LMHT: Team Đài Loan bị loại do dàn xếp tỉ số dọa sẽ kiện ngược lại BTC

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cả Garena lẫn Riot bị tố điều tra thiếu minh bạch, vu khống.

Ông chủ của Dragon Gate Team (DG), Hu Wei-jie, đã lên tiếng sau khi đội tuyển của ông bị BTC giải đấu LMS Đài Loan cấm tham gia thi đấu vĩnh viễn do cáo buộc dàn xếp tỉ số và cá cược vào hôm 24/4.

Trong một loạt các bài đăng trên tài khoản Weibo của DG, Wei-jie đã đăng tải những bức ảnh chụp lại thư của một vị luật sư, đe dọa rằng sẽ có hành động pháp lý chống lại Garena – đơn vị tổ chức LMS.

Wei-jie cũng đưa ra ba tuyên bố bằng văn bản liên quan tới cuộc điều tra vừa qua, những tình tiết mới trong hành vi dàn xếp tỉ số cũng như đả kích cựu xạ thủ Liu “Soul” Kai của DG, người ban đầu đã chối bỏ trách nhiệm.

Wei-jie cho biết, Garena đã không cho phép tổ chức của ông liên hệ với Riot Games trong quãng thời gian bị điều trần – dẫn tới những phán quyết thiên vị, áp đặt, theo lời của ông chủ DG.

Wei-jie cũng đặt ra câu hỏi về việc thiếu bằng chứng, nói rằng Garena đang cố gắng lấp liếm cuộc điều tra để tạo cơ hội cho SuperEsports lên chơi tại LMS mà không cần phải chiến thắng Vòng Thăng Hạng.

Wei-jie cho rằng, SuperEsports đã phá luật của LMS khi chỉ đăng ký năm tuyển thủ, thay vì tối thiểu là sáu người.

 

Ông chủ của DG cũng bác bỏ cáo buộc dàn xếp tỉ số của Garena. Ông nói rằng chẳng có bất cứ trận đấu nào cho thấy cựu đi rừng Liu “JGY” Yang cố tình quăng game và tuyển thủ này cũng không được trả thêm bất cứ đồng nào trong khi thi đấu.

Wei-jie cũng phủ nhận việc sở hữu đội tuyển LMHT thứ hai tại Đài Loan – trái ngược với khẳng định của đường trên Huang “2188” Jin-Long vào hôm 24/4.

Cuối cùng, Wei-jie đặt ra nghi vấn tại sao Soul vẫn bình an vô sự khi cho rằng cựu xạ thủ của DG đã gặp nhiều rắc rối do đánh bạc và đã thua mất 44,530 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Ngoài ra, theo lời Wei-jie, Soul cũng đã gây rối trong môi trường sinh hoạt của toàn đội và đó là lý do anh ta bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu – chứ không có chuyện người này từ chối tham gia vào đường dây dàn xếp tỉ số.

DG đã không được phép thi đấu với SuperEsports tại Vòng Thăng Hạng LMS Mùa Hè 2019 do cáo buộc dàn xếp tỉ số

Những tuyên bố trên của Wei-jie đã gây tổn hại không nhỏ tới danh tiếng và sự uy tín của Riot cũng như Garena. Sau đó, những người đã và đang làm việc cho DG cũng đã lên tiếng để ủng hộ Wei-jie.

Irene Chou, quản lý cũ của DG, xác nhận toàn đội đã phải tập luyện và thi đấu với những chiếc bàn hỏng cùng đường truyền Internet chất lượng thấp.

Irene cho biết cô đã bị các nhân viên khác của DG quấy rối sau khi quyết định chia tay với đội. Bên cạnh đó, cô cũng biết DG đã nhắn tin cho các đội tuyển tại ECS (giải đấu hạng hai của LMS) để báo cáo trường hợp SuperEsports vi phạm luật lệ nhưng không có ai hồi đáp.

Hiện cả Riot, Garena và các cựu thành viên của DG đều chưa đưa ra thêm bất cứ phát ngôn nào liên quan.

2016 (Theo Dot Esports)