LMHT: Thắng dễ Kingzone, Griffin vẫn ngự trị trên đỉnh BXH LCK Mùa Hè 2018

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kingzone đã không thể hiện được vị thế của nhà ĐKVĐ.

Sau một tuần toàn thua, Griffin đã lấy lại cảm giác thắng trận qun thuộc khi vượt qua ĐKVĐ LCK Kingzone DragonX với tỉ số 2-0 vào chiều tối nay (24/7).

Tuần trước, những điểm yếu của Griffin đã được phơi bày trước đông đảo khán giả theo dõi LCK Mùa Hè 2018. Khả năng duy trì sự tập trung trong suốt một thời gian dài thi đấu liên tục không được đánh giá cao của Griffin đã bị KT Rolster trừng phạt – tương tự như cuộc chạm trán ở lượt đi vòng bảng.

KT đã nghiền nát Griffin khi áp đặt được thế trận từ sớm thông qua giai đoạn đi đường để dập tắt nỗ lực lội ngược dòng của đối thủ.

Là một trong những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp có màn trình diễn ấn tượng nhất nửa đầu năm 2018, Kingzone chắc chắn được đánh giá cao hơn Griffin dù đã thất bại cách đây vài tuần. Tất cả những gì Kingzone phải làm là thực hiện chiến thuật mà KT đã đề ra và buộc Griffin phải chơi theo cách mà họ mong muốn ngay từ thời điểm nhập cuộc.

Nhưng không may cho Kingzone, họ đã không thể hiện tốt trong loạt Bo3 này. Kingzone khởi đầu cả hai ván với nhiều kỳ vọng ở giai đoạn Cấm/Chọn – gồm Nocturne đi rừng và Swain đường dưới, hai vị tướng có thể tạo ra cách biệt ngay từ sớm. Nhưng với chỉ hai cái tên đó là không đủ để quật ngã “hiện tượng” thú vị nhất của LCK Mùa Hè 2018.

Hai tuyển thủ đi rừng Moon "Cuzz" Woo-chan và Han "Peanut" Wang-ho của Kingzone đều không thể gây ấn tượng với lựa chọn Nocturne khi họ được xuất hiện trong trận đấu này. Cả Cuzz lần Peanut đều không thể tìm thấy cơ hội gank thành cộng từ chiêu cuối Hoang Tưởng và thay vào đó, họ lại “mất tích” xuyên suốt quãng thời gian trận đấu diễn ra.

Không giúp Kingzone tạo áp lực lên các đường, Griffin đã có được những gì họ cần ở thời điểm giữa ván đấu. Không giống như Kingzone, Griffin xây dựng một đội hình tăng tiến sức mạnh theo thời gian với hai chủ lực Ezreal và Orianna. Và khi họ không bị ai cản trở thế là đủ để bộ đôi này bùng nổ.

Griffin gần như không phạm phải sai lầm nào quá nghiêm trọng. Và họ tận dụng lợi thế để kiểm soát bản đồ, tạo thế ăn Baron mà không để cho Kingzone có cơ hội tranh chấp. Và mỗi khi có được bùa lợi màu tím, tân binh duy nhất của LCK Mùa Hè 2018 không thể bị ngăn cản.

Highlights trận đấu giữa Griffin vs Kingzone

Đánh bại Kingzone, Griffin đã tiếp tục ngự trị trên đỉnh BXH nhờ hệ số 10-3. Ở những trận đấu còn lại của Tuần 6, Griffin sẽ chạm trán với Gen.G Esports và MVP, trong khi Kingzone đụng độ KT cùng Afreeca Freecs.

 

Cục diện BXH LCK Mùa Hè 2018 sau Ngày 1 - Tuần 6

Chịu (Theo Dot Esports)