LMHT: Thi đấu chật vật suốt năm 2018, không vô địch MSI 2019, Faker vẫn là số một

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xét về cả thành tích lẫn số tiền thưởng mà anh kiếm được trong suốt sự nghiệp.

Lee “Faker” Sang-hyeok, tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất lịch sử, đã trải qua năm 2018 rất khó khăn. Sau khi để thua Samsung Galaxy ở trận Chung kết CKTG 2017, Faker cùng SK Telecom T1 đã thi đấu bết bát trong suốt mùa giải sau đó.

Faker gần như chắc chắn vẫn sẽ là tuyển thủ LMHT kiếm được nhiều tiền thưởng nhất sau năm 2019 - bất chấp kết quả thi đấu của anh và SKT tại CKTG

Trở về Hàn Quốc, SKT cán đích hạng tư tại LCK Mùa Xuân 2018, lỡ hẹn với Mid-Season Invitational (MSI), không đủ điều kiện dự Rift Rivals. Mọi thứ tiếp tục diễn biến tồi tệ hơn khi SKT thậm chí còn không thể góp mặt tại vòng play-off LCK Mùa Hè 2018 khiến họ chưa có cơ hội phục thù tại CKTG…

Trước đó, SKT cũng từng rơi vào hoàn cảnh khốn đốn này hồi năm 2014. Nhưng tại thời điểm đó, LMHT chưa có nhiều giải đấu cấp quốc tế như hiện tại.

Nhiều người nghĩ rằng việc Faker không thể lên đỉnh thế giới trong hai năm liên tiếp sẽ tạo ra cơ hội cho các đối thủ bắt kịp cả về mặt danh hiệu lẫn tiền thưởng. Nhưng bất chấp việc vừa có một năm 2018 đáng quên, Faker vẫn đang là tuyển thủ LMHT kiếm được nhiều tiền thưởng nhất từ trước tới nay.

Bảy lần vô địch quốc nội (OGN & LCK), ba lần chiến thắng CKTG và hai lần đăng quang tại MSI đã đem về cho Faker 1.2 triệu USD tiền thưởng – giúp tuyển thủ sinh năm 1996 vượt xa những tuyển thủ còn lại trên BXH.

Ngay sau Faker là người đồng đội cũ tại SKT và đang chơi cho Invictus Gaming, Lee “Duke” Ho-seong, với 950,000 USD. Duke cần gần 300,000 USD tiền thưởng nữa để vươn lên ngang hàng với Faker – con số này gần như xấp xỉ với những gì mà nhà vô địch CKTG 2017 nhận được.

Tuy nhiên, esports đang phát triển và Riot Games buộc phải trao thưởng hậu hĩnh cho những đội tuyển hàng đầu – thay vì chỉ mang đậm tính thành tích, danh dự như ở thuở sơ khai của LMHT

Hồi năm 2018, iG nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG và giành được 2.4 triệu USD tiền thưởng – trung bình mỗi tuyển thủ nhận được khoảng 400,000 USD. Chính bởi điều đó khiến cho ngai vàng của Faker đang bị lung lay dữ dội bởi CKTG 2019 chỉ cách chúng ta chưa đầy nửa năm nữa.

Ngoài Duke, hiện chỉ có Lee “Wolf” Jae-wan và Bae “Bang” Jun-sik – cũng là những người đồng đội cũ của Faker trong màu áo SKT – là có khả năng vượt mặt Quỷ Vương Bất Tử về số tiền thưởng kiếm được ngay sau mùa giải năm nay.

Danh sách 20 tuyển thủ LMHT kiếm được nhiều tiền thưởng nhất. Lưu ý rằng nó chưa bao gồm chiến tích vô địch MSI 2019 của G2 Esports do Riot chưa công bố tổng tiền thưởng - Ảnh: Esports Earnings

Nhưng đó chỉ xét về mặt lý thuyết bởi thực tế, thật khó để SuperMassive eSports của Wolf hay 100 Thieves của Bang có thể đem về nhà danh hiệu vô địch CKTG cả.

Do đó, rất có thể chúng ta sẽ buộc phải chờ đợi ít nhất tới cuối năm 2020 mới tìm được ra người có thể thay thế Faker trở thành tuyển thủ sở hữu nhiều tiền thưởng nhất lịch sử LMHT.

Vừa xếp hạng 3-4 chung cuộc tại MSI 2019, Faker cùng SKT sẽ quay trở lại với vòng bảng LCK Mùa Hè 2019 - khởi tranh ngày 05/6 - giải đấu mà họ đang là đội tuyển ĐKVĐ.

2016 (Theo VPEsports)