LMHT: Thắng bằng cách dùng Tool Hack liệu có cảm thấy vui?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Quả thật trong tình trạng Tool Hack tràn lan máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà, tình huống thị phi trắng đen cũng khó mà phân biệt được.

Xin chào các bạn, mình tên Thắng, năm nay 19 tuổi, hiện tại đang là sinh viên năm nhất của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải tại Hà Nội.

Tôi là game thủ LMHT (Minh họa).

Minh đã chơi Liên Minh Huyền Thoại được 2 năm, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mình hiểu được những vẫn nạn của làng Esports nước nhà.

Trong khoảng thời gian gần đây, tình trạng Tool Hack đang ngập tràn máy chủ nước nhà, thậm chí người sử dụng mọc lên như nấm, không thua kém gì thành phần trẻ trâu. Thêm vào đó, bè lũ cày thuê cũng đang tranh thủ từng giây từng phút kiếm chác thêm khiến mọi thứ còn loạn hơn. Thật sự máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà còn quá nhiều thứ để lưu tâm, đắn đo.

Quá nhiều thứ để lưu tâm tại máy chủ LMHT Việt (Minh họa).

Tôi chơi game với mục đích vui vẻ là chính, tất nhiên thắng thua cũng rất quan trọng vì cảm giác thua cuộc đâu dễ chịu chút nào. Tuy nhiên, thái độ tiếp cận Liên Minh Huyền Thoại của tôi nhẹ nhàng, thoải mái, không đặt nặng vấn đề cay cú nên tôi cảm thấy rất ổn với bản thân khi chơi game. Từ đó, tôi chỉ muốn tự lực cánh sinh, leo Rank bằng chính thực lực bản thân mình mà không cần phải nhờ vả ai hay bất cứ phần mềm gian lận nào cả.

Muốn tự lực cánh sinh như cao thủ.

Mặc dù chỉ đạt Rank Kim Cương 4 cao nhất nhưng tôi cũng tự cảm thấy hài lòng với bản thân, không cần bất chấp mọi thứ để rồi bị “Hắt hủi, xa lánh” ở Rank cao nữa. Bản thân tôi cũng sở hữu “Cái tôi” tương đối cao nên đôi khi nhờ vả lại khiến bản thân ái ngại không hề nhẹ, tự thân vận động là tốt nhất.

Tôi yêu thích vị trí Support, vị trí cần nhiều khả năng phụ thuộc vào đồng đội và tủ vị tướng đang bị “Ghét cay ghét đắng” trong khoảng thời gian gần đây: Tinh Nữ Soraka. Nhờ am hiểu lối chơi vị tướng này và quen tay dài dài nên khả năng của tôi cũng không đến nỗi nào. Bất ngờ thay trong một trận đấu xếp hạng, tôi đánh cặp với một anh chàng chơi Kalista sử dụng Tool Hack và tất nhiên trận đấu đó chúng tôi giành được chiến thắng.

Vô tình Dual cùng Tool Hack (Minh họa).

Sau đấy, vì tôi cũng có kĩ năng tương đối ổn so với Rank nên anh add Friend tôi và rủ đánh chung vài trận đấu tiếp theo. Tôi vốn tính thẳng thắn, tôi bảo anh ta tắt Tool Hack đi thì cùng chơi với mục đích vui vẻ, thoải mái, không nặng vấn đề thắng thua. Anh ấy bảo: “Không sao đâu, tôi quen Tool Hack rồi, Tool khéo léo không lộ đâu ông ạ”.

Ừ thì vào chơi vài trận nhưng đến tầm Kim Cương rồi, họ dễ dàng nhận ra ai sử dụng Tool Hack chỉ sau vài tình huống cơ bản. Đối thủ chat all bảo hắn dùng Tool Hack, có người còn chửi bới còn cả 2 chúng tôi thì im lặng, chơi nốt trận đấu cho xong. Tôi cũng chẳng muốn phàn nàn với anh vì sợ anh đã ức chế lại quay sang nặng lời, mặc dù chẳng biết anh đã “Chai mặt” hay chưa.

 

Thế nhưng, bước sang game thứ 2, khi kẻ địch nhận diện anh một lần nữa, anh không ngừng chửi bới và thách thức kẻ địch Report sau trận đấu kết thúc. Trong lúc Alo Alo với tôi, tôi cũng chỉ ngồi nghe anh nói càn, chửi tục,... liên hoàn cho tới khi trận đấu kết thúc.

Sau đó, tôi lấy lí do này nọ, xin phép nghỉ và bước sang tìm kiếm trận đấu cùng với những người khác. Ấy thế, anh ấy còn Pm lại tôi: “Mày khinh tao dùng Tool Hack à”, tôi cũng chẳng muốn nói gì, đành Unfriend anh ấy vậy.

Đôi khi trẩu vẫn hoành hành mà Garena không thể khắc phục hết.

Quả thật, khi chơi cùng Tool Hack, tôi thắng cũng chẳng thấy thoải mái chút nào, cảm giác như đấy không phải thành quả, công sức của mình tạo nên. Thậm chí đôi khi mình còn bị hiểu lầm vô cớ đến từ đối thủ, thậm chí còn ăn chửi bới, tên rơi đạn lạc lây. Cảm giác lúc ấy thật không dễ chịu chút nào.

Cuối cùng, tôi chợt thấy chơi cùng hay Find Match cùng Tool Hack chẳng khác gì sử dụng Tool Hack cả, đều là gian lận như nhau mà thôi. Bài học từ Best Thresh Vịnh Bắc Bộ TQK như một ví dụ chẳng hạn. Có lẽ, tôi dù non kém, trình có thấp nhưng vẫn trung thành với con đường mình đã chọn vì Game mà, tôi cũng chỉ muốn sử dụng thực lực của bản thân thôi.

Vẫn còn nhớ nguyên vụ TQK.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ