LMHT: Tất tần tật hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới sẽ xuất hiện ở Tiền Mùa Giải 2018 (Phần đầu)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có tới gần 25 loại Ngọc với những hiệu ứng rất “kích thích” đang chờ đợi người chơi LMHT.

Ngọc Tái Tổ Hợp (Runes Reforged) đang rất gần chúng ta. Trong trường hợp bạn chưa có dịp theo sát dự án mới nhất của Riot Games trong những tháng qua, thì hẳn rất nhiều thông tin giá trị đã qua đi.

Dự án này được Riot khởi động nhằm gộp chung Ngọc và Bảng Bổ Trợ hiện tại trong LMHT, xóa bỏ chúng, và thay thế bằng một hệ thống hoàn toàn mới.

Ngọc Tái Tổ Hợp được cho là sẽ xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Và khi mà CKTG 2017 đang cận kề, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sắp được trải nghiệm trọn vẹn tất cả.

Đó đều là những loại Ngọc hay ho, mới mẻ và gây ra sự phấn khích – theo như những gì Riot đã giới thiệu. Và để tiện cho độc giả theo dõi những loại Ngọc mới trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, dưới đây là tất cả những thông tin chúng ta đã biết:


1/  Cuồng Chiến

Sau một khoảng thời gian trong giao tranh, tốc độ đánh của người chơi sẽ bị giới hạn, và tăng lên tối đa 60%. Ngọc này cực kỳ thích hợp với các tướng hyper-carry kiểu như  Kog’Maw,  Twitch và  Tristana.

2/  Cuồng Huyết

Tương tự như điểm Trò Chơi Nguy Hiểm trong Bảng Bổ Trợ, Cuồng Huyết hồi lại một lượng máu đã mất ngay khi có điểm hạ gục. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là Trò Chơi Nguy Hiểm hồi lại 5% máu, trong khi Cuồng Huyết giúp cho người chơi hồi phục tới 15% lượng máu đã mất.

3/   Channel-Blink

Với loại Ngọc này, sau khi bạn đã sử dụng Tốc Biến và nó đang trong thời gian hồi lại – thì bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản niệm phép của Tốc Biến mỗi 20 giây. Mỗi khi bước vào giao tranh, thời gian hồi lại của nó chỉ còn lại 10 giây. Nên không có giới hạn để người chơi kích hoạt nó liên tục.

4/  Discipline

Mỗi khi trận đấu trôi qua 10 phút, bạn sẽ nhận thêm 10 kháng phép và giáp. Bạn cũng sẽ có thêm hai chỉ số chống chịu này khi ở gần tướng địch.

5/ Fortified Mind

Phiên bản đem lại hiệu quả sớm hơn so với Discipline – loại Ngọc này cộng thêm cho bạn năm giáp/kháng phép khởi điểm trận đấu - thay vì sau 10 phút – và cũng từng đó nếu ở gần hai tướng địch trở lên.

6/  Gathering Storm

Mỗi 10 phút, người chơi sẽ nhận thêm 8 SMPT và STVL. Hiệu ứng này có cộng dồn và nó có vẻ hơi khó hiểu, cụ thể như sau:

Ở phút thứ 10, bạn nhận 8 SMPT/STVL. Phút 20, bạn sẽ có thêm 16 SMPT và 12 STVL, tức 8 SMPT và 6 STVL cộng thêm sau 10 phút. Kể từ phút 20, bạn sẽ nhận thêm 10 SMPT/STVL.

Phút 40, mức tăng tiến tổng cộng là 80 SMPT và 60 STVL.

7/ Guardian Soul

Đây là một lớp giáp niệm phép mà bạn có thể dành tặng cho chủ lực đồng minh để ngăn chặn sát thương và chết sốc.

Guardian Soul phù hợp với cả Enchanter (kiểu như  Janna,  Lulu) và Warden (ví dụ  Braum,  Alistar), hai dạng tướng Hỗ Trợ đều có thể tối ưu hóa những dạng lá chắn để có cơ hội vận dụng tất cả bộ kỹ năng sẵn có – mục tiêu chính của loại Ngọc này khi nó đã được thử nghiệm qua nhiều biến thế trước đây.

8/  Hextech Freezeray

Ngọc này có hai hiệu ứng. Đầu tiên, nó khiến cho đòn đánh thường đầu tiên của bạn làm chậm kẻ địch trong vòng 1.5 giây. Nó còn có 8 giây thời gian hồi chiêu, giảm xuống 3 giây khi trận đấu trôi dần về cuối.

Có nghĩa là cứ mỗi 3 giây, đòn đánh thường của bạn sẽ làm chậm kẻ địch đáng kể.

9/  Cuộc Săn Huyết Nguyệt

Nó sẽ cường hóa khả năng di chuyển của bạn với một kích hoạt hồi lại trong vòng 3 phút. Cuộc Săn Huyết Nguyệt sẽ ngay lập tức mất tác dụng, đi vào quãng thời gian hồi chiêu ngay khi bạn gây sát thương hoặc bị kẻ địch làm cho ngắt quãng – nên bạn phải đặc biệt thận trọng.

Sau khi kích hoạt, nó cung cấp cho bạn sát thương và một lượng tốc độ di chuyển trong thời gian hiệu lực ngắn ngủi.

10/  Thông Tuệ

Phiên bản thay thế của điểm  Thông Tuệ trên nhánh Khéo Léo Bảng Bổ Trợ hiện tại – giúp bạn vượt mốc chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, tăng từ 40% lên 45%. Và ngay từ khi khởi đầu trận đấu, Thông Tuệ cũng cho bạn sẵn 5% giảm thời gian hồi chiêu (bộ kỹ năng, Phép Bổ Trợ và cả trang bị kích hoạt).

11/  Magical Footwear

Bạn sẽ nhận được Giày miễn phí ở phút thứ 10 nhưng trước đó, bạn không được mua nó trong Cửa Hàng. Loại Giày này tăng 10 tốc độ di chuyển và có cộng dồn hiệu ứng với những Giày khác.

12/  Thiên Thạch

Mỗi khi bạn gây sát thương lên địch thủ bằng một kỹ năng, một viên thiên thạch khổng lồ sẽ tự động bồi thêm vào vị trí đó với một lượng sát thương kha khá. Nó cực kỳ thích hợp với những dạng tướng Pháp Sư với nhiều hiệu ứng khống chế cứng kiểu như Lux – những vị tướng có thể cố định mục tiêu để chờ đợi Thiên Thạch đáp trúng vị trí.

Còn tiếp...

Gnar_G (Theo Dot Esports)