LMHT: ‘Tâm trạng của SofM đang rất tệ’ khi Snake bị đẩy xuống đáy BXH

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Để thua trận thứ năm liên tiếp, Snake đang đứng bét tại LPL Mùa Xuân 2019.

Quay trở lại sàn đấu LPL Mùa Xuân 2019 sau gần 20 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, Snake Esports buộc phải thay đổi để cải thiện thứ hạng. Nhiều người đã chỉ ra điểm yếu của họ vẫn nằm ở đường giữa, nơi tân binh người Hàn Quốc Yang “Mala” Hyeon-jong vẫn chưa cho thấy sự thích nghi kể từ đầu mùa giải.

Tệ hại hơn, Mala còn đang sở hữu lượng chỉ số lính (CS) và Vàng mỗi phút (GPM) thấp nhất trong số tất cả các đường giữa tại LPL Mùa Xuân 2019.

Do đó, không có gì bất ngờ khi Snake mạnh dạn sử dụng đường giữa dự bị Zhang “Andy” Jie để thay thế cho Mala trong trận đấu gặp Bilibili Gaming vào chiều tối nay (18/02).

Theo thói quen, Snake thường không kiểm soát được tầm nhìn ở hang Baron kể từ thời điểm phút 20. Và xuất phát từ một pha hăng máu của Andy, Snake đã phải trả giá bằng hai điểm hạ gục, tạo tiền đề cho BLG có được con Baron miễn phí ở Ván 1. Không những thứ, BLG còn bắt kịp Snake về lượng Vàng, điểm hạ gục và cả trụ bảo vệ để tạo ra sức ép lớn lên phần sân đối phương.

Snake không chỉ mắc sai lầm lớn trong khâu kiểm soát hang Baron ở ván đấu đầu tiên. Dường như quên mất sự hiện diện của Ryze trong tay Lee "Kuro" Seo-haeng ở đường trên, những người đi đường đơn bên phía Snake tỏ ra lơ là và để bị bắt lại.

Chừng đó là đủ để BLG đánh sập một Nhà Lính của Snake và thêm một trụ bảo vệ Nhà Chính Nexus. Ngay cả khi giành được bùa lợi Baron thứ hai của ván đấu, Snake vẫn không thể lấy lại quyền kiểm soát thế trận khi mà BLG vẫn đang là đội chiếm thế thượng phong.

Nhưng khi mà khán giả theo dõi trận đấu tưởng chừng như Ván 1 đã ngã ngũ thì bất ngờ BLG có tình huống quăng game ở pha giao tranh quyết định. Nhận thất xạ thủ Lu "Asura" Qi của Snake đang đứng sai vị trí, Kang "ADD" Geon-mo bên phía BLG đã có pha xử lý đầy táo bạo, lao thẳng vào đội hình Snake.

Thay vì hạ gục được địch thủ, ADD đã nằm xuống trong chớp mắt. Và lần này, Snake đã không bỏ qua cơ hội hiếm có. Có sẵn bùa lợi Baron trên người, Snake đã dồn BLG đến chân tường để qua đó hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhưng đáng tiếc, đó cũng là tất cả những gì mà Lê “SofM” Quang Duy cùng đồng đội có thể làm được trong loạt Bo3 vừa qua. Sau khi thắng thế ở tất cả các đường trong Ván 2, BLG đã buộc Snake phải giải quyết trận đấu tại Ván 3.

Sau sai lầm chí mạng, ADD như “lột xác” hoàn toàn và giành được hai danh hiệu MVP liên tiếp. Ngược lại, Andy của Snake lại cho thấy sự non nớt của anh trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên và thường xuyên bị bắt buộc Snake rơi vào thế thiếu người.

Khởi đầu tốt hơn, áp đảo đối thủ ở giữa ván nên không có gì khó hiểu khi BLG là đội giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

Đây đã là thất bại thứ năm liên tiếp của Snake sau sáu trận đã đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2019. Cho đến ít nhất là ngày mai (19/02), Snake đang là đội có màn thể hiện tệ hại nhất.

Đối thủ tiếp theo của Snake sẽ là Vici Gaming, đội tuyển cũng chỉ có ¼ thắng lợi, trong trận đấu diễn ra vào lúc 13g00 ngày 23/02.

BXH LPL Mùa Xuân 2019 sau Ngày 1 - Tuần 4

2016 (Theo VPEsports)