LMHT: Thắng nhẹ đội bét bảng, SofM lọt top MVP LPL Mùa Hè 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phong độ của SofM đã cải thiện rõ rệt so với cách đây vài tháng.

Snake eSports vừa có được chiến thắng thứ ba liên tiếp tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2018 sau khi đánh bại dễ dàng Vici Gaming với tỉ số 2-0 cách đây ít phút. Lại một lần nữa, SofM chứng tỏ được vai trò to lớn của anh trong đội hình Snake với việc sở hữu một danh hiệu MVP.

Ván 1 chứng kiến SofM liên tục có mặt ở đường trên để trợ giúp cho Darius trong tay Flandre. Mỗi lần Kindred của SofM xuất hiện là Darius lại có điểm hạ gục hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên, Vici cũng có những sự đáp trả thích đáng khi cân bằng lại tỉ số về điểm hạ gục sau một loạt pha giao tranh ở đường giữa.

Tuy nhiên, sự khác biệt tới từ khả năng kiểm soát rừng của SofM. Tuyển thủ Việt Nam đang chứng tỏ anh xứng đáng được gọi là người đi rừng hàng đầu LPL Trung Quốc khi liên tục có được những Đồng Nguyên Ấn và đem về cho Snake một loạt Rồng Nguyên Tố để tạo ra khoảng cách về Vàng so vói Vici.

Thời gian trôi đi, wombo combo của Vici với Ornn, Gragas và Yasuo mất dần sự hiệu quả bởi những pha kích hoạt chiêu cuối nhạy cảm cua SofM. Cừu Cứu Sinh giúp cho đội hình Snake trụ vững trước hàng loạt những pha mở giao tranh chớp nhoáng của Vici giúp họ thắng giao tranh, chuyên hóa thành bùa lợi Baron và vươn lên dẫn trước 1-0.

SofM nhận MVP nhờ màn trình diễn chói sáng với Kindred, đạt hệ số KDA 4/3/15. Đây đã là lần thứ bảy tại LPL Mùa Hè 2018 SofM có được vinh dự này giúp anh có tên trong hàng ngũ những tuyển thủ sở hữu nhiều danh hiệu MVP nhất – bên cạnh Rookie của Invictus Gaming và Scout thuộc EDward Gaming.

Đây là bằng chứng cho thấy phong độ của SofM đã được cải thiện rõ rệt so với LPL Mùa Xuân 2018, nơi anh chỉ có được tám lần đoạt MVP sau giai đoạn vòng bảng.

Bước sang Ván 2, Vici vẫn đặt niềm tin vào wombo combo xoay quanh Yasuo và lấy Kindred – trong khi Snake sư dụng Gragas để hoán đổi vị tướng đi rừng so với ván đấu đầu tiên. Snake ghi Chiến Công Đầu sau pha xâm lăng Bùa Xanh thành công ở phút thứ hai.

Nhưng mọi thứ bỗng trở nên khó khăn hơn với Snake bởi SofM liên tục nằm xuống sau những pha xử lý ngớ ngẩn – tạo cơ hội cho Vici kiểm soát tất cả các mục tiêu lớn trên bản đồ. Tuy nhiên, với việc các đường đều thắng thế giúp Snake vẫn tạo ra khoảng cách chênh lệch 3,000 Vàng với Vici.

Ván đấu trôi dần về cuối khi mà cả hai bên đều chưa thực sự có đủ điều kiện để đẩy nhanh tốc độ trong một thế trận rất cân bằng. Với việc sở hữu một đội hình thiên về cuối gồm Vladimir và Swain, khả năng giao tranh của Snake ngày càng được tăng tiến đáng kể.

Với hai “bể máu” có khả năng hồi phục khủng khiếp trong giao tranh, Snake đã vô hiệu hóa hoàn toàn sức sất thương của Vici tới chủ yếu từ Yasuo. Và pha giao tranh thắng lợi hoàn toàn ở phút 26, giúp họ hạ gục 4/5 tướng địch, rộng đường tiến vào hang Baron để rồi kết thúc trận đấu.

Light, xạ thủ trẻ tuổi của Snake, cũng để lại dấu ấn bằng MVP đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2018

Snake tiếp tục duy trì thế bám đuổi ở nhóm dẫn đầu Bảng Tây LPL Mùa Hè 2018 nhờ hệ số 6-3. Vào Tuần 6, Snake sẽ có hai trận đấu đặc biệt khó khăn trước những đối thủ đang dẫn đầu Bảng Đông – lần lượt là iG vào lúc 16g00 ngày 25/7 và JD Gaming sau đó đúng ba ngày (29/7).

Kết quả Tuần 5 và lịch thi đấu Tuần 6 LPL Mùa Hè 2018

BXH LPL Mùa Hè 2018 sau năm tuần thi đấu - tính tới trước khi cặp đấu giữa Royal Never Give Up vs Rogue Warriors có kết quả

2016