LMHT: Team toàn nữ của Nga toàn thua cả ba trận đã đấu, đứng bét bảng

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team LMHT chuyên nghiệp có một-không-hai trong lịch sử thậm chí còn thất bại với tỉ số 2-52.

Cách đây một tuần (11/02), Vaevictis Esports (VAE) đã công bố đội hình gồm toàn các nữ tuyển thủ để chuẩn bị cho League of Legends Contiental League (LCL) Mùa Xuân 2019, giải đấu LMHT số một của khu vực CIS. Trong lịch sử, VAE cũng là đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng đội hình gồm toàn các thành viên nữ.

Nhưng không may cho VAE khi họ đã toàn thua cả ba trận đấu thuộc tuần lễ khai mạc, từ 16-18/02.

Quản lý của VAE đã mô tả rằng tổ chức đang tiến hành “thử nghiệm” đội hình toàn nữ tại LCL Mùa Xuân 2019 để tìm ra công thức chiến thắng. Nhưng có vẻ như với thành tích bết bát hiện giờ, khán giả đang được chứng kiến màn trình diễn thiếu chất lượng của VAE – đặc biệt là chúng còn hủy hoại sự tự tin của những nữ tuyển thủ chưa bao giờ thi đấu LMHT chuyên nghiệp, ý kiến được cây viết của Esports News UK, Dom Sacco, đưa ra.

BXH LCL Mùa Xuân 2019 sau tuần thi đấu đầu tiên

Cụ thể hơn, VAE hiện đang “đội sổ” trên BXH LCL Mùa Xuân 2019 khi họ đã lần lượt để thua các đồng nghiệp nam với tỉ số 1-12 trước RoX (21 phút), 2-52 trước Vega Squadron (31 phút), 1-20 trước Dragon Army (19 phút).

Xem lại ba trận đấu đã qua của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019

Đáng nói, trong trận đấu ra quân gặp RoX, đối thủ của VAE đã dành cả năm lượt cấm các vị tướng Hỗ Trợ - một điều ít thấy trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp. Không rõ chủ ý của RoX là như thế nào, nhưng có thể mường tượng được ra họ đang nghĩ rằng phái nữ chơi LMHTchỉ có thể hoặc nên chơi các vị tướng Hỗ Trợ” mà thôi?!

Cả năm vị tướng RoX loại khỏi cuộc chơi với VAE đều là Hỗ Trợ - bao gồm Nami, Janna, Lulu, Thresh và Braum

Với tôi đây không phải là thử nghiệm. Đó là một sự xẩu hố”, Dom Sacco bình luận.

Lưu ý rằng, cả năm thành viên nữ của VAE đều chưa từng thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Theo trang chuyên thống kê số liệu op.gg, đi rừng Aida “Merao” Kazaryan cùng đường giữa Elena “VioletFairy” Koval hiện đang xếp hạng Kim Cương Đoàn trong Xếp Hạng Đơn ở cụm máy chủ Nga. Còn hỗ trợ Nataliya “Ankote” Zayko đang sở hữu tài khoản bậc Bạch Kim Đoàn.

Thậm chí cấp bậc Xếp Hạng Đơn của tất cả các thành viên còn lại thuộc VAE đều chưa được xác thực.

Chân dung năm nữ tuyển thủ thuộc đội hình chính của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019

Và với việc phải đối đầu với những đồng nghiệp nam đang dẫn đầu các BXH Đại Cao Thủ/Thách Đấu là một thách thức không nhỏ với VAE.

Điều này đáng lẽ ra không nên xảy ra. Tôi cảm thấy tồi tệ bởi các cô gái sẽ cảm thấy chán nản thế nào sau những thất bại thế này”, Dom Sacco viết thêm. “Có lẽ nó sẽ đánh gục sự tự tin của họ (các nữ tuyển thủ của VAE) trong tương lai, có thể sẽ không như vậy.

VAE vừa phải đón nhận thất bại "muối mặt" với tỉ số 2-52 trước Vega

VAE đang là một trong số những chủ đề được quan tâm nhất trên trang mạng Reddit. Nhưng bài viết liên quan hiện đã bị quản trị viên khóa lại “do (xuất hiện) một số lượng quá lớn các bình luận phân biệt giới tính.

Riot Games đang lên kế hoạch biến LCL trở thành một giải đấu nhượng quyền thương mại – tương tự như những gì chúng ta đang thấy LEC (châu Âu) và LCS (Bắc Mỹ) – kể từ mùa giải 2020.

Theo thông cáo báo chí được VAE phát ra bằng tiếng Nga, họ cho biết rằng mùa giải 2019 sẽ là quãng thời gian để “thử nghiệm” và sẽ khẳng định mình trong năm sau. Cũng theo nhiều nguồn tin đồn, VAE chỉ có một khoản ngân sách hạn hẹp để đầu tư và duy trì trong năm nay sau khi không thể bán suất tham dự LCL 2019 – theo bình luận của RainbowBunny, người tự nhận mình là HLV của VAE, trên Reddit.

Và đây có thẻ là lý do chính khiến VAE buộc phải đem về những nữ game thủ để lấp đầy đội hình thi đấu.

VAE cũng đã thay đổi logo để thể hiện rằng họ là một đội tuyển LMHT gồm toàn nữ tuyển thủ.

Nêu quan tâm, bạn có thể theo dõi hành trình của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019 kể từ Tuần 2 diễn ra vào cuối tuần này - nơi họ sẽ lần lượt chạm trán với Elements Pro Gaming, M19 và Gambit Esports.

Lịch thi đấu Tuần 2 LCL Mùa Xuân 2019

Chịu