[LMHT] Team Coast trở lại LCS Bắc Mỹ với đội hình mới

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Trong đó đáng chú ý là 2 cái tên Cristian "Cris" Rosales và Brandon "DontMashMe" Phan.

Kể từ khi bị tụt hạng vì chuỗi thành tích bết bát tại vòng loại LCS mùa Xuân 2014, Team Coast vẫn luôn nung nấu ý định trở lại đấu trường lớn nhất Bắc Mỹ và âm thầm mài dũa kỹ năng của mình ở bậc Thách Đấu. Trải qua nhiều biến động về danh sách đội hình (từ Hàn quốc cho đến châu Âu), phải mất khá nhiều thời gian Coast mới tìm ra được đội hình tối ưu nhất cho mình theo những gì họ nói. Một vài cái tên có thể khá quen thuộc như Matthew "Impaler" Taylor, Jesse "Jesiz" Le nhưng Cristian "Cris" Rosales và Brandon "DontMashMe" Phan là hai cái tên đáng chú ý nhất.

Rosales – Chiến binh tiên phong của Coast

Khi mới bắt đầu sự nghiệp tại LCS Bắc Mỹ, Cris có phong độ thi đấu ổn định nhưng không hiểu sao số vận của anh lại long đong đến vậy. Thời điểm cuối năm 2013 và trong suốt năm 2014, Cris đã 'nhảy' qua rất nhiều đội khác nhau ở bậc Thách Đấu cho đến khi dừng chân tại Coast.

Cris nói:

"Động lực lớn nhất tiếp sức cho tôi là khát khao giành chiến thắng và tôi muốn thực hiện điều đó trong một đội tuyển tốt nhất Bắc Mỹ. Tôi rất muốn được thi đấu và đã luyện tập chăm chỉ để chờ đợi cơ hội này. Đó là một quãng đường dài nhưng tôi rất vui vì cuối cùng mình cũng có thể thực hiện mơ ước của mình."

Cris sẽ sớm có cơ hội chứng tỏ thực lực của mình trước thành viên thay thế cho chính anh, Kevin "Hauntzer" Yarnell (của Gravity Gaming) nhưng anh lại mong đợi cuộc đối đầu với những tên tuổi đường trên như Diego "Quas" Ruiz, Darshan "ZionSpartan" Upadhyaya và An "Balls" Le hơn.

DontMashMe: Kẻ khát máu đã trở lại

Sau khi kết thúc mùa 3 cùng Team Coast với thành tích khá tê, DontMashMe cảm thấy chán nản và anh đã định giã từ luôn sự nghiệp thi đấu bởi anh cho rằng đội hình lúc đó không có được sức mạnh trong giao tranh, hay chí ít cũng có một người hỗ trợ tốt. Tuy nhiên, đến giờ anh lại tỏ ra khá hài lòng với đội hình hiện tại.

"Tôi đã được chơi cùng nhiều tài năng hỗ trợ hàng đầu Bắc Mỹ nhưng Sheep mới là người có thể phối hợp ăn ý nhất với tôi. Dù là ngoài đời hay trong game, chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu để cải thiện bản thân."

Mặc dù từng nói không thi đấu chuyên nghiệp nhưng thực tế, Mash vẫn chơi cho các đội bậc Thách Đấu khác nhau như VVV Gaming Red, Curse Academy trước khi quay trở về Team Coast. Vậy là sau một mùa giải 'lang bạt' không LCS, Mash mới nhận ra anh vẫn còn muốn thi đấu chuyên nghiệp đến nhường nào.

"Mục tiêu của tôi là đưa tên tuổi Team Coast vượt qua các đội hàng đầu trong khu vực và được cả thế giới biết đến và điều đó là động lực để tôi tập luyện chăm chỉ mỗi ngày. Tôi muốn người hâm mộ trên toàn thế giới biết rằng các tài năng Bắc Mỹ có thể làm được những gì."

Mash nói rằng, có nhiều đội vì những thành tích nhất thời mà quên đi cái mục đích lâu dài, anh thì ngược lại, anh biết chính xác mình và đội tuyển phải làm gì nếu muốn gặt hái được thành công thực sự.

"Trước hết, chúng tôi cần tìm cách kết hợp lối chơi của toàn đội lại với nhau, cải thiện việc giao tiếp, nắm bắt chiến thuật các đội khác và thi đấu cọ sát. Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là lọt vào top 4 đội mạnh tại Bắc Mỹ và giành được suất tham dự Chung kết thế giới."

Chưa thể khẳng định sự góp mặt của Cris và DontMashMe sẽ giúp Team Coast có thể đạt được những mục tiêu to lớn như họ nói tuy nhiên cũng hy vọng rằng sự thay đổi về nhân sự lần này có thể giúp Coast vực dậy quãng thời gian đen tối của cả họ.

T.B