LMHT: Thắng ngược ba ván dấu liên tiếp, YG giành vé dự CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – YG, đội tuyển tham gia đấu trường chuyên nghiệp ngay trong mùa giải đầu tiên, đã làm nên kỳ tích.

Young Generation vừa có thắng lợi đặc biệt quan trọng trước Ascension Gaming ở trận Chung kết Nhánh Thua GPL Mùa Hè 2017 để qua đó góp mặt tại Vòng Khởi Động CKTG 2017. Đáng nói, chiến thắng lịch sử của LMHT Việt Nam tới từ kịch bản để thua trước hai ván đấu, nhưng YG đã lột ngược dòng và đánh bại ASC chung cuộc.

Trước đó, GIGABYTE Marines cũng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch GPL Mùa Hè 2017 để trở thành hạt giống số một khu vực tham dự vòng bảng CKTG 2017 vào ngày hôm qua (26/8).

Với tân binh đường trên người Hàn Jisu cùng xạ thủ kỳ cựu Lloyd, ASC đã hoàn toàn lấn lướt YG ở hai ván đấu đầu tiên. Bằng cách tập trung cắm trại vào đường trên, nơi có Ren (KDA tổng 0/13/13) trấn giữ, ASC đã dồn YG vào thế chân tường khi chỉ còn một ván thắng nữa là sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra ngay trên sân nhà.

Nhưng khoảnh khắc NhocTy vào sân thay thế cho Ren đã phá sập toàn bộ kế hoạch mà ASC đã đề ra từ trước. Sử dụng liên tiếp Galio ở ba ván đấu cuối cùng, NhocTy với KDA tổng 5/7/28, đã đóng góp lớn vào chiến thắng ngược không thể tin được của YG.

Đường trên dự bị của YG là sự bổ sung kịp thời giúp cho hai chủ lực của đội là Naul và BigKoro thoải mái thi triển lối chơi tấn công rực lửa quen thuộc mà không sợ nằm xuống bất ngờ với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế (R) được sử dụng kịp lúc.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của đoàn Việt Nam ngay sau khi YG đánh bại ASC

Lá cờ đỏ sao vàng đã tung bay ngay trong cabin thi đấu GPL Mùa Hè 2017

YG đã làm nên kỳ tích ngay trong mùa giải đầu tiên tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Kết lại, YG mất hơn 100 phút để hoàn tất màn lội ngược dòng trước ASC để giành lấy tấm vé cuối cùng đại diện cho khu vực GPL tới Trung Quốc tham dự ngày hội LMHT lớn nhất trong năm.

Giành quyền thăng hạng lên chơi tại MDCS từ đầu mùa giải 2017, YG đã ngay lập tức gây dấu ấn mạnh mẽ. Họ là đương kim Á quân của hai giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè 2017 – chỉ xếp sau GAM hùng mạnh ở đấu trường quốc nội.

Mặc dù phải nói lời chia tay với HLV NixWater ở giai đoạn nghỉ giữa mùa giải khi cả hai bên đều không tiết lộ lý do, nhưng những tuyển thủ trẻ tuôi của YG vẫn đang chứng minh con đường họ đã chọn là đúng đắn với tấm vé tham dự CKTG 2017.

Như vậy, sau Saigon Jokers, Mineski và Bangkok Titans, GAM và YG là hai đội tuyển đã giành quyền đại diện cho LMHT Đông Nam Á chơi tại CKTG.

Thông tin liên quan khi CKTG 2017 đã đón chào thêm hai đội tuyển nữa là G2 Esports (vòng bảng) và Lyon Gaming (Vòng Khởi Động) cách đây không lâu.

2016