[LMHT] Tân binh của Longzhu khiến KT nhận “trái đắng”

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một Longzhu với đầy rẫy những vấn đề đã hủy diệt ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch với tỉ số 2-0 trong loạt trận khai màn LCK Mùa Hè 2017.

Đương kim Á quân LCK Mùa Xuân 2017, KT Rolster, đã có màn khởi động tại LCK Mùa Hè 2017 không thể tệ hơn khi để thua trước Longzhu Gaming với tỉ số 0-2 sau 70 phút thi đấu. Cái tên gieo rắc nỗi ác mộng lên những siêu sao bên phía KT không phải là PraY hay GorillA mà lại tới từ tân binh đường trên Khan.

PraY và đồng đội đang tạm thời trụ vững sau cơn bão scandal Longzhu bị cáo buộc "quỵt" tiền lương của các tuyển thủ

Với Jarvan IV, sở hữu KDA 10/4/14, Khan đã ngay lập tức để lại dấu ấn đậm nét trong trận đấu ra mắt trước đông đảo fan hâm mộ LCK.

Tại Ván 1, Khan sớm có được cú Doublekill ở pha Dịch Chuyển xuống đường dưới tham gia giao tranh phút thứ 10. Sau đó hai phút, Khan solo-kill Gragas trong tay Smeb và từ thời điểm đó, Jarvan IV đã trở thành một con quái vật. Cũng chính Khan là người thu hút tới ba thành viên của KT để Longzhu có được bùa lợi Baron phút 28, bứt phá lên so với đối thủ.

Với một Jarvan IV quá mạnh mẽ ở tiền tuyến, cùng chênh lệch lực lượng thấy rõ và bùa lợi Baron thứ hai, Longzhu đã hạ gục 4/5 thành viên của KT ngay trước khi vươn lên dẫn trước 1-0.

Longzhu tiếp tục là đội tuyển khởi đầu tốt hơn ở Ván 2 khi liên tục hạ gục Fizz của PawN khai màn. Sở hữu Sứ Giả Khe Nứt từ sớm không giúp cho KT đánh sập được trụ bảo vệ đường giữa đầu tiên của Longzhu và cách biệt cũng không thể san lấp.

Chiến thuật tận dụng khả năng kết hợp của bộ đôi Orianna và Jarvan IV của Longzhu tiếp tục thể hiện được sự hiệu quả khi họ luôn là nắm lợi thế trong các pha giao tranh tổng. Kết quả là Longzhu lại là đội sở hữu bùa lợi Baron ở phút 28 cùng hai Rồng Nguyên Tố.

Với chênh lệch quá rõ ràng và cách đánh quen thuộc: Jarvan IV dâng lên cao nhờ sự “bảo kê” tới từ Orianna, Longzhu ùa vào đường trên khép lại trận đấu trước sự bất lực của đối thủ.

Nếu như Khan và BDD (KDA 12/0/10) là hai ngôi sao sáng nhất bên phía Longzhu, thì PawN của KT đã có một ngày khai mạc LCK Mùa Hè 2017 đáng quên. Lần lượt lựa chọn Taliyah và Fizz, PawN chỉ có được KDA 1/9/4 – nguyên nhân không nhỏ khiến KT đại bại trước Longzhu.

Ở trận đấu còn lại của Ngày 1 - Tuần 1 LCK Mùa Hè 2017, MVP đã vượt qua Jin Air Green Wings với tỉ số 2-1 sau màn “lội ngược dòng” thành công.

Sau đây, Longzhu sẽ gặp bb.q Olivers vào lúc 15g00 ngày 01/6, trong khi KT đụng độ Afreeca Freecs sau đó đúng hai ngày (15g00 - 03/6).

2016