LMHT: Tân binh đi rừng tỏa sáng rực rỡ giúp T1 đè bẹp đội cuối bảng LCK

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là trận đấu đầu tiên T1 thi đấu online tại LCK Mùa Xuân 2020.

T1 đã hủy diệt đối thủ vào chiều tối qua (26/3) trong lần trở lại LCK Mùa Xuân 2020 sau ba tuần tạm nghỉ vì ảnh hưởng của coronavirus.

Ellim có màn ra mắt thành công tại LCK Mùa Xuân 2020

T1 không bị hạ gục bất cứ một lần nào trong Ván 1. Nhưng sang Ván 2, họ và đối thủ APK Prince đã thi đấu sòng phẳng để biến thế trận trở nên kịch tính hơn sau quá trình tạm dừng dài hơn một tiếng đồng hồ.

Tóm lại, T1 vượt trội so với APK ở cả hai ván đấu. Điều đó cũng dễ hiểu bởi T1 đang cạnh tranh cho ngôi vị dẫn đầu BXH còn APK lại chật vật ở đáy bảng.

Tân binh đi rừng Choi “Ellim” El-lim có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp để thay thế vị trí của Moon “Cuzz” Woo-chan – người được điền tên trong đội hình T1 ở tất cả các ván đấu từ khi gia nhập tổ chức hồi đầu mùa giải 2020.

Ellim là đi rừng dự bị của T1 từ tháng 12/2018 và trong lần đầu tiên được ra sân, anh đã giành MVP nhờ màn tỏa sáng với Jarvan IV ở Ván 1.

Ván đấu đầu tiên chứng kiến APK dành sự tập trung đặc biệt cho nửa trên bản đồ. T1 đọc được tất cả ý đồ của đối thủ và sẵn sàng cho những pha phản gank ở mọi thời điểm. Điều đó cho phép T1 lăn cầu tuyết từ sớm và giữ vững lợi thế để dễ dàng có được thắng lợi sau 23 phút thi đấu.

Ván 2 khởi đầu với một vài tình huống quen thuộc như Ván 1. APK cố gắng hạ đường trên của T1 nhưng Ellim đã có mặt kịp thời để hỗ trợ đồng đội và sớm “đút túi” hai điểm hạ gục tương tự như những gì đã xảy ra ở ván đầu tiên.

Có vẻ như APK không có “bài vở” nào khác ngoài việc dồn nhân lực lên đường trên và T1 chỉ cần có thể để vô hiệu hóa lối chơi của đội đang xếp bét bảng.

Ván đấu bị tạm ngưng hơn một giờ đồng hồ do những vấn đề về kỹ thuật. BTC đã làm tất cả để ván đấu không phải đánh lại để tạo điều kiện cho cả hai đội tiếp tục những gì còn dang dở.

APK nỗ lực duy trì lượng Vàng đang dẫn trước T1 và còn có thêm Long Hồn. Thế nhưng dù không bị đối phương tranh chấp nhưng APK vẫn mất bốn người do T1 đã chủ động ép góc ở bên ngoài hang Rồng.

Sau tình huống bước ngoặt đó, APK dần đánh mất thế trận và không thể làm gì trước một T1 đang hừng hừng khí thế.

Mặc dù để thua 0-2 nhưng APK vẫn có thể tự hào về màn trình diễn của họ. Đội tuyển đã chơi tốt và thể hiện nhiều nét tích cực trong Ván 2 dù phải đương đầu với đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Có vẻ như môi trường thi đấu online đang tác động tích cực tới cách chơi của APK.

Với thắng lợi này, T1 đã xây chắc vị trí nhì bảng phí sau Gen.G. Tân binh Ellim đã thi đấu tốt nhưng quan trọng hơn, anh sẽ được tin dùng hơn ở những tình huống nhất định ở cả giải đấu trong nước lẫn quốc tế để giúp T1 thắng trận.

BXH LCK Mùa Xuân 2020 tính tới Tuần 6 - Ngày 2

T1 sẽ có cuộc chạm trán với DragonX, đội đang xếp thứ ba trên BXH LCK Mùa Xuân 2020, vào lúc 19g00 hôm nay (27/3).

None (Theo Dot Esports)