LMHT: Teemo đang là vị tướng đường trên…mạnh nhất metagame Tiền Mùa Giải 2018

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một giai đoạn “chạy đà” cho mùa giải mới kỳ lạ hết sức!

Đâu là vị tướng đang thống trị đường trên LMHT, dù vừa trải qua hai đợt giảm sức mạnh liên tiếp, nhưng lại chưa được xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp?!

Dĩ nhiên không phải là  Cho’Gath rồi.  Maokai cũng chẳng phải – và bạn cũng đừng liên tưởng tới bất cứ vị tướng nào thiên về khống chế cứng bởi metagame mùa giải 2017 đã qua từ rất lâu rồi.

Đúng rồi đó… Teemo!!! Teemo đã quay trở lại và Đấu Trường Công Lý sắp tận thế thật rồi!

Teemo luôn được coi là biểu tượng của LMHT bởi vẻ ngoài ngộ nghĩnh và đáng yêu của nó. Đó là lý do Trinh Sát Nhanh Nhẹn xuất hiện dày đặc trên các quảng cáo online, banner, áp phích hay cả phần giới thiệu những tính năng mới của Riot Games…

Nhưng có vẻ như thời mà Teemo được mọi người biết tới đã trôi qua từ rất lâu rồi. Chúng ta đang nói về năm 2011, khi mà LMHT còn ở thuở sơ khai…

Và từ đó đến nay đã hơn sáu năm rồi, Teemo đã trở thành một trong những meme nổi nhất LMHT. Từ lâu nó không còn là một lựa chọn khả dĩ ở đường trên, và chỉ được những người chơi elo thấp sử dụng.

Đây tiếp tục là một câu chuyện thuộc về phạm trù quá khứ, bởi giờ đây Teemo đã quay trở lại mạnh mẽ và trở thành vị tướng đường trên mạnh nhất meta Tiền Mùa Giải 2018.

Xét từ bậc Bạch Kim trở lên ở máy chủ LMHT Bắc Mỹ, Teemo đang là tướng đường trên có tỉ lệ chơi và chiến thắng cao nhất vào tháng 11 vừa qua, theo trang thống kê CHAMPION.GG.

Teemo giờ hóa "siêu nhân" thật rồi!

Một trong những nguyên nhân lớn dẫn tới điều đó là bởi sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới – nó khiến cho khả năng quấy nhiễu của Teemo được gia tăng đáng kể, trong khi sức phòng thủ của đối phương đã không còn tốt như trước ở khoảng đầu trận.

Cấu rỉa và gây ức chế đối thủ luôn là điều Teemo làm tốt nhất – và giờ nó còn khủng khiếp hơn! Đó là bạn còn chưa kích hoạt biểu tượng cảm xúc “Ctrl + 4” – một trong những thứ gây khó chịu nhất trong LMHT.

Chúng ta ghét phải thấy Teemo mạnh mẽ đến như vậy – nhưng buộc phải đối mặt với thực tại đang diễn ra.

Riot cũng đã nhận ra điều này và đó là lý do họ liên tục giảm sức mạnh của Trinh Sát Nhanh Nhẹn cho tới bản cập nhật 7.24b. Đầu tiên, lượng STVL theo cấp và máu cơ bản của nó đã bị kéo xuống để khiến cho khả năng đi đường bị giảm thiểu. Tiếp theo, hệ Ngọc Pháp Thuật cũng đã không còn mạnh như trước, xét về cả STVL lẫn SMPT.

Dù sức sát thương của Teemo đã bị giảm xuống đáng kể so với những phiên bản trước đó – nhưng có vẻ như chừng đó là chưa đủ để đưa con “quái vật tí hon” này về đúng với trạng thái cân bằng.

Teemo vẫn đang là vị tướng đường trên cực mạnh. Chỉ có Kayle mới nhỉnh hơn nó về tỉ lệ chiến thắng, nhưng chỉ là 0.26% mà thôi, theo CHAMPION.GG – nhưng số lần xuất hiện thì lại kém xa Teemo.

Lần tới nếu bạn bước vào các trận đấu Xếp Hạng Đơn, hãy chọn lấy hoặc cấm Teemo ngay lập tức! Chẳng ai có thể chê trách bạn vì lựa chọn này. Và nếu bạn có “nghiện” dùng Teemo để “leo rank”, thì đó là cũng là điều dễ hiều!

Gnar_G (Theo Dot Esports)