[LMHT] Thần bài Twisted Fate đi rừng đại náo IEM San Joe

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mặc dù đây là một sự lựa chọn khá liều lĩnh nhưng với thành công mà nó mang lại qua trận đấu vừa rồi chắc chắn sẽ mở ra một trào lưu pick tướng mới đối với những người đi rừng.

Cuối tuần qua, những ai theo dõi IEM San Joe hẳn đều ngỡ ngàng khi Unicorns of Love, một đội Liên Minh Huyền Thoại vô danh tiểu tốt có thể đả bại đương kim vô địch Bắc Mỹ, Team SoloMid với tỉ số 2-0. Nhưng điều khiến trận đấu của họ trở nên đặc biệt thú vị là sự xuất hiện của một tướng đi rừng cực độc mà Kikis sử dụng ở game 1, Thần bài Twisted Fate. Đây quả là một pick vô cùng đặc biệt của và màn trình diễn của anh với vị tướng này khiến trận đấu trở nên vô cùng kịch tính. Chắc chắn sau giải đấu này nhiều người đi rừng chuyên nghiệp khác sẽ phải có cái nhìn mới về xu hướng build tướng đi rừng như Kikis đã thể hiện.

Điểm mạnh của Twisted Fate

Đầu tiên phải nói đến kỹ năng Chọn Bài của Twisted Fate, với Bài Đỏ có thể tăng tốc độ dọn quái nhờ khả năng sát thương lan, Bài xanh giúp hồi lại lượng mana nhất định và vũ khí quan trọng nhất của hắn, Bài Vàng. Khả năng stun từ Bài Vàng có thể giúp TF gank một cách dễ dàng khi có thể khống chế đối phương từ xa, tạo điều kiện cho đồng đội áp sát và kết liễu đối thủ.

Khả năng đặc biệt hữu ích của TF tiếp theo chính là chiêu cuối Định Mệnh. Từ vị trí rừng, hắn ta có thể dễ dàng di chuyển đến các làn đường để gank mà không sợ đối phương phát hiện. Nhờ khả năng phát hiện toàn bộ đối phương trên bản đồ trong khoảng thời gian nhất định, TF có thể đoán biết được tướng rừng đối phương đang ở đâu, từ đó đưa ra quyết định gank hoặc phản gank.

Kỹ năng sát thương chủ yếu của Twisted Fate đi rừng sẽ không còn là Phi Bài nữa thay vào đó là Tráo Bài, cho nên nếu lên được Đao Tím cộng thêm trang bị đi rừng nâng cấp theo lối Đồ Tể thì mức sát thương mà TF gây ra không hề nhỏ.

Bộ trang bị thích hợp dành cho Twisted Fate đi rừng.

Điểm yếu

Tuy nhiên, việc farm rừng bằng Twisted Fate trông dễ mà lại khó bởi đây là một tướng thuần pháp sư cho nên máu khá giấy trong khi sát thương từ quái rừng gây ra lại không phải nhỏ. Do vậy, muốn farm được tốt bằng TF thì người điều khiển sẽ phải tập luyện rất nhiều, biết chọn lựa vị trí thích hợp để giảm thiệt hại đến mức tối thiểu đồng thời tránh việc quái rừng chạy đi hồi máu. Thêm nữa vì TF không có kỹ năng hồi phục, che chắn cũng như tẩu thoát cho nên nếu gặp phải các tướng rừng có bộ skill truy bắt như Lee Sin, Elise ở đầu game thì nguy cơ sống sót là rất thấp. Vì thế việc tránh giao tranh với tướng rừng đối phương ở đầu game là điều tiên quyết với những ai muốn sử dụng TF ở vị trí này.

Màn trình diễn của jungler Twisted Fate tại IEM San Joe cuối tuần qua.

Thêm vào đó, vì Phi Bài không còn gây sát thương nhiều cho nên TF không thể cấu máu từ xa mà sẽ phải tấn công bằng cách đánh thường ở cự ly gần, vì máu giấy và Bài Vàng chỉ sử dụng lên một tướng cho nên hắn rất dễ trở thành miếng mồi béo bở cho đối phương. Do đó, hãy chắc chắn bạn có Bài Vàng trong tay mới lao vào combat, sau đó nhanh chóng lui ra phía sau đồng đội để chờ Chọn Bài hồi chiêu, sự bao bọc từ đồng đội là điều không thể thiếu nếu bạn có ý định chọn TF.

Lời kết

Game 1 giữa UOLTSM vừa rồi có thể coi là một trận đấu đáng để tham khảo, song rất khó để biết chính xác TF mạnh mẽ thế nào với vai trò đi rừng. Nhưng cũng nhờ vậy mà Unicorns of Love, một đội tuyển vô danh bỗng chốc nổi như cồn khi đả bại được Team SoloMid hùng mạnh. Kikis nói rằng anh đã dành rất nhiều thời gian luyện tập vị tướng này cùng đồng đội cho nên anh hiểu rõ điểm mạnh, yếu của hắn từ đó mới đưa ra các chiến lược combat thích hợp. Mặc dù đây là một sự lựa chọn khá liều lĩnh nhưng với thành công mà nó mang lại qua trận đấu vừa rồi chắc chắn sẽ mở ra một trào lưu pick tướng mới đối với những người đi rừng.

T.B