LMHT: Thua dễ Hàn Quốc, Việt Nam hết ‘cửa’ đi tiếp tại ASIAD 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Việt Nam rời ASIAD 2018 ngay sau vòng bảng.

Lại một lần nữa, đẳng cấp chênh lệch đã được thể hiện rõ ràng trong trận lượt về vòng bảng giải đấu LMHT tại 2018 Asian Games (ASIAD) giữa Hàn Quốc vs Việt Nam. Trong một thế trận lấn lướt hoàn toàn, Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước Việt Nam với tỉ số 15-5 sau 29 phút thi đấu.

Giai đoạn Cấm/Chọn trận Hàn Quốc vs Việt Nam

Thậm chí trận đấu này còn kết thúc sớm hơn trận lượt đi giữa hai đội vào sáng qua (27/8). Kết quả này khiến Việt Nam đã không còn bất cứ cơ hội nào để giành vé chơi tại vòng Bán kết ASIAD 2018.

Việt Nam khởi đầu đầy hứng khởi khi Graves trong tay đi rừng YiJin liên tiếp có những tình huống xâm lăng rừng đáng chú ý. Nhưng ở phút thứ bảy, lối chơi có phần mạo hiểm của YiJin đã khiến anh phải trả giá đắt khi để cho Trundle của Peanut ha gục, đem về điểm Chiến Công Đầu cho tuyển Hàn Quốc.

Tận dụng triệt để lợi thế này, Peanut đã liên tục tổ chức gank các đường trên bản đồ khiến các thành viên của LMHT Việt Nam mất đi Phép Bổ Trợ. Bước ngoặt xuất hiện sau đó ít phút nhờ tình huống “đọc bài” hướng di chuyển của đối phương, Peanut đã nhanh chóng sở hữu Sứ Giả Khe Nứt và đánh sập được trụ đầu tiên đường giữa.

Khi mà thế trận đã được khai thông, cộng với sự xuất sắc trong từng pha xử lý của Orianna trong tay Faker, tuyển Hàn Quốc đã hoàn toàn kiểm soát bản đồ, chiến thắng Việt Nam trong mọi pha giao tranh.

Diễn biến sau đó không có gì đáng nói khi Hàn Quốc có được bùa lợi Baron và tràn vào căn cứ Việt Nam đánh sập tất cả căn cứ sau chưa đầy nửa giờ thi đấu. Tuyển Việt Nam không để lại bất cứ dấu ấn gì - giống với cái cách mà đường trên Stark đã solo-kill được Kinn ở trận lượt đi.

Faker cùng đồng đội đã xây chắc ngôi đầu Bảng A tại ASIAD 2018

Như vậy, tuyển Việt Nam - vốn là EVOS Esports, ĐKVĐ VCS Mùa Xuân 2018, giải đấu số một nước nhà – đã “trắng tay” trong lần đầu tiên LMHT nói riêng và eSports nói chung xuất hiện ở một kỳ ASIAD với tư cách Bộ môn Biểu diễn Chính thức.

Đây có thể coi là một bài học để eSports Việt Nam rút kinh nghiệm và cải thiện trình độ trước ASIAD 2022 – giải đấu mà thể thao điện tử đã được công nhận là những bộ môn tranh chấp huy chương chính thức.

Sau đây, Việt Nam vẫn còn một trận đấu mang tính chất thủ tục nữa tại vòng bảng ASIAD 2018, gặp Kazakhstan vào lúc 13g45 hôm nay (28/8).

Cục diện hai bảng đấu tại ASIAD 2018 sau cặp đấu lượt về giữa Hàn Quốc vs Việt Nam

Cập nhật: Việt Nam dễ dàng đánh bại Kazakhstan và khép lại chiến dịch ASIAD 2018 với hệ số 2-4

2016