LMHT: Thắng ngược Samsung, KT vẫn xếp sau Longzhu trên đỉnh BXH

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuy bằng điểm, nhưng KT đang thua sút về mặt hệ số tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2017.

KT Rolster đã có được vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2017 sau khi vượt qua Samsung Galaxy với tỉ số 2-1 ở trận đấu thuộc Ngày 1 - Tuần 8.

Đang trong cuộc chạy đua cạnh tranh vị trí nhất bảng cùng với Longzhu Gaming, cặp đấu giữa KT vs Samsung có tính chất đặc biệt quan trọng. Một thất bại sẽ không chỉ làm giảm đáng kể cơ hội kết thúc vòng bảng ở ngôi vị cao nhất mà còn có thể ảnh hưởng tới động lực thi đấu họ trong giai đoạn then chốt.

Trong một nỗ lực hòng khiến KT bất ngờ, Samsung quyết định sử dụng tuyển thủ đi rừng dự bị Kang "Haru" Min-seung. Mặc dù Haru chỉ thi mới thi đấu duy nhất một ván tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2017, nhưng một trong những người đi rừng sử dụng Rengar hay nhất đang hưởng lợi ở bản cập nhật 7.14, và Samsung muốn tối ưu hóa điều này.

Lựa chọn một đội hình có khả năng mở đầu giao tranh tốt với Maokai và Rengar, Samsung chủ động nhắm tới các trang bị Sát Lực đang cực mạnh ở metagame hiện tại.

Và ngay khi Haru hoàn thành xong Dạ Kiếm Draktharr, kẻ sát nhân đã lộ diện. Cùng với những pha khơi mào giao tranh tới từ phía Maokai của Lee "CuVee" Seong-jin, Haru gần như thoải mái ám sát đường giữa Heo "PawN" Won-seok của KT cho tới hết Ván 1. KT chẳng còn cơ hội để giành chiến thắng giao tranh trong khi PawN luôn phải nằm xuống ngay tức thì mỗi khi đụng độ.

Không muốn Samsung tiếp tục vận hành chiến thuật như ở ván đấu đầu tiên, KT quyết định Cấm đi ba vị tướng được đối thủ lựa chọn trước đó – bao gồm cả Maokai và Rengar.

Không có sự đột biến tới từ Rengar, người đi rừng của KT, Go "Score" Dong-bin, có thể hoàn toàn kiểm soát thế trận ở Ván 2. Với lộ trình đi rừng thông minh, cùng sự giúp sức tới từ những người đi đường đơn, đã giúp đường dưới vượt lên dẫn trước và lăn cầu tuyết từ sớm.

Các pha giao tranh sau đó như minh chứng cho sự áp đảo của KT, họ kết thúc Ván 2 ngay sau khi sở hữu bùa lợi Baron.

Không thể tiếp tục sử dụng Rengar nữa, Haru và Samsung cũng “thọt” luôn ở Ván 3 quyết định. Score, với Maokai, đã dễ dàng đảm bảo cho KT lợi thế dẫn trước ở cả ba đường trên bản đồ.

Và với việc các chủ lực của Samsung giữ vị trí cực tệ, KT đã hoàn tất một ngày thi đấu hoàn hảo. Ngay sau khi họ đánh gục Baron, Samsung đã không còn “cửa” thắng và đành bất lực nhìn KT đánh sập toàn bộ căn cứ.

Giờ thì KT vẫn đang xếp thứ hai do thua kém Longzhu, đội tuyển vừa có được thắng lợi 2-0 trước ROX Tigers, về mặt hiệu số.

BXH LCK Mùa Hè 2017 sau Ngày 1 - Tuần 8

Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, rất có thể trận đấu giũa Longzhu vs KT sẽ là trận Chung kết của vòng bảng LCK Mùa Hè 2017 – diễn ra vào lúc 15g00 ngày 01/8.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)