LMHT: Thắng ngược T1, tân binh ‘chê’ ĐKVĐ LCK thi đấu quá cầu toàn, bị động

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Team Dynamics đã gây bất ngờ trước T1 trong trận đấu khép lại Tuần 4 vòng bảng LCK Mùa Hè 2020.

Trong bối cảnh rất cần chiến thắng để cạnh tranh sòng phẳng với nhóm dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2020, T1 lại bất ngờ “ngã ngựa” trước Team Dynamics vào tối qua (12/7).

Thua ngược đối thủ mới giành quyền thăng hạng khiến nhà ĐKVĐ LCK chưa thể cải thiện được thứ hạng trên BXH sau Tuần 4. Đáng nói hơn, đây đã là thất bại thứ ba của T1 dù vòng bảng chưa đi hết giai đoạn lượt đi.

Ván 1 chứng kiến Corki của Lee “Faker” Sang-hyeok thi đấu một cách bùng nổ, gây ra lượng sát thương khủng khiếp trong mọi pha giao tranh. Mặc dù DYN thắng pha giao tranh lớn đầu tiên nhưng chừng đó là chưa đủ đánh gục T1.

DYN cũng kiểm soát được hai Sứ Giả Khe Nứt nhưng T1 lại kiểm soát Rồng Nguyên Tố tốt hơn để đảm bảo có được Long Hồn. Nhờ đó, ngưỡng sức mạnh của T1 được đảm bảo ở giai đoạn cuối ván và họ không gặp quá nhiều vấn đề để đánh sập Nhà Chính Nexus bên DYN.

DYN vực dạy mạnh mẽ ở Ván 2. Họ đánh chiếm mọi con Rồng Nguyên Tố và có được Long Hồn Lửa ở phút 21 trong khi T1 chơi thụ động. Ván đấu diễn biến chậm và điểm Chiến Công Đầu chỉ được ghi khi DYN quyết định thả Sứ Giả Khe Nứt ở đường trên.

Từ đó, DYN bắt đầu lăn cầu tuyết với cơ sở là bốn Rồng Nguyên Tố cùng khả năng đẩy lẻ cực mạnh từ Zoe của Lee "Kuzan" Seong-hyeok cùng Lucian trong tay Lee "Rich" Jae-won. Hiệu ứng Rồng đem đến lợi thế to lớn khi thời gian trôi đi giúp Rich có được pha solo-kill và DYN sở hữu bùa lợi Baron.

Khoảng cách giữa hai đội đã là quá lớn và DYN dễ dàng cân bằng tỉ số 1-1 để buộc T1 phải bước vào ván đấu cuối của loạt Bo3.

Như thường lệ mỗi khi bị dồn vào thế đường cùng, T1 đưa đi rừng dự bị Choi “Ellim” El-lim vào thay thế Moon “Cuzz” Woo-chan ở Ván 3. T1 lựa chọn cặp đôi đường dưới Aphelios-Thresh lần thứ ba trong ngày.

Đây là ván đấu dài nhất tính đến thời điểm hiện tại của LCK Mùa Hè 2020 khi hai bên giằng co nhau trong 50 phút đồng hồ. Và rồi lợi thế lại nghiêng về phía DYN khi họ chiếm được Long Hồn.

Trong pha tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi, tưởng chừng như ván đấu sẽ xoay chuyển với lượng sát thương khủng khiếp của Aphelios trong tay Park “Teddy” Jin-seong. Nhưng DYN vẫn bình tĩnh để có được Rồng Ngàn Tuổi thứ hai và triệt hạ Aphelios nhờ pha chiêu cuối của Bard.

Ván đấu đã được định đoạt sau tình huống đó và DYN giành được chiến thắng thứ tư sau tám trận đã đấu, áp sát chính T1 trên BXH.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Rich cho rằng T1 đã lựa chọn cách chơi quá cầu toàn, bị động và nó là nguyên nhân không nhỏ giúp anh và những người đồng đội có thêm sự tự tin để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nên nhớ rằng trong suốt giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020, T1 mới để thua bốn trận. Nếu muốn cải thiện thành tích, Faker và đồng đội cần phải có sự đột biến, mạnh dạn hơn trong mỗi pha xử lý.

Ở tuần thi đấu sắp tới, ĐKVĐ sẽ có hai trận đấu đặc biệt quan trọng trước KT Rolster vào lúc 15g00 ngày 16/7 và Gen.G lúc 18g00 ngày 18/7.

 

Cập nhật BXH và lịch thi đấu Tuần 5 LCK Mùa Hè 2020

None