LMHT: Tám đội tham dự VCS Mùa Xuân 2018 ‘hưởng lây’ khi không còn phụ thuộc vào GPL

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Các tuyển thủ có nhiều thời gian "xả hơi", đội vô địch giành nhiều tiền thưởng hơn...

Việc LMHT Việt Nam tách khỏi Garena Premier League (GPL) để trở thành một khu vực cạnh tranh riêng biệt đang đem tới những liên tiếp những thông tin tích cực cho giới chuyên nghiệp.

Theo đó, ngoài việc chắc suất có mặt tại những giải đấu LMHT quốc tế lớn trong năm 2018 gồm Mid-Season Invitational (MSI), Chung kết Thế giới (CKTG) và Khu Vực Đại Chiến (Rift Rivals), thì giờ lịch thi đấu của Vietnam Championship (VCS) sẽ không còn bị giải đấu GPL chi phối.

Việc không phải dành thời gian tham dự GPL khiến cho giải đấu VCS có thể kéo dài hơn thường lệ”, EVOS Esports, đội tuyển đang ngự trị trên đỉnh BXH VCS Mùa Xuân 2018 với tám trận bất bại, viết trên trang fanpage Facebook chính thức.

Với lịch thi đấu cũ, các đội phải trở lại thi đấu sau Tết vào khoảng ngày 22/02 thay vì 01/3 như lịch thi đấu mới. Điều đó có nghĩa là các game thủ của chúng ta có nhiều thời gian hơn cho kỳ nghỉ Tết trước khi bước vào giai đoạn nước rút của giải đấu.

Cụ thể, Vietnam Esports (VED), BTC giải đấu VCS Mùa Xuân 2018, đã điều chỉnh lại lịch thi đấu để phù hợp hơn với tình hình thực tế. Theo lịch trình ban đầu, các đội tuyển sẽ lên sàn đấu ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 kéo dài gần hai tuần lễ.

Nhưng theo thông báo mới nhất được VED phát ra, Tuần 5 của VCS Mùa Xuân 2018 sẽ diễn ra từ ngày 01/3 – tức lâu hơn lịch trình ban đầu ba ngày. Cùng với đó, giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Xuân 2018 sẽ kết thúc vào ngày 18/3 – kéo dài thêm một tuần lễ so với những gì được VED lên kế hoạch tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu vào ngày 12/01 vừa qua.

Việc đại diện ưu tú nhất của LMHT Việt Nam sẽ không còn góp mặt tại các giải đấu GPL Đông Nam Á đã khiến “Garena sẽ tách phần thưởng của GPL Mùa Xuân sang cho giải đấu VCS, như vậy tiền thưởng cho đội vô địch VCS Mùa Xuân 2018 sẽ nâng từ 400 triệu đồng lên thành 500 triệu đồng”, VED viết.

So với mùa giải 2017, tiền thưởng dành cho nhà vua của giải đấu LMHT số một Việt Nam đã nhiều hơn 250 triệu đồng.

Hệ thống giải thưởng cũ của VCS Mùa Xuân 2018

VCS Mùa Xuân 2018 sẽ quay trở lại vào ngày 01/3 với hai cặp đấu giữa EVOS vs Cherry EsportsFriends Forver Gaming vs UTM Esports.

Gamer