LMHT: Thua bẽ bàng C9, TSM lần đầu tiên vắng mặt tại CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một kết quả không có nhiều người dự đoán từ trước.

Trước thềm trận Chung kết Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ diễn ra vào sáng nay (17/9), ai cũng hiểu rằng một trong hai đội tuyển LMHT giàu thành tích nhất khu vực sẽ phải ngồi nhà xem CKTG 2018.

Mặc dù vậy, kịch bản 3-0 trong loạt Bo5 là điều mà ít người nghĩ tới – ngay cả khi Team SoloMid đang có phong độ tệ hại thời gian gần đây. Và Cloud9 đã khiến tất cả khán gia theo dõi trận đấu phải bất ngờ với Hecarim đường trên đầy táo bạo – nhưng điều đó là không đủ để lý giải tại sao TSM lại chơi nghèo nàn đến vậy trong màn quyết đấu có tính chất sống còn với đại kình địch.

Mặc dù C9 không có được một thắng lợi hoàn hảo ở nhiều khía cạnh, nhưng hủy diệt TSM sau ba ván đấu là đủ để khẳng định họ xứng đáng giành quyền đi tiếp.

Ngoài Hecarim đường trên, đội hình của C9 không có sự khác biệt gì trong meta hiện tại với Urgot đường giữa, đi rừng dạng Đỡ Đòn và các Hỗ Trợ có khả năng tạo đột biến lớn như Alistar hay Rakan…Không rõ lý do tại sao TSM lại tỏ ra thất thế ngay từ trong giai đoạn Cấm/Chon dẫn tới việc họ luôn để cho C9 lấn lướt trong suốt ba ván đấu vừa qua.

Mặc dù vậy, C9 đã không thể hiện được nhiều thứ mà một đội tuyển đủ điều kiện dự CKTG đáng lẽ ra phải làm được. Nhưng ở một vài thời điểm then chốt, C9 vẫn nhỉnh hơn TSM để chiến thắng giao tranh tổng và tận dụng triệt để nó.

Tất cả những gì C9 cần để đánh bại đối thủ là gây áp lực lên khắp bản đồ, tập trung sự chú ý vào mục tiêu lớn để tạo ra khoảng cách chênh lệch – những thứ mà TSM không thể làm được. Khả năng áp đặt thế trận của TSM đang gặp phải vấn đề lớn cộng với những pha giữ vị trí dở tệ của các chủ lực…đã khiến họ phải trả giá rất đắt.

Với kết quả này, C9 đã có lần thứ sáu liên tiếp góp mặt tại CKTG, kể từ năm 2013 đến nay, với thành tích tốt nhất là lọt vào vòng Tứ kết. Và đây cũng đánh dấu lần thứ hai liên tiếp C9 sắm vai hạt giống số ba của khu vực LCS Bắc Mỹ để tham gia tranh tài tại Vòng Khởi Động, khai mạc từ ngày 01/10 sắp tới.

Về phía TSM, họ đã chính thức khép lại mùa giải đáng quên nhất trong lịch sử tổ chức. Không thể vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Hè trong suốt năm 2018 với tư cách đội tuyển sở hữu nhiều danh hiệu nhất, không thể giành vé đến Mid-Season Invitational và giờ là CKTG…

Như thường lệ, TSM rất có thể sẽ phải thay đổi để cải thiện thành tích ở mùa giải 2019.

TSM vẫn đang là tổ chức tham dự đầy đủ các kỳ CKTG, từ 2011-2017

Thắng trận, C9 không quên troll TSM

2016 (Theo Dot Esports)