[LMHT] Thua hai trận liên tiếp, cả GAM lẫn TSM “đội sổ” BXH MSI 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Luôn là đội vươn lên giành lợi thế từ sớm, nhưng GAM đã không giữ được thế trận và phải chịu thất bại trước FW và G2 ở Ngày 2 vòng bảng MSJ 2017.

Flash Wolves cuối cùng cũng có được chiến thắng mở điểm tại 2017 Mid-Season Invitational (MSI) sau khi vượt qua GIGABYTE Marines.

FW toàn thắng Ngày 2 vòng bảng MSI 2017

FW khao khát tìm kiếm thắng lợi đầu tiên sau hai thất bại liên tiếp ở Ngày 1 vòng bảng MSI 2017. Trong khi đó, GAM đang tiếp tục nuôi hy vọng làm nên chuyện khi vượt qua đội ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ, Team SoloMid.

GAM khởi đầu mạnh mẽ như thường lệ, có được điểm Chiến Công Đầu ở đường trên rồi tiếp tục đẩy lẻ thành công. Họ hoàn toàn kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đầu, buộc FW phải chơi tích cực hơn những gì mà ĐKVĐ LMS Đài Loan thường làm. GAM chơi một trận đấu “cân não” với FW và họ là đội nắm được lợi thế.

Một món quà khác xuất hiện và GAM có được điểm hạ gục thứ hai cùng trụ đầu tiên trận đấu. FW nhanh chóng đáp trả, tận dụng lợi thế hơn người ở đường dưới để đánh sập trụ bảo vệ và giảm thiểu chênh lệch về lượng Vàng mà GAM đã xây đắp được từ đầu trận.

Bằng cách tận dụng chiêu cuối của Galio, GAM đã tìm ra cách để mở đầu giao tranh với FW. Galio đã hất tung Shen bên phía FW và khiêu khích nhiều thành viên người Đài Loan để tạo lợi thế trong giao tranh cho GAM. FW tỏ ra thận trọng trong từng quyết định mở giao tranh và nó tạo điều kiện cho GAM đẩy đường cao.

Galio liên tục ép góc các thành viên FW, nhưng đường trên của GAM lại quá “hổ báo”, tạo cơ hội cho đội ĐKVĐ LMS tìm ra cơ hội có được điểm hạ gục đầu tiên khi bộ đếm giờ điểm phút 20.

Tuy nhiên, Những Chú Sói lại đầu tư quá nhiều tài nguyên dành cho Galio của gần như cả đội hình giúp GAM có nhiều khoảng trống để cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông. Galio bị hạ gục như một chất xúc tác dành cho GAM. Họ tập trung lại với nhau, khắc chế chiến thuật đi rừng gánh đội của FW và bắt lẻ những mục tiêu mà đối thủ không ngờ tới.

Thế nhưng, FW bất ngờ quay trở lại mạnh mẽ, hủy diệt GAM trong pha giao tranh và có được liền bốn điểm hạ gục. Nhưng FW lại không thể chuyến hóa chênh lệch về người thành các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Sau một pha giao tranh thắng lợi khác, FW sở hữu bùa lợi Baron. FW tận dụng bùa lợi để đánh sập liên tiếp các trụ bảo vệ và đảo ngược lượng Vàng chênh lệch về phía có lợi để thiết lập lại thế trận.

GAM không thể gượng lại ở những pha giao tranh quyết định của trận đấu, một pha phản công thất bai ở Rồng Ngàn Tuổi đã tạo điều kiện cho FW có được thứ họ cần và “lội ngược dòng” thành công với tỉ số 18-14 sau 38 phút thi đấu.

Một ngày buồn dành cho GAM và các fan hâm mộ Việt Nam

FW tiếp tục một ngày thi đấu thành công khi vượt qua TSM ở trận đấu sau đó, Trong khi GAM khép lại một ngày buồn trên đất Brazil khi để thua G2 Esports với cùng một kịch bản tương tự: vươn lên dẫn trước giành lợi thế, mắc sai lầm ở những khoảnh khắc quyết định để đối phương kéo về cuối trận và không giữ được tâm lý ổn định để rồi nhận thất bại chung cuộc…

Ở những diễn biến liên quan, SK Telecom T1 nâng chuỗi trận bất bại lên con số bốn khi lần lượt vượt qua TSM và Team WE.

Kết quả Ngày 2 vòng bảng MSI 2017

BXH MSI 2017 sau Ngày 2

Ở Ngày 3 vòng bảng MSI 2017, GAM sẽ đụng độ với lần lượt Team WE vào lúc 03g00 ngày mai (14/5) và SKT sau đó hai giờ đồng hồ (05g00).

Lịch thi đấu Ngày 3 vòng bảng MSI 2017

2016