LMHT: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tướng mới Sett

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hãy đón chào sự xuất hiện của Dũng Sĩ mới nhất trên Đấu Trường Công Lý.

Giáng Sinh đã đến sớm với fan hâm mộ của LMHT khi tất cả đã được chứng kiến màn ra mắt của Dũng Sĩ tiếp theo, Sett, vào rạng sáng nay (12/12).

Riot Games đã phát hành một đoạn tiểu sử ngắn của vị tướng thứ 149 nhưng lại khiến cho cộng đồng đặt ra nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp về Sett. Dù vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức nhưng dưới đây là những gì chúng ta biết về Sett dựa vào các manh mối do chính nhà phát triển tiết lộ.

Sett là ai?

Sett được mô tả là người “mang trong mình dòng máu vastaya của Ionia và con người của Noxus, đứa trẻ ‘nửa-người-nửa-thú’ sinh ra đã bị ruồng bỏ.” Do nguồn gốc kỳ lạ và sự biến mất bí ẩn của người cha, thời thơ ấu của Sett ngập tràn trong những lời chế nhạo, khiêu khích hay thậm chí là đe dọa từ người đời.

Sau khi mài giũa kỹ năng chiến đấu bẩm sinh – có nguồn gốc từ xuất thân võ sĩ giác đấu của người cha tới từ Noxus – Sett đã đập tan dư luận và bắt đầu công cuộc tìm kiếm người cha đã mất tích, một chiến binh nổi tiếng.

Sett biết rằng cha hắn đã rời khỏi đấu trường địa phương và tìm đến những nơi cho mình nhiều tiền hơn trên khắp thế giới Runeterra. “Lão đã bỏ mặc gia đình theo tiếng gọi của giàu sang” – trích lược truyện ngắn “Sett, Đại Ca” trên trang Vũ Trụ LMHT.

Trong cơn thịnh nộ, hắn ta thề sẽ trở thành một chiến binh giỏi hơn và quyết tâm rèn luyện mọi kỹ năng để trở thành chủ nhân mới của đấu trường.

Gạt bỏ được đám ngoại nhân, Sett giờ cai quản đấu trường nơi hắn từng lăn lội. Những người dân Ionia vừa mới thoát khỏi chiến tranh đổ xô đến đó, trả tiền để thỏa mãn thú vui mà chỉ đến giờ họ mới biết là mình có. Sett tận dụng hết cỡ điều đó, hắn tích tụ nhiều của cải và quyền lực hơn cả trong mơ, và hắn biến đấu trường thành một đế quốc ngầm nơi cờ bạc và tội ác lên ngôi.Kẻ nửa người nửa thú giờ cai quản đế quốc ấy bằng chính bàn tay sắt hắn từng dùng để bá chủ đấu trường. Bất cứ lúc nào có kẻ thách thức quyền lực của hắn, hắn đích thân nhắc họ nhớ vị trí của họ. Mỗi cú đấm Sett tung ra là một đòn giáng mạnh vào quá khứ nghèo hèn của hắn, và hắn luôn muốn đảm bảo rằng quá khứ đó sẽ không gượng dậy nổi luôn.

Bộ kỹ năng của Sett như thế nào?

Cuối tuần trước, Riot đã gửi email cho một số người chơi LMHT những tấm thẻ bài có hình ảnh mô tả các kỹ năng của Sett. Dù không cung cấp bất cứ mô tả nào nhưng mỗi tấm thẻ bài đều cho thấy các vị tướng đã có mặt trong game đang bị đấm thẳng vào mặt.

Cách đây ít phút, trang Surrender@20 đã cập nhật những thông tin chính thức đầu tiên về bộ kỹ năng Sett trên máy chủ thử nghiệm PBE – đáng nói là chúng đều không tiêu tốn năng lượng/Nội năng:

 Pit Grit (Nội tại)

Heavy Hands: Đòn tấn công cơ bản của Sett sẽ hoán đổi giữa một cú Móc Trái và một cú Móc Phải, và luôn khởi đầu bằng cú Móc Trái. Tốc độ đánh gia tăng khi tung cả hai cú đấm.

  • Móc Trái gây sát thương bình thường và tốc độ ra đòn tương ứng với tốc độ đánh của Sett
  • Móc Phải tung ra nhanh hơn 8 lần cú Móc Trái và gây thêm sát thương
    • Sett sẽ lại tung ra cú Móc Trái nếu cú Móc Phải không được thực hiện trong vòng 2 giây

Heart of the Half-Beast: Sett được hồi máu dựa vào mỗi 5% máu mất đi.

 Knuckle Down (Q)

Sett muốn đánh đấm, nhận thêm tốc độ đánh trong 1.5 giây khi di chuyển về phía tướng địch.

Hai đòn đánh thường kế tiếp của Sett gây thêm STVL, cộng thêm 1% (+x SMCK) lượng máu tối đa của mục tiêu.

 Haymaker (W)

Nội tại: Sett tích trữ 100% sát thương nhận vào thành Grit, tối đa 300 (50% lượng máu tối đa của Sett). Grit giảm dần nhanh chóng trong 4 giây sau khi nhận thêm sát thương.

Kích hoạt: Sett tung ra một cú đấm cực mạnh theo hướng chỉ định, giải phóng toàn bộ Grit gây sát thương chuẩn lên tất kẻ địch ở trung tâm đường đi. Kẻ địch ở vùng rìa chỉ nhận STVL.

Sett cũng nhận được một lớp lá chắn giảm dần tương ứng với giá trị của Grit trong 2 giây.

 Facebreaker (E)

Sett quăng kẻ địch ở hai bên vào nhau, gây STVL và làm chậm chúng. Nếu Sett tóm được ít nhất một kẻ địch ở mỗi bên, tất cả chúng đều sẽ bị làm choáng.

 The Show Stopper (R)

Sett tóm lấy một tướng địch, quắp chúng rồi nện mạnh xuống đất. Tất cả kẻ địch gần khu vực ảnh hưởng nhận STVL và bị làm chậm. Kẻ địch càng ở xa vị trí Sett đáp đất, càng nhận ít sát thương.

Khi nào thì Sett chính thức ra mắt?

Sett sẽ là một phần của bản cập nhật 10.1 – phiên bản đầu tiên của mùa giải 2020 – dự kiến ra mắt sau đây ba tuần lễ.

Gnar_G