LMHT: Thắng dễ Gen.G 3-0. T1 cùng Faker vô địch LCK lần thứ chín

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Faker chỉ phải nằm xuống duy nhất một lần trong ba ván đấu, đạt KDA tổng 9/1/19.

Hủy diệt Gen.G tại trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2020 vừa kết thúc cách đây ít phút, T1 đã có lần thứ ba liên tiếp xưng vương ở giải đấu LMHT số một Hàn Quốc. Đây cũng là lần thứ chín T1 và siêu sao “Faker” nâng cúp vô địch LCK sau khi tham dự 10 trận Chung kết.

T1 ăn mừng chức vô đich LCK Mùa Xuân 2020 tại LOL Park mà không có khán giả nào do đại dịch COVID-19

T1 vs Gen.G cũng là trận tranh cúp thứ ba ở giai đoạn Mùa Xuân 2020 diễn biến một chiều. Cách đây một tuần lễ, G2 Esports vùi dập Fnatic và Cloud9 hủy diệt FlyQuest cũng với tỉ số 3-0 để giành chức vô địch LEC & LCS Mùa Xuân 2020 tương ứng.

Rõ ràng khán giả trung lập không chờ đợi những loạt Bo5 có tính chất quan trọng lại có kết cục như vậy. Cụ thể, họ chờ đợi cuộc đối đầu đỉnh cao giữa hai đường giữa hàng đầu của LCK ở thời điểm hiện tại – “Bdd” (người vừa nhận danh hiệu MVP của LCK Mùa Xuân 2020) vs Faker (chỉ xếp thứ ba trong cuộc bình chọn).

Nhưng đáng tiếc là Gen.G chưa bao giờ cho thấy họ đủ sức chơi “ngang cơ” với T1 – giống với cái cách họ đã để thua đội quân của Faker trong cả ba lần chạm trán ở mùa giải năm nay.

Trong suốt trận Chung kết, Faker chỉ phải nằm xuống duy nhất một lần trong hệ số KDA tổng 9/1/19. Ngược lại, Bdd lại chật vật thể hiện tầm ảnh hưởng với cả Azir lẫn Zilean khiến anh gần như “tàng hình” trong ba ván đấu để rồi tuột mất cơ hội có lần thứ hai lên đỉnh LCK.

T1 bình chọn đi rừng "Cuzz" là MVP của trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2020

Dù Ván 1 kéo dài hơn 45 phút đồng hồ nhưng T1 vẫn luôn chiếm thế thượng phong ở tất cả các đường.

Tân binh đường trên “Canna” tuy không sáng chói như trận đáu gặp DragonX cách đây ít ngày nhưng vẫn biết cách để lại dấu ấn. Trong Ván 3, Canna đã có những khoảnh khắc không thể nào quên khi solo kill “Rascal” của Gen.G và khơi mào một loạt những pha giao tranh quan trọng giúp T1 có được chiến thắng thuyết phục.

Xạ thủ “Teddy” cũng sắm vai chủ lực trong ngày hôm nay (25/4) với điểm nhấn là Varus đạt KDA 11/1/6 ở Ván 3.  Teddy đã góp công lớn vào ván thắng áp đảo nhất của T1 với chênh lệch 15,000 Vàng, tỉ số trụ 10-1, tỉ số điểm hạ gục 21-7,…và hạ màn khi bộ đếm giờ còn chưa chuyển sang phút 30.

Đường giữa "Perkz" của G2 ngợi khen HLV của T1, chê trách màn thể hiện của "Clid" và ban huấn luyện của Gen.G trong trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2020

Với việc Riot Games đã hủy bỏ 2020 Mid-Season Invitational (MSI), T1 vẫn phải chờ đợi đến CKTG để giải tỏa “cơn khát” danh hiệu quốc tế của khu vực LCK đã kéo dài từ mùa giải 2018 đến nay.

Đã có nhiều nghi ngại trong quá trình chuẩn bị của T1 trước thềm mùa giải 2020 nhưng đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LCK đã chứng minh rằng tát cả đã sai. Như một lẽ tất yếu, Faker cùng những người đồng đội sẽ bước vào LCK Mùa Hè 2020 với tư cách ứng viên vô địch số một.

Cùng chờ đợi xem liệu T1 lại tiếp tục thống trị hay Gen.G sẽ có những sự thay đổi tích cực để trả lại món nợ đã vay trong chiến dịch LCK Mùa Hè 2020 – khởi tranh ngày 17/6.

Các thành viên Gen.G đi ăn mừng kỷ niệm hành trình nửa mùa giải 2020 đã đi qua

2016