về cơ bản, Riot Games muốn giảm bớt khả năng trụ đường của Tahm Kench ở giai đoạn đầu trận và đổi lại, Thủy Quái Đại Vương sẽ “lì đòn” hơn về cuối.

Tahm Kench là một trong những vị tướng có khả năng bảo vệ đồng đội tốt nhất khỏi việc bị kẻ địch đoạt mạng và do đó hắn ta sẽ dễ dàng bị cấu rỉa máu hơn”, theo Riot.

Thay đổi Riot dành cho Tahm Kench ở bản 9.19

Phiên bản sử dụng cho CKTG 2019 đang nỗ lực cân bằng meta, hy vọng không có bất cứ vị tướng nào áp đảo trên đường và luôn sẵn sàng được chọn hoặc bị cấm ở mọi thời điểm.

Ở các phiên bản Tahm Kench được ưa dùng, con cá trê này gần như không thể bị hạ gục.  Đánh Chén (W) của hắn ta cũng giúp đồng đội trở nên “bất tử” trong nhiều hoàn cảnh éo le.

Mặc dù nhiều fan hâm mộ không hiểu rõ lý do tại sao Tahm Kench lại bị “đánh thọt” ở phiên bản CKTG 2019 nhưng nhiều người tin rằng thay đổi này là quá khắc nghiệt với hắn ta.

Tôi thực sự hiểu lý do Riot không muốn thấy Tahm Kench ở CKTG bởi hắn ta chẳng có gì thú vị để theo dõi cả nhưng thật vô lý khi nerf một vị tướng tới mức chỉ còn 38% tỉ lệ thắng”, một fan chia sẻ.

Không rõ liệu Riot còn có ý định buff “nóng” cho Tahm Kench trước ngày khai mạc CKTG 2019, 02/10, hay không. Nhưng ngay vào lúc này, nhiều người chơi đang kỳ vọng Thủy Quái Đại Vương sẽ được cứu sống ở bản 9.20.

2016 (Theo Dot Esports)